Antonio Inoki là ai? Huyền thoại đấu vật từng đối đầu với Muhammad Ali được vinh danh tại AEW WrestleDream 2023

All Elite Wrestling đã có tác động tích cực đến thế giới đấu vật chuyên nghiệp kể từ khi thành lập vào năm 2019. Cạnh tranh trực tiếp với WWE, giải đấu đầu tiên kể từ những ngày còn WCW, AEW được biết đến với việc tạo ra một tương lai tươi sáng cho đấu vật chuyên nghiệp đồng thời tôn vinh quá khứ.

Giám đốc điều hành AEW Tony Khan đã có một năm thành công khi công ty phá kỷ lục tham dự một sự kiện duy nhất với All In tại Sân vận động Wembley. Sau buổi biểu diễn, Khan đã công bố AEW WrestleDream vào ngày 1 tháng 10, nơi một huyền thoại thực sự sẽ được vinh danh.

Sự kiện diễn ra tại Climate Pledge Arena ở Seattle, Washington, sẽ vinh danh đô vật chuyên nghiệp Antonio Inoki, người đã qua đời vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. Chương trình sẽ được phát sóng trên DAZN ở Mỹ và FITE ở các lãnh thổ khác.

XEM THÊM: Những điều cần biết về việc sáp nhập WWE và UFC, TKO Group Holdings

“Tôi thực sự hào hứng với WrestleDream,” Khan nói trong buổi họp báo truyền thông qua Wrestling Inc. “… Nó có ý nghĩa rất lớn đối với cá nhân tôi. Năm ngoái, khi Antonio Inoki qua đời, tôi đang ở trong phòng khách sạn, như tôi thường làm, và đang đi du lịch. Tôi nhớ mình đã nghĩ: ‘Đánh dấu ngày này và bắt đầu lập kế hoạch trước và bắt đầu suy nghĩ trước.” Tôi đã nói chuyện với New Japan Pro Wrestling, họ rất ủng hộ và sẽ cử các ngôi sao đến tham dự sự kiện. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt.”

Sự kiện này có sự góp mặt của một số ngôi sao lớn từ AEW và NJPW, dẫn đầu bởi trận đấu trong mơ giữa Bryan Danielson vs. Zack Saber Jr. Đó là trận đấu phù hợp với phong cách của Inoki, nhà vô địch đấu vật nhiều lần.

Tờ Sporting News giờ đây nhìn lại sự nghiệp huyền thoại của Inoki.

XEM: AEW WrestleDream 2023, trực tiếp trên DAZN

Antonio Inoki là ai?

Inoki sinh ra ở Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản và được huấn luyện dưới sự chỉ đạo của Karl Gotch, người có ảnh hưởng đến phong cách đấu vật chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Năm 1972, Inoki thành lập New Japan Pro Wrestling và trở thành nhà vô địch hạng nặng IWGP đầu tiên. Anh ấy sẽ tiếp tục giành được Danh hiệu hạng nặng thế giới UWA, Danh hiệu quốc gia thống nhất NWA và Danh hiệu hạng nặng NWF, cùng các chức vô địch khác. Chiến thắng trước Bob Backlund vào năm 1979, giúp Inoki giành được đai WWF Heavyweight Title, tuy nhiên, WWE không công nhận ngôi vị này.

Inoki là một Quốc tế, George Tragos/Lou Thesz, Đấu vật chuyên nghiệp, WCW, Bản tin Người quan sát đấu vật và WWE Hall of Famer.

XEM THÊM: Thế giới thể thao chiến đấu phản ánh cuộc đời của Antonio Inoki

Trong những năm 60 và 70, Inoki đã xóa mờ ranh giới giữa kịch bản và thực tế, áp dụng phong cách đấu vật bắt và bắn vào các trận đấu của mình. Ông cũng giúp mở ra hiện tượng đấu tranh giữa các môn thể thao, gắn kết các võ sĩ, võ sĩ MMA và đô vật chuyên nghiệp lại với nhau.

Một trong những trận đấu theo quy tắc hỗn hợp phổ biến nhất là trận đấu năm 1976 của Inoki với Muhammad Ali. Được mệnh danh là “Cuộc chiến giữa các thế giới”, sự kiện diễn ra tại Nippon Budokan Arena ở Tokyo trước hơn 14.000 người. Trận đấu kéo dài 15 hiệp phần lớn là một trận hòa, nhưng nó đã giúp đặt nền móng cho môn võ tổng hợp.

Inoki được biết đến với việc huấn luyện các đô vật như Tiger Mask, The Great Muta, Shinsuke Nakamura, Tatsumi Fujinami, Brian Adams và Rocky Romero, cùng những người khác. Ông cũng tham gia chính trị và được bầu làm Nghị sĩ Quốc hội năm 1989 và 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *