Băng chuyền huấn luyện NHL: Flames fire Darryl Sutter thêm anh ấy vào danh sách các huấn luyện viên có sẵn trong mùa giải 2023

Mùa giải NHL thông thường 2022-23 đã kết thúc và đối với các câu lạc bộ không lọt vào vòng loại trực tiếp, điều đó có nghĩa là nó sẽ diễn ra vào năm sau.

Trong khi các trận play-off tranh Cúp Stanley đang diễn ra, các tổ chức khác đã đưa ra quyết định cho mùa thu năm 2023. Bốn vị trí huấn luyện viên trưởng đã được mở trong giải đấu.

Mùa giải trước, đã có 10 lần thay đổi huấn luyện viên trưởng trong mùa hè. Nó đã hoạt động cho một số câu lạc bộ, bao gồm Bruins, Golden Knights, Stars, Jets, Panthers và Islanders, tất cả đều đã tạo nên hậu mùa giải trong năm đầu tiên của họ với một huấn luyện viên mới dẫn dắt.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Huấn luyện viên nào đang tìm kiếm công việc mới, và ai có thể thay thế họ? Tin tức thể thao đang theo dõi tất cả các cơ hội tuyển dụng huấn luyện viên trưởng của NHL và những ứng viên tốt nhất có sẵn để lấp đầy các vị trí tuyển dụng.

2023 NHL thay đổi huấn luyện viên trưởng

Darryl Sutter, Ngọn lửa

Một năm sau khi mang về Giải thưởng Jack Adams năm 2022 cho huấn luyện viên của năm, thời gian của Sutter ở Calgary đã kết thúc. Thời hạn gia hạn hai năm của anh ấy đã được thiết lập để bắt đầu vào mùa hè này, nhưng Flames đã chọn rời khỏi ông chủ băng ghế dự bị kỳ cựu. Sutter kéo dài hơn hai mùa giải một chút sau khi đến vào năm 2020-21 cho Geoff Ward, với thành tích 210-135-15 trong thời gian thi đấu cho Flames.

Câu lạc bộ đã đi từ chức vô địch Pacific Division năm ngoái đến việc bỏ lỡ hoàn toàn trận play-off vào năm 2023. Phong cách trường học cũ của Sutter có thể đã phát huy tác dụng khi anh ấy lần đầu tiên đến Calgary, nhưng rõ ràng là năm nay tác động đó đã không còn nữa. The Flames đã sa thải tổng giám đốc Brad Tre Living vào mùa giải này và có khả năng sẽ cho phép GM mới chọn người thay thế Sutter.

Brad Larsen, Áo khoác xanh

Larsen chỉ kéo dài hai mùa giải ở Columbus, khi Blue Jackets sa thải huấn luyện viên trưởng khi còn một năm hợp đồng. Sau khi tiếp quản John Tortorella vào năm 2021, Larsen đã thắng 62-86-16 với Blue Jackets, không thể vượt qua giai đoạn hậu mùa giải và kết thúc năm với thành tích tệ nhất trong Hội nghị phía Đông.

Giữa việc ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh ngôi sao Johnny Gaudreau trong mùa giải trước và đội có cơ hội cao thứ hai trên Bedard và lựa chọn số 1. 1, họ không muốn nán lại trong hầm NHL lâu hơn nữa. Vì Larsen là một sự thăng tiến từ trong câu lạc bộ, tôi mong đợi GM Jarmo Kekalainen và văn phòng chính của Blue Jackets sẽ tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới ở nơi khác.

Peter Laviolette, Thủ đô

Giống như Eakins, hợp đồng của Laviolette sẽ hết hạn vào cuối mùa giải và Capitals đã chọn chia tay huấn luyện viên kỳ cựu. Sau khi tiếp quản Todd Reirden vào năm 2020, Laviolette đã thắng 115-78-27 với Washington, lọt vào vòng loại trực tiếp trong hai mùa giải đầu tiên, nhưng để thua ở vòng đầu tiên mỗi năm. Sự vắng mặt của năm nay sau mùa giải đánh dấu lần đầu tiên tổ chức bỏ lỡ vòng loại trực tiếp kể từ năm 2014.

Không rõ Thủ đô sẽ đi về đâu sau một mùa giải 2022-23 đáng thất vọng. Đội trưởng Alex Ovechkin đã cho mọi người biết rằng anh ấy không quan tâm đến việc ở lại để xây dựng lại, vì vậy Caps có thể sẽ sử dụng lý do này để thi đấu vào mùa thu trong khi mang về một ông chủ băng ghế dự bị mới.

Dallas Eakins, Vịt

Khi hợp đồng của Eakins hết hạn vào cuối mùa giải, Ducks quyết định gia hạn hợp đồng với anh ấy và tìm huấn luyện viên trưởng ở nơi khác. Trong bốn mùa giải của Eakins với tổ chức, Vịt đã hoàn thành dưới 0,500 mỗi năm. Eakins đã lập kỷ lục 100-147-44 trong nhiệm kỳ của mình với Anaheim.

Đó không phải là một bất ngờ lớn, vì việc thăng hạng của Eakins từ AHL’s San Diego Gulls lên Ducks nằm dưới quyền quản lý của Bob Murray và Anaheim cũ. Giờ đây, GM Pat Verbeek có cơ hội đầu tiên để chọn huấn luyện viên trưởng trong tương lai, khi Ducks tiếp tục xây dựng lại trong khi nắm giữ cơ hội hàng đầu để đưa Connor Bedard vào danh sách dự thảo.

Đội sa thải huấn luyện viên thay thế
Vịt Anaheim Dalas Eakins TBD
thủ đô Washington Peter Laviolette TBD
Áo khoác màu xanh Columbus Brad Larsen TBD
Lửa Calgary Darryl Sutter TBD

Các ứng viên huấn luyện NHL tiềm năng năm 2023

Andrew Brunette, phó huấn luyện viên của Quỷ

Không phải ngẫu nhiên mà việc Brunette đến New Jersey có liên quan gì đó đến thành công của đội trong mùa giải này. Sau khi tiếp quản Joel Quenneville vào đầu mùa giải trước, anh ấy đã dẫn dắt Panthers đến trận chung kết Presidents Trophy năm 2021-22.

Người đàn ông 49 tuổi này được kỳ vọng sẽ nhận được hợp đồng huấn luyện trưởng vào mùa giải trước, nhưng Florida đã quyết định không để anh ta trở thành huấn luyện viên trưởng toàn thời gian, thay vào đó là người có kinh nghiệm Paul Maurice, và Brunette phải giải quyết một công việc cộng sự với Lindy Ruff ở Newark. Mặc dù chưa đầy một mùa giải, nhưng Brunette đã chứng minh rằng anh ấy có thể đạt được thành công sau băng ghế dự bị của NHL.

Spencer Carbery, trợ lý huấn luyện viên của Maple Leafs

Một trong những huấn luyện viên đang nổi nhất và sắp tới là Carbery, hiện đang là trợ lý trong ban huấn luyện của Maple Leafs. Người đàn ông 41 tuổi này được thuê vào năm 2021 để giúp đưa lối chơi quyền lực của Toronto lên một tầm cao mới, điều mà nó chắc chắn có. Maple Leafs đã kết thúc hai mùa giải vừa qua ở vị trí thứ hai trong giải đấu nhờ thành công trong lối chơi sức mạnh.

Carbery trước đây đã huấn luyện đội South Carolina Stingrays của ECHL, cũng như đội Hershey Bears của AHL, nơi anh được vinh danh là Huấn luyện viên của năm 2021.

Jeff Blashill, trợ lý huấn luyện viên Lightning

Blashill đang kết thúc năm đầu tiên với tư cách là trợ lý huấn luyện viên trong đội ngũ của Jon Cooper với Tia chớp. Anh ấy và Derek Lalonde về cơ bản đã hoán đổi vị trí cho nhau vào mùa giải trước, khi Lalonde tiếp quản Blashill làm huấn luyện viên trưởng ở Detroit trong khi Blashill thay thế Lalonde làm trợ lý ở Tampa Bay.

Người đàn ông 49 tuổi này đã trải qua bảy năm ở Detroit với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Red Wings, nhưng phần lớn thời gian đó là trong những ngày đen tối ở Thành phố Mô tô. Blashill được giao nhiệm vụ lãnh đạo một nhóm xây dựng lại đang đi xuống và được khởi động ngay khi Red Wings tìm cách lật trang.

Mike Velluci, trợ lý huấn luyện viên của Penguins

Có một chút ngạc nhiên khi Velluci vẫn chưa thành công trong công việc huấn luyện trưởng NHL. Người đàn ông 56 tuổi này hiện là trợ lý của Mike Sullivan trong ban huấn luyện của Penguins, vị trí mà ông đã đảm nhiệm được ba mùa giải.

Velluci trước đây đã huấn luyện Charlotte Checkers của AHL, giành được Cúp Calder vào năm 2019, cũng như được trao giải Huấn luyện viên của năm AHL trong mùa giải đó. Anh ấy đã phỏng vấn cho vị trí huấn luyện viên trưởng của Bruins và Flyers vào mùa hè năm ngoái và có khả năng sẽ được gọi trở lại trong mùa giải này.

Travis Green, cựu huấn luyện viên trưởng của Canucks

Mọi người đều xứng đáng có cơ hội thứ hai, phải không? Lần đá chính đầu tiên của Green ở ghế huấn luyện NHL không diễn ra suôn sẻ. Với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Canucks, Green đã lập kỷ lục thua ba trong bốn mùa giải, chỉ lọt vào vòng loại trực tiếp một lần, trước khi bị sa thải giữa mùa giải 2021-22.

Green đã huấn luyện Utica Comets của AHL trong bốn mùa giải trước khi được thăng chức lên Vancouver. Khi thi đấu cho Utica, anh ấy đã giúp đội lọt vào trận chung kết Calder Cup vào năm 2015, để thua trong loạt trận tranh chức vô địch. Gần đây nhất, anh ấy là huấn luyện viên trưởng của Đội Canada tại Spengler Cup 2022, nơi đội đã thua cả ba trận tại giải đấu.

Jay Leach, trợ lý huấn luyện viên Kraken

Leach được coi là ứng cử viên cuối cùng cho vị trí huấn luyện viên trưởng đầu tiên của Kraken, nhưng Seattle đã chọn Dave Hakstol. Nhóm đã mời Leach làm trợ lý, nơi anh ấy đã giúp nhóm đạt được bước chuyển mình ngoạn mục vào Năm thứ 2.

Người đàn ông 43 tuổi này trước đây là huấn luyện viên trưởng của AHL’s Providence Bruins và được coi là ứng cử viên lấp chỗ trống của Bruins vào mùa hè năm ngoái. Đó là vấn đề khi nào chứ không phải nếu Leach nhận được công việc huấn luyện viên trưởng của NHL.

Steve Ott, trợ lý huấn luyện viên The Blues

The Blues đã sa thải hai trong số ba trợ lý của họ vào tuần trước, chia tay Craig MacTavish và Mike Van Ryn. Ott là trợ lý duy nhất trong đội ngũ nhân viên của Craig Berube tiếp tục công việc của anh ấy, một minh chứng cho thấy anh ấy đã thể hiện tốt vai trò của mình như thế nào kể từ khi được thuê vào năm 2017. Anh ấy đã giúp đội giành được Cúp Stanley vào năm 2019, đánh bại đội Bruins trong trận chung kết.

Ott sẽ ở lại St. Louis không rõ. Đã có tin đồn nổi lên trong vài mùa giải qua rằng người đàn ông 40 tuổi này có thể là một ứng cử viên huấn luyện trưởng thú vị. Tuy nhiên, ông vẫn chưa giữ chức danh huấn luyện viên trưởng ở bất kỳ cấp độ nào.

Ryan Warsofsky, trợ lý huấn luyện viên Sharks

Warsofsky đang nhanh chóng trở thành huấn luyện viên trưởng của NHL. Anh ấy mới 35 tuổi, nhưng Warsofsky được coi là người lọt vào vòng chung kết cho vị trí huấn luyện viên trưởng của Sharks trong mùa giải năm 2022. Thay vào đó, San Jose đã chọn David Quinn, nhưng Quinn đã đưa anh ấy vào làm trợ lý cho nhân viên của mình.

Vào năm 2021-22, Warsofsky trở thành huấn luyện viên trưởng trẻ nhất kể từ Laviolette năm 1999 giành chức vô địch AHL, dẫn dắt Chicago Wolves đến với Calder Trophy 2022. Không nhiều huấn luyện viên ở độ tuổi của anh ấy nhận được hợp đồng huấn luyện trưởng, nhưng Warsofsky có thể sớm nhận được danh hiệu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *