Ai sở hữu đội đua Alpine F1 và có những người nổi tiếng nào tham gia? Ryan Reynolds, Patrick Mahomes đã đầu tư bao nhiêu

Nhiều môn thể thao khác nhau trong những năm gần đây đã chứng kiến ​​​​một số ngôi sao lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới đầu tư vào các đội của họ.

Đáng chú ý nhất trong số đó đều đến từ thế giới bóng đá. Từ Ryan Reynolds và Rob McElhenney tiếp quản đội bóng hiện tại của League Two Wrexham cho đến khoản đầu tư thiểu số của Tom Brady vào Thành phố Birmingham, ngày càng có nhiều người chứng kiến ​​những người nổi tiếng bỏ tiền vào các đội thể thao.

Trong những tháng gần đây, làn sóng đầu tư đó đã giúp một số đội đua F1 được hưởng lợi.

Đáng chú ý nhất là hãng xây dựng Alpine của Pháp gần đây đã thông báo rằng một số ngôi sao thể thao lớn nhất thế giới đã trở thành nhà đầu tư chiến lược mới.

XEM THÊM: Tay đua nào giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử F1?

Ai sở hữu đội đua Alpine F1?

Với lịch sử lâu đời và nổi bật trong môn thể thao này kể từ năm 1981, công ty mẹ của Alpine, Renault là một trong những công ty đầu tư nhiều nhất vào các đội đua Công thức 1 trong năm qua.

Đua xe dưới nhiều cái tên khác nhau trong suốt nhiệm kỳ F1 của mình, Renault vẫn là chủ sở hữu của đội đua đã được đổi thương hiệu vào năm 2021 để quảng bá thương hiệu xe thể thao của công ty, Alpine.

Người ta biết rất ít về việc ai sở hữu toàn bộ đội đua Alpine F1 nhưng điều được biết là vào tháng 6 năm 2023, 24% cổ phần của đội đã được bán cho một nhóm đầu tư bao gồm Otro Capital, RedBird Capital Partners và Maximum Venture Investment.

Danh mục đầu tư của RedBird bao gồm cổ phần lớn trong Fenway Sports Group, tập đoàn hiện đang sở hữu Boston Red Sox và Liverpool FC, đồng thời nắm giữ cổ phần ở cả AC Milan và Toulouse. Trong khi đó, Maximum Effort Investments do diễn viên Ryan Reynolds và Rob McElhenney dẫn dắt.

Vào thời điểm vòng đầu tư đầu tiên, Renault cho biết đội đua Alpine F1 của họ sẽ “được hưởng lợi từ chuyên môn chung và hồ sơ thành tích của nhóm nhà đầu tư trong ngành thể thao bao gồm truyền thông, tài trợ, bán vé, khách sạn, quản lý quyền thương mại, chiến lược cấp phép và giao dịch”. để mở khóa việc tạo ra giá trị bổ sung và đòn bẩy tăng trưởng mới.”

XEM THÊM: Những cầu thủ và người nổi tiếng NFL nào sở hữu đội bóng Anh?

Những người nổi tiếng nào đã đầu tư vào F1?

Do sự phổ biến ngày càng tăng trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Mỹ trong những năm gần đây, Công thức 1 đã trở thành một môn thể thao đáng đầu tư.

Đi đầu trong khoản đầu tư đó là đội Alpine của Pháp, đội đã chứng kiến ​​​​một số người nổi tiếng hạng A đầu tư vào đội của họ vào năm 2023.

Các diễn viên Ryan Reynolds, Rob McElhenney và Michael B. Jordan là một phần trong làn sóng đầu tư đầu tiên của nhóm thay mặt cho Otro Capital vào tháng 6, hiện sở hữu 24% Alpine. Kể từ đó, họ đã có sự tham gia của một số ngôi sao thể thao nổi tiếng vào giữa tháng 10.

Danh sách các nhà đầu tư Alpine nổi tiếng

  • Ryan Reynolds – diễn viên, nhà sản xuất và doanh nhân người Canada và Mỹ
  • Rob McElhenney – diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất, podcaster và doanh nhân người Mỹ
  • Michael B. Jordan – diễn viên người Mỹ và doanh nhân
  • Rory McIlroy – Bốn lần vô địch golf lớn
  • Patrick Mahomes – 2 lần vô địch NFL Super Bowl
  • Travis Kelce – 2 lần vô địch NFL Super Bowl
  • Anthony Joshua – Cựu vô địch hạng nặng thế giới hai lần
  • Trent Alexander-Arnold – Vô địch Champions League và Premier League cùng Liverpool
  • Juan Mata – Nhà vô địch World Cup 2010 cùng tuyển Tây Ban Nha và cựu ngôi sao Chelsea và Manchester United
  • Alexander Zverev – Cựu ngôi sao quần vợt số 1 2 thế giới

Các vận động viên tham gia có thể sẽ đóng vai trò cùng đội trong việc thúc đẩy chiến lược thương mại tại Alpine bằng cách sử dụng kinh nghiệm của chính họ từ môn thể thao của họ cũng như xuất hiện tại các cuộc đua.

(Những hình ảnh đẹp)

Những người nổi tiếng đã đầu tư bao nhiêu tiền vào Alpine?

Thật khó để biết chính xác mỗi ngôi sao thể thao trên đã đầu tư bao nhiêu tiền vào Alpine trong vòng đầu tư mới nhất.

Trở lại vào tháng 6, Otro Capital – công ty mà các ngôi sao hiện đang hợp tác – đã công bố khoản đầu tư chiến lược trị giá 200 triệu euro (173 triệu bảng) vào Alpine Racing Ltd. Kể từ tuần trước, họ đã thông báo rằng các ngôi sao trên đã gia nhập nhóm.

Khoản đầu tư ban đầu trị giá 200 triệu euro của Otro Capital giúp họ mua được 24% cổ phần của đội Công thức Một. Reynolds, McElhenney và Jordan là một phần của khoản đầu tư với công ty Maximum Effort Investments của họ, rất tiếc khi kiểm soát 1/10 trong số 24% cổ phần.

Đội đua Alpine F1 giỏi đến mức nào? Phong độ mùa giải gần đây

Sau một mùa giải 2023 khá nóng nực, vòng đầu tư mới nhất này từ một số tên tuổi quen thuộc là một tin tốt cho đội Alpine của Pháp.

Với năm chặng đua còn lại trong mùa giải hiện tại — chặng tiếp theo ở Austin, Texas tại 2023 United States Grand Prix — họ đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng của các nhà xây dựng trong số mười đội.

Cả hai tay đua, Esteban Ocon và Pierre Gasly, đều giành được một suất lên bục vinh quang mỗi mùa giải này, điều này làm nổi bật tiềm năng của đội Pháp, nhưng kết quả tổng thể và tính ổn định kém và có thể sẽ khiến họ kết thúc ở vị trí thứ 4 dưới vị trí thứ 4 của mùa giải trước.

Với mối quan hệ với Renault, đội đã có một lịch sử lâu dài và nổi bật trong môn F1, bắt đầu từ năm 1981. Thi đấu dưới nhiều cái tên khác nhau xuyên suốt, họ đã đạt được thành công đầu tiên dưới thời Benetton khi giành chức vô địch Nhà xây dựng năm 1995, trong khi Michael Schumacher giành được hai chức vô địch Tay đua. ‘ Chức vô địch năm 1994 và 1995 với tư cách là tay đua của họ.

Nhiều danh hiệu hơn tiếp theo vào giữa những năm 2000, lần này là dưới thời Renault, khi đội đã giành chức vô địch Nhà xây dựng vào năm 2005 và 2006 với Fernando Alonso giành được danh hiệu tay đua trong cùng một mùa giải.

Alonso trở lại vào năm 2021 khi Alpine được công bố là tên mới của đội Renault để quảng bá thương hiệu. Người ta chưa biết rõ Alpine sẽ được sử dụng làm tên đội trong bao lâu nhưng đây được cho là một ‘thỏa thuận lâu dài’.

Kết quả đội đua F1 Alpine ở Công thức 1

mùa Tổng số điểm Trình xây dựng hoàn thiện Bục giảng Thắng
2021 155 ngày 5 2 1
2022 173 Hạng 4 0 0
2023* 90 ngày thứ 6 2 0

* biểu thị mùa liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *