Ai là người có nhiều vị trí nhất trong lịch sử F1? 10 tay đua hàng đầu có nhiều chiến thắng vòng loại nhất trong Công thức 1

Với khoảng 40% các cuộc đua Công thức 1 trong lịch sử chứng kiến ​​tay đua trên sào giành chức vô địch grand prix, việc về nhất trên lưới là điều quan trọng nhất.

Hiện được thiết lập trong ba phiên khác nhau, việc đủ điều kiện tham gia F1 thời hiện đại được cho là quan trọng hơn bao giờ hết.

Tính đến năm 2023, 106 tay đua khác nhau kể từ năm 1950 đã giành được vị trí đầu bảng, mặc dù một số đã giành được nhiều hơn những tay đua khác.

Đối với 10 tay đua hàng đầu có nhiều vị trí pole nhất trong lịch sử F1, The Sporting News đã đưa tin về bạn.

XEM THÊM: Lịch F1 2023: Danh sách đầy đủ các vòng đua, thời hạn hợp đồng, thời gian vòng đua nhanh nhất

Ai là người có nhiều vị trí nhất trong lịch sử F1?

Lewis Hamilton (103)

Tay đua người Anh Lewis Hamilton giữ kỷ lục giành được nhiều vị trí pole nhất trong lịch sử Công thức 1 với 103. Điều này có nghĩa là anh ấy đã về nhất ở vạch xuất phát trong gần 1/3 số cuộc đua F1 trong 16 năm sự nghiệp của mình.

Nhà vô địch các tay đua thế giới bảy lần đã giành chiến thắng ở vòng loại đầu tiên tại Giải Grand Prix Canada 2007 với McLaren, vào cuối tuần cùng ngày, anh ấy cũng đã giành được chiến thắng đầu tiên của mình.

Trong 61 lần, anh ấy đã giành được vị trí pole và giành chiến thắng trong các cuộc đua tiếp theo – cũng là nhiều nhất so với bất kỳ tay đua nào trong lịch sử.

Giải Grands Prix của Úc và Hungary đã chứng minh sự lựa chọn của anh ấy, Hamilton đã giành được tám vị trí pole ở cả hai sự kiện trong suốt sự nghiệp của mình. Hamilton cũng giữ kỷ lục về số lần giành pole trong một mùa giải với 9 lần.

Cho đến nay, kỷ lục của tay đua người Anh khó có thể bị phá trong một sớm một chiều bởi đối thủ gần nhất có thể là Max Verstappen lúc này chỉ chiếm giữ 21 vị trí pole.

Top 10 tay đua giành nhiều pole nhất trong lịch sử F1

Tài xế vị trí cực
1. Lewis Hamilton* 103
2. Michael Schumacher 68
3. Ayrton Senna 65
4. Sebastian Vettel 57
5. Jim Clarke 33
=. Alain Prost 33
7. Nigel Mansell 32
số 8. Nico Rosberg 30
9. Juan Manuel Fangio 29
10. Mika Hakkinen 26

* Biểu thị một trình điều khiển đang hoạt động

Ai là người giữ kỷ lục về nhiều vị trí pole nhất trong một mùa giải F1?

Cho đến năm 2023, tay đua người Đức Sebastian Vettel giữ kỷ lục về nhiều vị trí pole Công thức 1 nhất trong một mùa giải. 15 chiến thắng vòng loại của anh ấy trong mùa giải 2011 đã giúp anh ấy giành được chức vô địch thứ hai trong số bốn Giải vô địch các tay đua thế giới.

Ở tuổi 21 72 ngày, Vettel cũng đang nắm giữ kỷ lục tay đua trẻ nhất từng giành vị trí pole ở F1.

Đối với kỷ lục về các vị trí pole liên tiếp, Ayrton Senna vĩ đại của Brazil giữ danh hiệu này sau khi giành được 8 vị trí liên tiếp từ năm 1988 đến 1989.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *