2023 ESPN bị sa thải: Jeff Van Gundy, Jalen Rose, Suzy Kolber trong số những tài năng ra đi trong bối cảnh ngân sách của Disney bị cắt giảm

Lần thứ hai sau ba năm, ESPN đang ở giữa một đợt sa thải nhân viên đáng kể như một phần của quá trình tái cấu trúc tổ chức bởi công ty mẹ của nó, Disney.

Bob Iger, người sắp nghỉ hưu vào tháng 11 năm 2022 để phục vụ nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty, đã đưa ESPN vào như một phần của động thái cắt giảm chi phí sâu rộng.

Những tin đồn về việc cắt giảm trở ngại đã xoay quanh ESPN trong nhiều tháng và mạng này đã bắt đầu cắt giảm nhân viên của mình ngay cả khi họ đã bổ sung một nhân vật nổi tiếng đang phát sóng trong bối cảnh khởi hành.

HƠN: Tại sao Pat McAfee đến ESPN?

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc sa thải nhân viên của ESPN, bao gồm cả cách họ phù hợp với việc cắt giảm ngân sách của Disney và những tài năng nổi tiếng rời công ty:

Danh sách sa thải của ESPN 2023, cập nhật

Thứ Hai, ngày 3 tháng 7:

– Nhà báo và chuyên mục lâu năm Gene Wojciechowski đã thông báo rằng hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6. Wojciechowski là người đóng góp cho “College GameDay” với tư cách là người kể chuyện dài tập, cùng với các vai trò báo chí khác.

– Nhà phân tích quyền anh phường Andrew cũng nằm trong số những vết cắt. Anh ấy đã tweet lời chia tay vào Chủ nhật sau khi làm việc trên chương trình phát sóng của ESPN.

– ESPN sẽ không gia hạn các nhà phân tích cá cược Doug Kezirianhợp đồng, AJ Perez và Michael McCarthy của Front Office Sports báo cáo. Kerzirian đã tweet một số vở kịch trong thời gian làm việc trên kênh ESPN của anh ấy vào Chủ nhật.

Thứ Sáu, ngày 30 tháng 6:

– Phóng viên NBA Nick Friedell đã bị sa thải, Michael McCarthy của Front Office Sports báo cáo. Friedell bắt đầu làm việc tại ESPN vào năm 2009. Anh ấy đã đưa tin về Bulls và Warriors, cùng nhiều nhiệm vụ báo cáo khác. Anh ấy cũng là người dẫn chương trình của Đài ESPN và xuất hiện trong chương trình buổi sáng “Get Up”.

– Nhà phân tích “College GameDay”. David Pollack đã được phát hành. Người Mỹ gốc Georgia trước đây đã tham gia mạng từ năm 2009. Anh ấy đã đăng một video chia tay trên Twitter.

– Người dẫn chương trình và nhà phân tích phòng tập bóng đá và bóng rổ của trường đại học Jordan Cornette nói trên Twitter anh ấy rời đi sau sáu năm làm việc với công ty, nơi anh ấy là một phần của danh sách tài năng đầu tiên của Mạng ACC vào năm 2019.

— Lại thêm một vụ đánh bom nữa, khi gã khổng lồ NFL Draft hai đầu của ESPN không còn nữa. Todd McShay ngoài mạng, theo Andrew Marchand. McShay đã làm việc với Mel Kiper Jr. đã có từ năm 2006 và cũng có thời gian đưa tin về bóng đá đại học của mạng.

Matt Hasselbeck “NFL Countdown” cũng đã bị hoãn, mỗi Marchand, với Người dẫn chương trình đài phát thanh ESPN Jason Fitz.

– Nhà phân tích NBA Vince Carter vẫn làm việc tại ESPN, nhưng anh ấy có thể không có mặt trong mùa giải tới. Michael McCarthy đã báo cáo rằng hợp đồng của Carter sẽ hết hạn vào tháng 9 và anh ấy “có lẽ sẽ không” được đề nghị một hợp đồng mới.

– Nhà phân tích NFL Steve Young ra trên ESPN, báo cáo AJ Perez của Front Office Sports. Tiền vệ của Hall of Fame bắt đầu làm việc toàn thời gian tại mạng vào năm 2001.

— Một huyền thoại của ESPN nằm trong danh sách bị cắt hôm nay. Suzy Kolber cho biết anh ấy sẽ rời đi sau 27 năm làm việc tại mạng với nhiều vai trò khác nhau. Chữ ký của anh ấy trên dòng tweet, “Bước tiếp theo- một dự án mang lại lợi nhuận” cho thấy động thái này không gây ngạc nhiên cho nhà báo kỳ cựu.

— Neo “Trung tâm thể thao”. Nhà sản xuất bia Ashley cũng nằm trong số các vết cắt, Andrew Marchand báo cáo. Có trụ sở tại Los Angeles, Brewer gia nhập ESPN vào tháng 3 năm 2020.

– Nhà văn bóng chày và cộng tác viên truyền hình joon Lee cũng đã được phát hành, anh ấy nói trên Twitter:

Thời gian của tôi ở ESPN đã hết. Tôi rất biết ơn về tất cả những cơ hội mà tôi đã nhận được trong hơn bốn năm qua. Tôi được sống với công việc mơ ước thời thơ ấu của mình, làm việc với một số người tài năng nhất và kết bạn với rất nhiều người. Vui mừng để xem bất cứ điều gì đến tiếp theo.

— Hai cái tên mới nhất không phải là một bất ngờ lớn đối với các báo cáo trước đó. Keyshawn JohnsonMax Kellerman đã hết, theo Andrew Marchand của New York Post. Động thái này diễn ra tám ngày sau khi Marchand báo cáo rằng ESPN đã lên kế hoạch hủy bỏ một chương trình phát thanh quốc gia mà anh ấy và Jay Williams đã dẫn trước (xem bên dưới để biết thêm).

Johnson có thể sẽ không nghỉ việc lâu, vì Marchand đã lưu ý rằng cựu người nhận rộng rãi của NFL là một ứng cử viên để thay thế Shannon Sharpe trong “Undisputed” của FS1.

XEM THÊM: Ứng cử viên kế nhiệm Shannon Sharpe ‘Không thể tranh cãi’

– Nhà phân tích bóng rổ đại học LaPhonso Ellisngười đã làm việc tại mạng kể từ mùa giải 2009-10, nằm trong số những người bị cắt giảm theo Michael McCarthy của Front Office Sports.

– Các đội NFL của ESPN cũng sẽ bị tấn công, theo Micheal McCarthy. “Một số tên tuổi lớn sẽ di chuyển,” một nguồn tin nói với anh ta. “Phạm vi bảo hiểm NFL của họ sẽ khác vào năm tới.”

– Những lần cắt giảm đầu tiên được báo cáo từ đợt sa thải mới nhất là ở các đội NBA, với các nhà phân tích lâu năm Jeff Van Gundy và các nhà phân tích trường quay Hoa hồng Jalen trên đường ra đi theo Andrew Marchand.

XEM THÊM: Ai sẽ thay thế Jeff Van Gundy trong đội hình số 1 NBA? 1 TRÒ CHƠI?

– Khoảng 20 nhân vật đang phát sóng dự kiến ​​​​sẽ bị ESPN sa thải vào thứ Sáu, Andrew Marchand báo cáo, với các bộ phận NFL, NBA và đài phát thanh của mạng sẵn sàng bị cắt. Marchand cho biết ESPN đã đưa ra một bản ghi nhớ dài 5 đoạn cho nhân viên vào sáng thứ Sáu rằng việc cắt giảm sẽ diễn ra.

Mạng sau đó đã đưa ra một tuyên bố giải thích các bước:

Với môi trường hiện tại, ESPN đã quyết định rằng cần phải xác định một số khoản tiết kiệm chi phí bổ sung trong lĩnh vực trả lương cho bình luận viên đối mặt với công chúng và quá trình đó đã bắt đầu. Bài tập này sẽ bao gồm một số lượng nhỏ các khoản dự phòng trong thời gian ngắn và tiếp tục tập trung vào quản lý chi phí khi chúng tôi đàm phán gia hạn hợp đồng riêng lẻ trong những tháng tới. Đây là một quá trình đầy thách thức, liên quan đến những cá nhân có ảnh hưởng đáng kể đến công ty chúng ta. Quyết định khó khăn này, dựa trên hiệu quả tổng thể hơn là giá trị, sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu tài chính và đảm bảo tăng trưởng trong tương lai.

Thứ Sáu, ngày 23 tháng 6: Nhà vô địch Super Bowl hai lần và nhà phân tích NFL Rob Ninkovich sẽ không trở lại ESPN sau khi hợp đồng của anh ấy với công ty hết hạn vào cuối mùa hè, theo McCarthy của FOS. Anh ấy gia nhập công ty vào năm 2019 và đã góp mặt trong nhiều chương trình phòng thu khác nhau như “NFL Live”, “Get Up” và “SportsCenter”.

Thứ Năm, ngày 22 tháng 6: Kế hoạch hủy bỏ chương trình phát thanh buổi sáng quốc gia của ESPN có Keyshawn Johnson, Jay Williams và Max Kellerman là một phần trong nỗ lực thu hẹp quy mô, theo yêu cầu của Disney. Theo Marchand, việc hủy bỏ chương trình của ESPN không có nghĩa là tương lai của Johnson hoặc Williams với công ty đang gặp nguy hiểm, mặc dù họ chắc chắn đang “thay đổi liên tục”.

The Post đưa tin Johnson đã ký hợp đồng bốn năm trị giá 18 triệu đô la vào năm 2022.

Tuy nhiên, Kellerman được cho là đang gặp nguy hiểm: chương trình radio của anh ấy đã bị hủy và theo Marchand, khung thời gian “This Just In” của anh ấy dự kiến ​​sẽ bị “The Pat McAfee Show” tiếp quản.

Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6: Neil Everett, người đồng tổ chức ấn bản đêm khuya của “SportsCenter” từ năm 2009, thông báo rằng anh ấy sẽ rời ESPN trong bối cảnh ngân sách bị cắt giảm. Theo hai nguồn tin khác nhau nắm rõ tình hình, việc Everett ra đi được cho là do một trong hai lý do: Hoặc là ESPN đề nghị cho anh ấy một hợp đồng bóng thấp tương tự như Kenny Mayne vào tháng 7 năm 2021, hoặc công ty đã không gia hạn hợp đồng với anh ấy.

XEM THÊM: Tại sao người đồng tổ chức ‘SportsCenter’ Neil Everett lại rời ESPN

Thứ Ba, ngày 6 tháng 6: Chris Chelios, một nhà phân tích NHL tại phòng thu của ESPN từ năm 2021, sẽ không được giữ lại sau khi hợp đồng của anh ấy với công ty hết hạn, theo Michael McCarthy và AJ Perez của Front Office Sports. IIHF Hall of Famer và nhà vô địch Stanley Cup ba lần gia nhập lại công ty sau khi công ty mua bản quyền phát sóng NHL trước mùa giải 2021-22.

Cắt giảm ngân sách Disney, giải thích

Theo báo cáo ngày 8 tháng 2 của The New York Times, Iger đã tiết lộ một cơ cấu hoạt động mới cho Disney nhằm cắt giảm chi phí 5,5 tỷ đô la trên toàn thế giới, bao gồm cả việc loại bỏ khoảng 7.000 việc làm (khoảng 4% lực lượng lao động toàn cầu của hãng).

“Chúng tôi phải đưa sự sáng tạo trở lại trung tâm của công ty, tăng trách nhiệm giải trình, tăng doanh thu và đảm bảo chất lượng nội dung và trải nghiệm của chúng tôi”, Iger nói trong một cuộc gọi hội nghị liên quan đến thu nhập, theo Times.

Các biện pháp cắt giảm chi phí đã được công bố trong bối cảnh các nền tảng do Disney sở hữu là Disney+, Hulu và ESPN+ thua lỗ. Theo báo cáo thu nhập hàng quý được công bố vào ngày 10 tháng 5 — quý đầu tiên dưới sự lãnh đạo của Iger — Disney có ít khoản lỗ liên quan đến phát trực tuyến hơn dự kiến ​​và báo cáo thu nhập ròng là 1,49 tỷ đô la, so với 597 triệu đô la một năm trước đó (thông qua CNBC).

Cách sa thải của ESPN phù hợp với việc cắt giảm ngân sách của Disney

NYT báo cáo rằng, là một phần trong quá trình tái cấu trúc của Disney, ESPN và nhánh phát trực tuyến của nó là ESPN+ đã được tách thành các bộ phận riêng biệt. Việc tái cấu trúc cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về giá trị của ESPN đối với công ty, mặc dù tờ Times đưa tin vào thời điểm đó rằng các chuyên gia giải thích đó là một cách giúp công ty “dễ dàng quay vòng hoặc bán” hơn.

“Chúng tôi không làm điều đó vì mục đích đó,” Iger nói vào thời điểm đó. “ESPN tiếp tục tạo ra giá trị thực sự cho chúng tôi. Chúng tôi chỉ cần tìm ra cách kiếm tiền từ nó trong một thế giới đột phá.”

Thật vậy, ESPN — và nói rộng ra là Disney — đã thể hiện sự sẵn sàng đầu tư vào những tài năng nổi tiếng đang phát sóng. Điều đó bao gồm Pat McAfee, người có podcast “The Pat McAfee Show” gần đây đã được công ty mua lại. Anh ấy đã là thành viên tham gia hội thảo định kỳ trên “College GameDay” của ESPN.

XEM THÊM: Chi tiết hợp đồng Pat McAfee của ESPN

Stephen A. Smith, người dẫn chương trình “First Take” của ESPN cũng cho biết anh ấy muốn Shannon Sharpe – trước đây từng tham gia chương trình “Undisputed” của FS1 – tham gia cùng anh ấy trong danh sách những người dẫn đầu thế giới về thể thao.

Theo báo cáo ngày 19 tháng 4 của CNBC, ESPN bắt đầu sa thải nhân viên – bao gồm cả nhân viên trực tuyến và quản lý – vào cuối tháng Tư. Bộ phận thể thao dường như là một phần của đợt sa thải thứ hai, sau khi Disney cắt giảm bao gồm đơn vị chiến lược metaverse và một phần của văn phòng Bắc Kinh.

ESPN cũng đang trải qua 300 lần sa thải vào năm 2020 như một phần trong chiến lược thay đổi của Disney nhằm ưu tiên phát trực tiếp cho người tiêu dùng. Công ty cũng trải qua khoảng 350 lần sa thải trong năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *