Ảnh hưởng sức khỏe của việc ăn uống có tính cạnh tranh: Đây là những gì xảy ra trong cơ thể sau Cuộc thi xúc xích của Nathan

Câu hỏi trong đầu mọi người trong Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan là, “Làm thế nào điều này có thể xảy ra?”

Trong khi một người bình thường có thể no sau một hoặc hai chiếc xúc xích, thì Joey Chestnut đã ăn 76 cái trong 10 phút. Hạt Dẻ không chỉ tìm cách hạ gục tất cả xúc xích mà còn có thể đứng bằng hai chân và bước đi như không có chuyện gì xảy ra khi cuộc thi kết thúc.

Điều đó không có nghĩa là ăn uống cạnh tranh không thể ảnh hưởng đến nó. Có rất nhiều rủi ro liên quan đến việc ăn nhiều thức ăn như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy và bản thân Chestnut đã cởi mở về việc nó đã thay đổi cơ thể cô như thế nào.

XEM THÊM: Xem Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan với Fubo (dùng thử miễn phí)

Sau đây là những gì bạn cần biết về những gì xảy ra trong cơ thể sau Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan và xem xét những rủi ro của việc ăn uống có tính cạnh tranh.

Rủi ro sức khỏe của dinh dưỡng cạnh tranh

Có những rủi ro cố hữu liên quan đến việc ăn một lượng lớn thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Những người ăn cạnh tranh tập luyện để giảm nguy cơ đó bằng cách mở rộng dung tích dạ dày của họ.

Matt Stonie, người đàn ông duy nhất không có tên Joey Chestnut giành chiến thắng trong Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan trong 16 năm qua, nói với USA Today vào năm 2015 rằng anh ấy sẽ uống nước cho đến khi cảm thấy như sắp “nổ tung” để mở rộng dung tích dạ dày.

Một nghiên cứu năm 2007 của Tạp chí Roentgenology Hoa Kỳ (Ed.: X quang) đã phát hiện ra rằng những người ăn cạnh tranh có nguy cơ “béo phì bệnh lý, liệt dạ dày nghiêm trọng, buồn nôn và nôn khó chữa, và thậm chí cần phải cắt bỏ dạ dày”, theo USA Today.

Gastroparesis hay còn gọi là liệt dạ dày. Nó ngăn cơ thể xử lý thức ăn đúng cách sau khi ăn. Điều đó có thể gây đầy bụng hoặc buồn nôn và làm cho nhu động ruột khó khăn.

Trong quá trình cắt dạ dày, dạ dày được cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ. Mặc dù về mặt lý thuyết, những người cạnh tranh ăn uống có nguy cơ mắc các vấn đề có thể dẫn đến cắt dạ dày cao hơn, nhưng không có nhiều ví dụ về những người cạnh tranh ăn uống cần đến thủ thuật này.

Mặc dù Chestnut là một trong số nhiều người ăn nói rằng anh ta thường không cảm thấy buồn nôn và hiếm khi bị nôn, nhưng không có gì bí mật rằng thói quen ăn uống không tốt có thể dẫn đến béo phì và dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Người ăn phải cân bằng lượng thức ăn tiêu thụ trong cuộc thi và duy trì lối sống lành mạnh.

XEM THÊM: Các cược tốt nhất cho các cuộc thi ăn Hot Dog dành cho nam và nữ

Những người ăn cạnh tranh có nôn ra sau đó không?

Những người ăn uống cạnh tranh thường tập luyện với nước để mở rộng dung tích dạ dày, giúp giữ lại tất cả thức ăn. Hóa ra, thực hành có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nôn mửa không phải là một phần của quá trình ăn uống cạnh tranh đối với hầu hết các chuyên gia. Mặc dù không biết điều gì có thể xảy ra với những người nghiệp dư, nhưng hầu hết những người chuyên nghiệp đều có thể phát triển khả năng dạ dày của mình đến mức họ có thể tham gia các cuộc thi mà không bị nôn.

Ngoài việc tập luyện, các đối thủ thường nhảy lên nhảy xuống trong Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan. Không chỉ có adrenaline tấn công người ăn; đó là một bước đi chiến lược để đưa tất cả thức ăn xuống thực quản và vào dạ dày. Người ăn cố gắng dọn phòng và đảm bảo không có gì có nguy cơ tăng giá trở lại.

Chestnut nói với CNBC vào năm 2020 rằng anh ấy thường không cảm thấy ốm sau Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan, mặc dù ăn nhiều hơn các đối thủ khác. Anh ấy nói rằng anh ấy chỉ cảm thấy mệt mỏi và đổ mồ hôi nhiều.

Những kẻ ăn phân cạnh tranh

Cơ thể của mỗi người ăn là khác nhau, nhưng Chestnut đã tổng kết rất hay khi nói chuyện với Insider vào năm 2021.

“Đó là điều tự nhiên,” Chestnut nói và nói thêm, “Nếu bạn ăn nhiều thức ăn, bạn sẽ đi vệ sinh.”

Mặc dù Chestnut cho biết mồ hôi và kiệt sức là hai trong số những cảm giác mà anh ấy trải qua ngay sau Cuộc thi ăn xúc xích, nhưng anh ấy xác nhận rằng mình đã vào phòng tắm ngay sau đó.

TMZ đã bắt kịp Chestnut sau cuộc thi năm 2017 và anh ấy đã cung cấp một số chi tiết bán đồ họa. “Nó đã được tiêu hóa, chỉ là chưa được tiêu hóa hoàn toàn,” anh nói một cách không ngạc nhiên. Làm sao một cái dạ dày có thể tiêu hóa hơn 60 chiếc xúc xích nhanh như vậy?

Cơ thể con người biết giới hạn của nó. Mặc dù những người tranh ăn kéo căng dạ dày cho đến khi nôn mửa là tương đối hiếm, nhưng họ không thể ngăn hoàn toàn thức ăn trào ra ngoài.

XEM THÊM: Giá trị tài sản ròng của Joey Chestnut, thu nhập từ sự nghiệp

Cuộc thi xúc xích calo

Một chiếc xúc xích có khoảng 300 calo với một chiếc bánh bao. Điều đó có nghĩa là Chestnut đã tiêu thụ khoảng 22.800 calo trong 10 phút khi anh ấy ăn kỷ lục 76 chiếc xúc xích trong cuộc thi năm 2021. Ngay cả khi kém hơn so với 63 chiếc xúc xích đã ăn vào năm 2022, Chestnut đã tiêu thụ khoảng 18.900 calo. Đối với người bình thường, thậm chí ăn bảy chiếc xúc xích trong một lần ngồi có lẽ sẽ là một thách thức.

Lượng calo khuyến nghị hàng ngày là 2.000 đến 2.500. Bảy chiếc xúc xích 300 calo sẽ đưa ai đó vượt ngưỡng 2.000 calo. Ngay cả khi một cá nhân tiêu thụ 2.500 calo mỗi ngày, mức cao nhất được khuyến nghị, thì sẽ mất hơn chín ngày để đạt được 22.800 calo.

Mặc dù Chestnut có thể giữ được thân hình cân đối, nhưng anh ấy nói với TMZ rằng tất cả lượng calo đó đã khiến anh ấy tăng khoảng 23 pound sau Cuộc thi ăn xúc xích. Anh ấy đã mất vài ngày để nhịn ăn và giảm cân, một số trong số đó chỉ bao gồm việc nôn ra thức ăn theo thời gian.

Làm thế nào để những người ăn uống cạnh tranh vẫn gầy?

Nếu bạn nhận thấy một điều về hầu hết các đối thủ cạnh tranh trên sân khấu tại Coney Island, đó là nhiều người trong số họ – bao gồm cả Chestnut – trông có vẻ như họ đang ở trong tình trạng khá tốt. Họ có thể không có thể chất tốt nhất vào cuối ngày, nhưng người ta sẽ mong đợi một người ăn uống chuyên nghiệp trông giống như một người thích ăn uống.

Đối với một người ăn cạnh tranh như Chestnut, đây là kế sinh nhai. Các vận động viên chuyên nghiệp đảm bảo rằng cơ thể của họ ở trong tình trạng đủ tốt để xử lý một lượng lớn thức ăn mà họ tiêu thụ trong khi thi đấu, và điều đó đòi hỏi phải luyện tập lành mạnh.

Miki Sudo, người giữ kỷ lục giành được nhiều danh hiệu nhất cho nữ trong Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan, nói với tờ New York Post, “Khi tôi cảm thấy không khỏe, tôi đến sớm, điều đó không thực sự có lợi cho tôi.” Sudo cho biết anh đi bộ khoảng 22.000 bước mỗi ngày, làm việc toàn thời gian và tập trung vào cardio tại phòng tập. Anh ấy nói thêm rằng dinh dưỡng và tập thể dục trở thành ưu tiên hàng đầu trong những ngày trước cuộc thi.

Chestnut nói với TMZ rằng anh ấy đã tăng khoảng 23 pound chỉ trong Cuộc thi ăn xúc xích nhưng đã trở lại cân nặng bình thường trong vòng bốn hoặc năm ngày. Điều đó đòi hỏi phải nhịn ăn, điều mà Chestnut cũng làm trước cuộc thi.

Như với bất kỳ môn thể thao nào liên quan đến cơ thể, những người ăn cạnh tranh không thể xuất hiện và ăn – ít nhất là nếu họ muốn thi đấu với Chestnut. Đó là lối sống đòi hỏi thể lực.

XEM THÊM: Joey Chestnut khiến người biểu tình nghẹt thở trong cuộc thi năm 2022

Cạnh tranh ăn chết

Đã có một số lượng đáng kể các trường hợp tử vong do nghẹt thở liên quan đến việc cho ăn cạnh tranh. Ăn một lượng thức ăn không tự nhiên trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm tăng nguy cơ mắc nghẹn một cách tự nhiên, mặc dù những người ăn cạnh tranh có kinh nghiệm sử dụng các phương pháp làm giảm nguy cơ mắc nghẹn.

Do đó, nhiều trường hợp tử vong gần đây liên quan đến ăn uống cạnh tranh không liên quan đến các chuyên gia. Một sinh viên Đại học Tufts bị nghẹn đến chết trong cuộc thi ăn xúc xích vào năm 2020, trong khi một sinh viên Đại học Sacred Heart chịu chung số phận trong cuộc thi ăn bánh kếp vào năm 2017.

Các sự cố gần đây bao gồm một người đàn ông bị nghẹn trong cuộc thi ăn bánh taco nghiệp dư tại một trận bóng chày của giải hạng nhỏ vào năm 2019 và một người đàn ông ở Nam Dakota bị nghẹn trong cuộc thi ăn xúc xích vào ngày 4 tháng 7 năm 2014.

Không có người ăn cạnh tranh nào chết trong Cuộc thi ăn xúc xích của Nathan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *