Bản hợp đồng NHL năm 2023: Matt Duchene, Kailer Yamamoto, Blake Wheeler và nhiều người khác chuẩn bị tham gia lớp đại lý miễn phí

Trong NHL, không gian giới hạn ở mức cao.

Với giới hạn tiền lương không thay đổi trong những năm gần đây, các đội phải sáng tạo. Nhập tùy chọn mua lại: Tùy thuộc vào người chơi và hợp đồng của họ, nó có thể là một công cụ hữu ích để giải phóng tiền trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cuối cùng, việc mua lại thường là hành động được thực hiện bởi các đội trước đây đã tính toán sai giới hạn lương của họ — và giờ sẽ phải trả giá. Đối với những người khác, đó là cơ hội để người chơi có cơ hội chơi ở nơi khác khi việc hoàn thành giao dịch quá phức tạp.

XEM THÊM: Lựa chọn dự thảo NHL 2023: Kết quả đầy đủ, danh sách đầy đủ các lựa chọn từ cả bảy vòng

Và với Dự thảo NHL hiện đang ở trong gương chiếu hậu, cơ quan miễn phí chiếm vị trí trung tâm. Dưới đây là danh sách những cầu thủ sẽ tham gia đại lý miễn phí thông qua việc mua lại từ các câu lạc bộ cũ của họ:

Mua lại NHL năm 2023

Matt Duchene

Khi giới hạn tiền lương không thay đổi theo hướng tích cực — hoặc bất cứ điều gì — những quyết định khó khăn phải được đưa ra. Matt Duchene chỉ còn một năm nữa là kết thúc mùa giải ghi 40 bàn thắng ở Nashville, nhưng khi anh ấy mang AAV (giá trị trung bình hàng năm) là 8 triệu đô la, thì số đô la đó có thể được chi ở nơi khác.

Tổng giám đốc lâu năm David Poile sẽ từ chức, để lại Barry Trotz tiếp quản Music City. Duchene đã có một nhiệm kỳ không mấy suôn sẻ với Predators và bây giờ anh ấy thấy mình có mặt trên thị trường mở trong khi Nashville tiếp tục xáo trộn đội hình của mình. Theo CapFriendly, mức giới hạn của Duchene giảm xuống còn 2,56 triệu đô la trên sổ sách cho năm 2023-24.

Kailer Yamamoto

Vào thứ Năm, Edmonton đã xử lý Kailer Yamamoto và Klim Kostin đến Detroit. Ngay cả khi Kostin được ở lại Thành phố Mô tô lâu hơn, Yamamoto sẽ không dỡ hành lý của anh ấy ra nữa. Động thái này sẽ tiết kiệm cho Red Wings một số khoảng trống giới hạn và tiền đạo 24 tuổi sẽ có cơ hội chọn đội tiếp theo của mình. Anh ấy đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng với AAV trị giá 3,1 triệu đô la. Thay vào đó, Red Wings sẽ công bố mức giới hạn là 433.334 đô la vào năm 2023-24 và 533.334 đô la vào năm 2024-25.

XEM THÊM: Bảy dự đoán táo bạo của cơ quan tự do cho mùa giải NHL 2023

Blake Wheeler

Cựu đội trưởng Jets tham gia danh sách mua sắm và chủ đề vẫn như cũ – tiết kiệm tiền. Cầu thủ 36 tuổi chỉ còn một năm trong hợp đồng, nhưng mức trần lên tới 8,25 triệu USD. Bằng cách để Wheeler ra đi, Jets tiết kiệm được 5,5 triệu đô la trên bảng giới hạn của họ. Sau 13 năm gắn bó với tổ chức, anh ấy đang tìm kiếm một khởi đầu mới — và giờ anh ấy sắp có được điều đó. Wheeler là người chơi duy nhất còn lại trong danh sách Jets đã chuyển đến từ Atlanta với tư cách là thành viên của Thrashers trước khi chuyển địa điểm.

Josh Bailey

Islanders đã gửi Josh Bailey và một lượt chọn ở vòng hai cho Blackhawks trong Ngày 2 của NHL Draft để xem xét trong tương lai trong những gì được coi là một động thái bù trừ giới hạn. Bailey không tồn tại lâu với Chicago vì anh ấy đã được giao dịch gần như ngay lập tức sau thông báo. Islanders đã xóa 5 triệu đô la khỏi sổ sách của họ và Chicago có được một tài sản khác bằng cách sử dụng không gian giới hạn của nó làm đòn bẩy.

Oliver Ekman-Larsson

Canucks đã vung tiền mua lại Oliver Ekman-Larsson vào năm 2021. Họ nhận được một mức lương hậu hĩnh và một hợp đồng dài hạn – còn 6 năm với mức giá 66 triệu đô la. Khi Vancouver tiếp quản hàng thủ, nó cũng khiến đội có lượt chọn tổng thể thứ chín vào năm 2021.

Lối chơi của OEL đã sa sút và đội không thể biện minh cho việc đạt được giới hạn 7,26 triệu đô la – với 990.000 đô la bổ sung được Coyotes giữ lại trong giao dịch. Nó tiết kiệm cho Canucks một số tiền mặt rất cần thiết, nhưng Ekman-Larsson vẫn sẽ nhận được 19,5 triệu đô la trong tám năm tới.

XEM THÊM: Không gian giới hạn của mỗi đội NHL để ký hợp đồng với các đại lý miễn phí trong mùa giải năm 2023

Zack Kassian

Nói về Coyotes, họ đã hoàn thành một số vụ mua lại của riêng mình. Zack Kassian và Patrik Nemeth cũng ở trong tình trạng tương tự khi nói đến tình huống của họ. Coyotes đang tìm kiếm những tài năng trẻ để có cơ hội trong đội hình và hai cầu thủ này chiếm khoảng trống quý giá.

Arizona đã nổi tiếng về việc tận dụng không gian giới hạn của mình cho tài sản – hoặc đơn giản là nơi đổ rác cho các hợp đồng NHL không mong muốn. Với việc Kassian bị mua đứt, anh ấy có thể tìm kiếm cơ hội ở nơi khác trong khi Arizona có thể tìm thấy nhiều đội muốn giảm lương hơn.

Patrick Nemeth

Cũng giống như Kassian, Nemeth rời khỏi sa mạc vì khả năng mở ra không gian cho những người chơi khác. Anh ấy đã được trao đổi với Coyotes trong một động thái tiết kiệm chi phí của Rangers và giờ có cơ hội tìm một đội mới.

Mike Reilly

Với việc Bruins cần không gian giới hạn nhiều như bất kỳ ai khác, Boston đã chọn mua hợp đồng của Mike Reilly và giải phóng 2,66 triệu đô la. Reilly chỉ chơi 10 trận cho Bruins lịch sử và dành phần lớn thời gian trong năm cho chi nhánh AHL của họ – Providence Bruins.

XEM THÊM: ‘Cân nhắc trong tương lai’ trong NHL là gì?

Mua lại trong NHL là gì?

Hàng năm sau khi Vòng chung kết Cúp Stanley kết thúc và trước khi cơ quan tự do bắt đầu, NHL sẽ mở một “cửa sổ mua lại”.

Nó cho phép các đội giải phóng bản thân khỏi các hợp đồng trong danh sách của họ để mở ra không gian giới hạn lương để chi tiêu ở nơi khác. Vì NHL không hoạt động giống như các giải đấu khác với mức tăng lương khổng lồ, các đội sử dụng các vụ mua lại để thay đổi danh sách.

Nhưng chỉ vì việc mua lại hoàn tất, không có nghĩa là nhóm không muốn rút tiền. Giới hạn lương áp dụng cho cầu thủ là 1/3 giá trị hợp đồng còn lại đối với cầu thủ dưới 26 tuổi. Đối với những người chơi trên 26 tuổi tại thời điểm mua, giá trị đó được tăng lên 2/3.

Bất kể giá trị đó là gì, chi phí sau đó sẽ được trải ra gấp đôi trong thời hạn hợp đồng còn lại. Tiền thưởng ký kết không được tính vào giới hạn giới hạn cuối cùng.

Đây là cách việc mua lại của Duchene bị phá vỡ, theo CapFriendly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *