Ai là người có nhiều bục nhất trong lịch sử F1? Cập nhật danh sách các tay đua có ba lần về đích cao nhất trong Công thức Một

Trong Công thức 1, ba tay đua hoàn thành cuộc đua ở P1, P2 và P3 sẽ được trao giải thưởng mà họ thu thập được trên bục vinh quang.

Những người chiến thắng cuộc đua chiếm vị trí trung tâm trên bậc thang cao nhất nhưng việc cán đích trên bục vinh quang dưới bất kỳ hình thức nào cũng được coi là một trong những thành tích vĩ đại nhất trong F1.

Hiện tại, 215 tay đua khác nhau đã đứng trên bục vinh quang kể từ khi giải vô địch được khai mạc vào năm 1950, mặc dù một số người đã đạt được thành tích này nhiều hơn những người khác trong suốt sự nghiệp của họ.

Huyền thoại người Tây Ban Nha Fernando Alonso là một trong số họ, bước lên bục thứ 100 trong sự nghiệp tại Grand Prix Ả Rập Saudi 2023. Nhưng đó có phải là nhiều nhất trong lịch sử? Chúng tôi xem ai là người có ba lần về đích cao nhất trong lịch sử F1.

XEM THÊM: Lịch F1 2023: Danh sách đầy đủ các vòng đua, thời hạn hợp đồng, thời gian vòng đua nhanh nhất

Ai là người có nhiều bục nhất trong lịch sử F1?

Lewis Hamilton (192)

Mercedes AMG F1

Trong suốt lịch sử Công thức 1, tay đua người Anh Lewis Hamilton giữ kỷ lục giành được nhiều bục nhất trong môn thể thao này với 191 và còn tiếp tục tăng.

Tay đua của Mercedes bắt đầu sự nghiệp của mình với McLaren vào năm 2007 khi anh ghi ba lần về đích cao nhất trong tất cả chín chặng đua mở màn ở F1.

Anh ấy bắt đầu bằng việc hoàn thành P3 trong lần ra mắt đầu tiên ở Úc trước khi giành được Grand Prix Canada 2007 – giải đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy.

Kể từ đó, Hamilton đã bảy lần trở thành Nhà vô địch Tay đua Thế giới — đồng hạng nhất với Michael Schumacher — và đã tạo dựng được danh tiếng là tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử F1.

Tại thời điểm này, tổng số của anh ấy dường như khó có thể đứng đầu, đặc biệt nếu anh ấy có thể bổ sung thêm, mặc dù ngôi sao người Hà Lan Max Verstappen trông có vẻ đáng sợ với 80 lần về đích trên bục vinh quang mang tên anh ấy.

Top 10 tay đua về đích nhiều bục nhất trong lịch sử F1

Tài xế bục F1
1. Lewis Hamilton* 192
2. Michael Schumacher 155
3. Sebastian Vettel 122
4. Alain Prost 106
5. Kimi Raikkonen 103
6. Fernando Alonso* 101
7. Ayrton Senna 80
số 8. Verstappen tối đa* 80
9. Rubens Barrichello 68
10. Valtteri Bottas* 67

* Biểu thị một trình điều khiển đang hoạt động

Ai là người có số lần về đích nhiều nhất trong một mùa giải F1?

Năm 2021, Max Verstappen lập kỷ lục mới với 18 lần lên bục trong một mùa giải F1. Anh ấy đã giành được 10 giải grand prix và về nhì 8 lần trong 22 cuộc đua khi giành chức vô địch các tay đua đầu tiên của mình.

Kỷ lục trước đó do Michael Schumacher, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel đồng nắm giữ, những người có thành tích tốt nhất trong một mùa giải là 17 lần lên bục vinh quang (Hamilton đã đạt được con số đó trong 5 mùa giải riêng biệt).

Tuy nhiên, huyền thoại người Đức Schumacher vẫn là tay đua duy nhất trong lịch sử F1 lên bục ở mọi chặng đua trong một mùa giải. Trên đường giành chức vô địch các tay đua thế giới năm 2002, tay đua của Ferrari đã thắng 11 trong số 17 chặng đua, giành 5 vị trí á quân và 1 vị trí thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *