Ai là người Canada cuối cùng vô địch giải Canada mở rộng? Cú putt ma thuật trong trận play-off của Nick Taylor đã chấm dứt cơn hạn hán kéo dài 7 thập kỷ

Jim Nantz đã tóm tắt nó theo cách này: “Không phải cường điệu khi nói, đó là một trong những khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao Canada.”

Anh ấy đã ký hợp đồng với chương trình phát sóng CBS với dòng đó vào Chủ nhật sau khi Nick Taylor trở thành người Canada đầu tiên kể từ Pat Fletcher năm 1954 giành chức vô địch RBC Canada Open. Giải đấu đã kết thúc trong một trận đấu loại trực tiếp lộn xộn với một cú đánh vào khán đài và sau đó là một cảnh tượng tuyệt đối sau cú đánh xa 72 foot đầy ma thuật của Taylor trước Tommy Fleetwood.

Taylor và Fleetwood đã đấu với nhau cả ngày tại một Oakdale Golf & Country Club đầy mưa ở Toronto, và với cả hai tay vợt đang có điểm số 17-dưới 271 sau 72 lỗ, họ đã đi đến các lỗ phụ. Vòng loại trực tiếp khởi đầu khó khăn, nhưng cú đánh bóng của Taylor ở lỗ thứ tư là điều mà mọi người sẽ nhớ từ sự kiện năm 2023. Đó là cú đánh bóng dài nhất trong sự nghiệp của tay vợt 35 tuổi người Winnipeg.

Thay vào đó, đó là nỗi đau mới nhất đối với Fleetwood, người đã kết thúc với vị trí thứ ba trong top 10 của mùa giải 2022-23. Chiến thắng PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy tiếp tục lảng tránh anh ấy.

Cú đánh bóng của Taylor quá bất ngờ, như thể những người có mặt không biết phải phản ứng thế nào. Trên thực tế, bạn của Taylor và đôi khi là đối tác đánh đôi Adam Hadwin đã được trang trí bởi an ninh, người đã cố gắng xông vào sân bằng rượu sâm panh.

XEM THÊM: Những người chiến thắng Canada Mở rộng sẽ nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Ai là người Canada cuối cùng vô địch giải Canada mở rộng?

Đã 69 năm kể từ khi một người Canada vô địch giải RBC Canada Mở rộng, với Pat Fletcher là người cuối cùng vào năm 1954. Một tay vợt sinh ra ở Canada đã không vô địch kể từ năm 1914, khi Karl Keffer giành chiến thắng tại Toronto Golf Club. Fletcher sinh ra ở Clacton-on-Sea ở Anh.

Có thể cảm nhận được sự phấn khích xung quanh Taylor khi cú đánh bóng chìm xuống. Phòng trưng bày đã đánh mất nó, và Nantz bắt đầu kêu gọi “vinh quang và tự do” với cái gật đầu là “Hỡi Canada”.

“Tôi bị mắc kẹt,” Taylor nói. “Cái này dành cho tất cả những người đàn ông có mặt ở đây. Cái này dành cho gia đình tôi ở quê nhà. Vợ tôi, Andie, hai con Charlie và Harper của chúng tôi. Tôi chỉ biết chết lặng. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất từng có.”

Có bao nhiêu người Canada đã vô địch giải Canada mở rộng?

Chín người Canada đã vô địch Canada Mở rộng, với bảy người từ 1905-14.

năm Người chiến thắng Điểm ngang bằng
1905 George Cummings +8
1906 Charlie Murray +26
1908 Albert Murray +20
1909 Karl Keffer +21
1911 Charlie Murray +26
1913 Albert Murray +15
1914 Karl Keffer +12
1954 Pat Fletcher -số 8
2023 Nick Taylor -17 (vòng loại trực tiếp)

Đây là chiến thắng PGA Tour thứ ba của Taylor. Hai giải còn lại là Sanderson Farms Championship 2015 và AT&T Pebble Beach Pro-Am 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *