Auston Matthews so với Matthew Tkachuk: Thống kê đối đầu, giải thưởng dành cho cầu thủ NHL xuất sắc nhất sinh ra ở Mỹ

Trận đấu giữa Maple Leafs-Panthers ở vòng hai là một trận đấu thú vị vì nhiều lý do. Nhưng một trong những cốt truyện chính đáng xem là trận chiến giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất nước Mỹ — Auston Matthews và Matthew Tkachuk.

Có rất nhiều người Mỹ vĩ đại trong NHL ngày nay, nhưng Matthews và Tkachuk vẫn đứng đầu. Cầu thủ chạy cánh của Leafs và cầu thủ chạy cánh của Panthers là hai trong số những ngôi sao lớn nhất của giải đấu và là hai gương mặt của môn khúc côn cầu Mỹ.

Cả Matthews và Tkachuk đều có một con đường bình yên đến NHL theo tiêu chuẩn của Mỹ. Trong khi phần lớn các cầu thủ Hoa Kỳ đến thông qua hệ thống NCAA, Tkachuk đã chọn chơi khúc côn cầu lớn dành cho lứa tuổi thiếu niên ở Canada trong khi Matthews chơi chuyên nghiệp ở Thụy Sĩ trong năm dự tuyển của anh ấy.

XEM THÊM: Maple Leafs vs. The Panthers xem trước vòng hai của vòng loại trực tiếp NHL 2023

Cặp đôi này là một phần của hạng cao nhất của Dự thảo NHL 2016. Matthews được chọn đầu tiên bởi Maple Leafs, trong khi Tkachuk đứng thứ nhất. 6 đến ngọn lửa. Cả hai vận động viên trượt băng đều bắt đầu sự nghiệp NHL của họ cùng một lúc, thành lập các đội tương ứng của họ ngay sau khi được nhập ngũ và thi đấu trong mùa giải 2016–17.

Mặc dù cả hai đều có kỹ năng cao và đã chứng minh rằng họ có thể ghi được 100 điểm, nhưng họ cũng là những người chơi khác nhau. Matthews là một xạ thủ sắc bén và là cầu thủ ghi bàn của đội Lá, dùng gậy của anh ấy gây sát thương và để nó bay đi. Tkachuk là một người có tầm nhìn xa trông rộng, thích đứng trước lưới và sử dụng những cú thuận tay ấn tượng của mình để đạt được mục tiêu của mình.

Matthews và Tkachuk sẽ đóng vai chính trong loạt phim Leafs-Panthers. Cả hai người Mỹ đã tạo ra tác động lớn ở vòng đầu tiên để tiến lên và đang hướng tới mục tiêu làm điều tương tự ở vòng thứ hai.

NHL PLAYOFFS: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Nhưng ai là người chơi giỏi hơn trong hai người, do đó giành được danh hiệu cầu thủ gốc Mỹ xuất sắc nhất? Sporting News đi sâu vào so sánh hai người.

Auston Matthews vs. Matthew Tkachuk: Thống kê đối đầu

Sê-ri vòng hai năm 2023 là lần đầu tiên cả hai đấu với nhau trong giai đoạn hậu mùa giải, nhưng còn lâu mới là lần đầu tiên chúng ta thấy cả hai thi đấu.

Nhìn chung, Tkachuk đã chơi Maple Leafs 23 lần trong sự nghiệp của mình, đối mặt với Matthews trong 22 trận trong số đó. Trung tâm của Leafs đã bỏ lỡ một trận đấu với Flames vào năm 2018, vì vậy chúng tôi sẽ không tính điều đó vào số liệu thống kê của họ.

Đáng chú ý, Matthews và Tkachuk đã đối đầu 9 lần trong mùa giải 2020-21 rút ngắn khi Flames và Leafs ở Giải phía Bắc toàn Canada.

Matthews đã vượt qua Tkachuk về đối đầu. Ngôi sao của Toronto có số điểm gần như gấp đôi so với cầu thủ chạy cánh của Florida trong trận chiến của họ. Điều nổi bật nữa là trong số 9 điểm trong sự nghiệp của Tkachuk trước Matthews, 6 trong số đó đến từ lối chơi quyền lực.

Matthews Đối đầu Tkachuk
14-5-3 Ghi 8-9-5
22 Trò chơi 22
17 mắt 9
11 Mục tiêu 5
6 Giúp đỡ 4
0,77 Điểm mỗi trò chơi 0,41
3 Mục tiêu chơi quyền lực 4
0 Trợ giúp Power Play 2
3 Điểm chơi quyền lực 6
0 Mục tiêu chiến thắng trong trò chơi 0
14 Điểm của sức mạnh thậm chí 3
+8 cộng trừ -9

Auston Matthews so với Matthew Tkachuk: Thống kê mùa giải thông thường

Cả Matthews và Tkachuk đều đã có sự nghiệp rất ấn tượng cho đến nay. Matthews không chỉ là một cầu thủ ghi điểm mỗi trận, trung bình 1,13 PPG trong sự nghiệp của anh ấy. Tkachuk kém điểm mỗi trận, đạt 0,96.

Đúng như dự đoán, Matthews có lợi thế về số bàn thắng với hơn 100 bàn so với Tkachuk, nhưng tiền đạo của Panthers có nhiều pha kiến ​​​​tạo hơn trong sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy cũng có nhiều điểm chơi quyền lực hơn, nhưng không nhiều.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Tkachuk cũng đã vượt qua Matthews về số lần lập công trong sự nghiệp, với số điểm trung tâm của Leafs nhiều hơn gấp đôi. Tuy nhiên, Matthews đã chơi tốt hơn Tkachuk về số lần cản phá gần gấp ba lần tổng số của anh ấy.

Matthews Sự nghiệp Tkachuk
481 Trò chơi 510
542 mắt 491
299 Mục tiêu 192
243 Giúp đỡ 299
1.13 Điểm mỗi trò chơi 0,96
76 Mục tiêu chơi quyền lực 59
73 Trợ giúp Power Play 94
149 Điểm chơi quyền lực 153
53 Mục tiêu chiến thắng trong trò chơi 22
393 Điểm của sức mạnh thậm chí 337
15.7 Tỷ lệ chụp 13.2
+109 cộng trừ +114
307 lượt truy cập 664
443 Chụp bị kẹt 133
94 Phút phạt đền 548

Auston Matthews vs. Matthew Tkachuk: Thống kê Playoff

Mặc dù cả Tkachuk và Matthews vẫn còn sớm trong sự nghiệp của họ, nhưng cả hai đã thường xuyên đến thăm sau mùa giải.

Matthews đã có hơn 40 trận playoff trong khi Tkachuk có hơn 35. Ngôi sao của Leafs có nhiều điểm hơn và tỷ lệ điểm mỗi trận cao hơn so với tiền đạo của Panthers. Trên thực tế, anh ấy đã đánh bại Tkachuk ở hầu hết mọi hạng mục tấn công ngoài tỷ lệ bắn súng.

XEM THÊM: Bên trong cây gia đình Tkachuk và cách Matthew, Brady theo cha đến NHL

Thống kê đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách này là lượt truy cập. Matthews có nhiều hơn Tkachuk 40 lần, mặc dù đó không phải là phần chính trong trò chơi của anh ấy. Tất nhiên, Matthews đã chơi trong nhiều cuộc thi sau mùa giải hơn, nhưng bạn sẽ nghĩ rằng với cường độ và thể chất của vòng loại trực tiếp, Tkachuk sẽ bỏ chạy ở hạng mục đó như những gì anh ấy đã đạt được trong sự nghiệp của họ.

Matthews Sự nghiệp Tkachuk
46 Trò chơi 35
43 mắt 29
22 Mục tiêu 12
21 Giúp đỡ 17
0,93 Điểm mỗi trò chơi 0,83
5 Mục tiêu chơi quyền lực 3
7 Trợ giúp Power Play 5
12 Điểm chơi quyền lực số 8
5 Mục tiêu chiến thắng trong trò chơi 1
31 Điểm của sức mạnh thậm chí 21
11.3 Tỷ lệ chụp 14,0
+1 cộng trừ -4
122 lượt truy cập 76
56 Chụp bị kẹt 13
7 Phút phạt đền 68

Auston Matthews so với Matthew Tkachuk: Giải thưởng và danh hiệu

Khi nói đến phần cứng, rất rõ ràng ai là người chiếm thế thượng phong.

Trong khi Tkachuk vẫn chưa giành được giải thưởng NHL, thì Matthews đã có số. Anh ấy đã giành được Cúp Calder năm 2017 cho Tân binh của năm và liên tiếp giành được Cúp Rocket Richard vào năm 2021 và 2022, dẫn đầu giải đấu về số bàn thắng. Năm ngoái, Matthews đã giành được cả Hart Trophy và Ted Lindsay Award với tư cách là MVP của giải đấu.

Lợi thế duy nhất mà Tkachuk có được so với Matthews là MVP All-Star. Tiền đạo của Panthers đã giành được vinh dự này trong năm nay, trong khi Matthews chưa bao giờ được công nhận trong sáu trận All-Star của anh ấy.

Matthews Phần thưởng Tkachuk
0 cúp Stanley 0
0 Conn Smythe 0
1 cúp Hart 0
1 Giải thưởng Ted Lindsay 0
2 Cúp tên lửa của Richard 0
1 Cúp Calder 0
6 Lựa chọn toàn sao 2
0 MVP trò chơi toàn sao NHL 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *