Ban thư ký tại trận đua ngựa Kentucky: Xem lại thời điểm bắt đầu cuộc chạy Triple Crown của chú ngựa huyền thoại, 50 năm sau

Một nhà vô địch mới của Kentucky Derby sẽ đăng quang tại Churchill Downs vào thứ Bảy, khi lần chạy thứ 149 của “hai phút tuyệt vời nhất trong thể thao” thu hút khán giả.

Những người chiến thắng còn phải trải qua một chặng đường dài mới đáp ứng được các tiêu chuẩn do Ban thư ký đặt ra vào năm 1973. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm giải đua Triple Crown huyền thoại đã đưa chú ngựa 3 tuổi trở thành một trong những chú ngựa đua vĩ đại nhất của môn thể thao này. lịch sử.

Trận Derby Kentucky là chặng đầu tiên của Triple Crown cho Ban thư ký, và lần chạy của anh ấy được coi là một trong những màn trình diễn vượt trội nhất trong lịch sử đua xe. Đã có hàng chục người chiến thắng Triple Crown khác, nhưng có một lý do khiến tên của Ban thư ký vẫn là tiêu chuẩn xuất sắc trong cuộc đua ngựa.

XEM THÊM: Hướng dẫn cá cược hoàn chỉnh cho trận Derby Kentucky năm 2023

Sporting News nhìn lại hành trình giành Triple Crown của Ban thư ký, bắt đầu bằng chiến thắng trong trận Derby Kentucky 50 năm trước.

Thư ký Kentucky Derby thời gian

Ban thư ký ngay lập tức trở thành mối đe dọa của Triple Crown trong trận Derby Kentucky vì anh ta chiếm ưu thế như thế nào trong cuộc đua. Ban thư ký kết thúc trận Derby với tỷ lệ 1: 59,40, lập kỷ lục vẫn tồn tại 50 năm sau. Anh ấy đã về đích trước người về nhì Sham hai quãng rưỡi.

Dù bạn có tin hay không thì tùy, thành tích nhanh thứ hai trong lịch sử Kentucky Derby thực sự thuộc về Sham, người đã về đích với thời gian 1: 59,90. Thành tích tốt thứ hai trong lịch sử cuộc đua không đủ để giành chiến thắng do Ban thư ký chiếm ưu thế.

Monachos, người đã giành chiến thắng vào năm 2001 với tỷ lệ 1: 59,97, là con ngựa duy nhất khác chạy trận Derby Kentucky trong vòng chưa đầy hai phút, mặc dù người chiến thắng năm 1964 Đèn phía Bắc đã hoàn thành đúng 2: 00,00.

XEM THÊM: Kỷ lục Kentucky Derby mọi thời đại

Ban thư ký tại Preakness

Trận Derby Kentucky khác xa so với kỷ lục đơn lẻ của Ban thư ký. Anh ấy cũng vẫn giữ kỷ lục về đích nhanh nhất trong Preakness Stakes, với thời gian 1: 53,00.

Vận động viên nhảy dù người Thụy Sĩ đã thách thức kỷ lục vào năm 2020 khi anh ấy hoàn thành với thời gian 1: 53,28, nhưng sự thống trị của Ban thư ký có nghĩa là anh ấy vẫn nắm giữ kỷ lục 50 năm sau.

Chiến thắng cũng giúp Ban thư ký giành được một Belmont Stakes trước Triple Crown.

Ban thư ký tại Belmont

Một cuộc đua, một kỷ lục khác. Ban thư ký đã hoàn thành Belmont Stakes trong hai phút 24 giây, lập kỷ lục vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trên thực tế, không có con ngựa nào đạt kỷ lục thách thức nghiêm trọng. Easy Goer tiến gần nhất đến Ban thư ký khi anh ấy chạy 1989 Belmont Stakes trong 2:26, ​​vẫn còn hai giây đầy đủ so với kỷ lục mọi thời đại.

Nhà vô địch năm ngoái, Mo Donegal, đã hoàn thành chỉ sau hơn hai phút 28 giây, kém Ban thư ký bốn giây. Belmont là cuộc đua giành Triple Crown cho Ban thư ký, và anh ấy đã chạy có mục đích, giành chiến thắng với kỷ lục 31 độ dài.

XEM THÊM: Đăng bảng xếp hạng & tỷ lệ cược cho 2023 Kentucky Derby

Người chiến thắng ba vương miện

Ban thư ký có lần chạy Triple Crown chiếm ưu thế nhất, lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, nhưng anh ta vẫn là một trong 13 con ngựa hoàn thành kỳ tích.

Ban thư ký đã vượt qua đợt hạn hán kéo dài 25 năm khi ông giành chiến thắng vào năm 1973, mặc dù American Pharoah sẽ vượt qua đợt hạn hán còn kéo dài hơn vào năm 2015 khi ông trở thành người chiến thắng Triple Crown đầu tiên sau 37 năm.

Đây là toàn bộ lịch sử của những người chiến thắng Triple Crown.

năm Người chiến thắng nài ngựa Huấn luyện viên
1919 Ông Barton Johnny Loftus H. Guy Bedwell
1930 Cáo dũng cảm Bá tước Sande Jim Fitzsimmons
1935 Omaha Willie Saunders Jim Fitzsimmons
1937 Đô đốc chiến tranh Charles Kurtsinger George Conway
1941 xoáy nước Eddie Arcaro Ben A. Jones
1943 Đếm Armada Johny Longden don Cameron
1946 Tấn công Warren Mehrtens Max Hirsch
1948 Trích dẫn Eddie Arcaro Horace A. Jones
1973 thư ký Ron Turcotte Lucien Laurin
1977 vòng xoay Seattle John Cruguet William H. Turner, Jr.
1978 Đã xác nhận Steve Cauthen Laz Barrera
2015 pharaoh Mỹ Victor Espinoza Bob Baffert
2018 biện minh Mike Smith Bob Baffert

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *