Barranca trong golf là gì? Những điều cần biết về điểm chấp LA Country Club tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2023

Người xem Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2023 tuần này có thể đang học một thuật ngữ chơi gôn mới, do Câu lạc bộ Đồng quê Los Angeles cung cấp: barranca.

Barranca – phát âm là “burr-ahn-kuh” – đồng nghĩa với các sân gôn ở Nam California, chẳng hạn như các sân ở câu lạc bộ đồng quê Riviera và Bel-Air. Bạn sẽ không nhìn thấy chúng ở Augusta National hay Oak Hill Country Club nguyên sơ ở Rochester, NY (mặc dù có lẽ Tom Kim thích chúng hơn những sân đấu mà anh ấy phải thi đấu tại PGA Championship).

Thật vậy, cá nhồng là một chướng ngại vật độc đáo trong môn đánh gôn ở California. Và đây là một trong những người chơi gôn sẽ đánh giá cao từ xa tại US Open 2023 tuần này:

XEM THÊM: Bên trong hố 11 par 3 dài 290 yard của LACC tại US Open

Sporting News phân tích về cá ngạnh, bao gồm cả định nghĩa của nó, cách nó được tích hợp vào LA Country Club và nơi nó được giới thiệu trong tuần này tại các giải chuyên ngành của USGA:

Cá nhồng là gì?

Barranca được định nghĩa là “khe núi hẹp và quanh co” và có nguồn gốc từ một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là vách đá, vực thẳm, vực sâu hoặc vực thẳm. Nó thường được tìm thấy ở cảnh quan Nam California và có thể khác nhau về chiều rộng và chiều sâu ở các phần khác nhau.

LACC sử dụng cá ngạnh như thế nào?

Câu lạc bộ Đồng quê Los Angeles sử dụng các đặc điểm tự nhiên có nhiều đá như một trong những chướng ngại vật rõ ràng hơn của sân — đặc biệt là xung quanh khu lỗ gôn.

Những người chơi gôn không may hạ cánh ở một điểm có thể bị cám dỗ để thoát khỏi tính năng này, tùy thuộc vào vị trí của lời nói dối. Cá nhồng được lót bằng cát, điều này có thể giúp tránh bị phạt một gậy. Đây cũng là nơi sinh sống của các loại cỏ và thực vật bản địa dày đặc – chẳng hạn như ceanothus, manzanita, cây xô thơm tím và cây xô thơm bãi biển – tạo ra những quả bóng có thể không chơi được.

LA Country Club được thiết kế bởi W. Herbert Fowler vào năm 1921, và được tu sửa lại đáng kể bởi George C. Thomas Jr. để đưa tính năng này vào năm 1928. Theo The New York Times, Thomas đã sử dụng cá nhồng như “một vai trò thoát nước quan trọng và hiệu quả trong mùa mưa.”

XEM THÊM: Bên trong par 3 dài 124 yard của LACC tại US Open

Các tính năng của USGA trên cá nhồng LACC cho thấy nó đã bị cỏ mọc um tùm vào những năm 2010. Đó là, cho đến khi các kiến ​​trúc sư Gil Hanse và Jim Wagner bắt đầu cải tạo sân vào năm 2009. Khi hoàn thành dự án năm 2017, barranca đã được khôi phục lại mục đích ban đầu.

Hanse nói: “Barranca chủ yếu chạy qua chín mặt trận và cung cấp một lượng lớn chiến lược. “Thomas sử dụng nó và kết hợp nó theo nhiều cách ấn tượng, đối mặt với một số green, song song với một số lỗ, trong khi ở các lỗ khác, bạn có một đường chéo lấy nó.

“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để giới thiệu lại các loại cây bản địa và các loại cây bản địa cũng như cây cối, như cây sung dâu và cây sồi, sẽ mọc tự nhiên khắp sân gôn. Đó là một cảnh quan đa dạng và đẹp mắt.”

Barranca ở LA Country Club ở đâu?

Lần tương tác đầu tiên của người chơi gôn với cá nhồng tại LACC là ở Hố 2, nơi có chướng ngại vật phía trước green. Cùng một con barranca sẽ uốn lượn từ lỗ thứ hai của sân qua lỗ chín phía trước, nhưng sẽ không được nhìn thấy nữa cho đến khi đạt vị trí số 1. 17.

XEM THÊM: Lịch thi đấu US Open 2023: Truyền hình đưa tin hàng ngày

Sau đây là mọi lỗ có cá nhồng mà các gôn thủ nên tránh tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2023, theo bảng phân tích chính thức của sân:

  • Hố 2 (par 4, 497 yard)
  • Hố 4 (par 3, 228 yard)
  • Hố 6 (par 4, 330 yard)
  • Hố 8 (par 5, 537 yard)
  • Hố 17 (par 4, 520 yard)

“Barranca chỉ chảy,” John Bodenhamer, quan chức giải đấu chính của USGA, cho biết hôm thứ Tư (thông qua Times). “Có sự sáng chói trong cách nó được sử dụng.”

The Times đưa tin cá nhồng giữ nước từ đầu tháng 5, nhưng kể từ đó đã trở lại tình trạng khô ráo sau khi mưa hạn chế. Bodenhamer cho biết tình hình hiện tại không chỉ được mong đợi mà còn được mong đợi cho US Open 2023:

“Bạn sẽ thấy những người chơi chơi bên ngoài họ – đó là cách họ phải như vậy. “Bạn sẽ thấy rất nhiều cảnh quay anh hùng, rất nhiều phấn khích. Con cá nhồng rất đẹp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *