Bên trong cây gia đình Staal: Anh em Eric, Marc & Jordan đều chuẩn bị gặp nhau trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông

Đầu năm nay, NFL có giải Kelce Bowl, với hai anh em Jason và Travis đối đầu nhau trong giải Eagles-Heads Super Bowl.

Ngay cả khi không giành được Cúp Stanley, NHL cũng có đối thủ anh em của riêng mình trong các trận chung kết đại hội. Anh em nhà Staal sẽ đối đầu với nhau trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông, khi Đội báo của Eric và Marc đối đầu với Bão Jordan.

Bộ ba đến từ Thunder Bay, Ont., Đã tham gia NHL gần hai thập kỷ nay. Cả ba anh em đều là những người kỳ cựu trong môn thể thao này và mặc dù không ai trong số họ là siêu sao, nhưng họ đều đóng vai trò quan trọng trong thành tích của đội mình sau mùa giải năm nay.

Trận đấu đó không phải là lần đầu tiên chúng tôi có trận đấu giữa Staal vs. Staal trong giai đoạn hậu mùa giải. Năm 2020, Marc’s Rangers thua Jordan’s Hurricanes ở vòng loại. Tuy nhiên, đây là loạt trận playoff đầu tiên có cả ba anh chị em cùng chơi.

Đây là một trong những cốt truyện thú vị nhất hướng đến trận đấu Carolina-Florida, trận đấu sẽ quyết định đại diện của Hội nghị phía Đông trong trận Chung kết Cúp Stanley năm 2023.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | SỰ DỰ ĐOÁN | LỊCH TRÌNH

Tin tức thể thao nhìn vào cây gia đình Staal.

Có bao nhiêu anh em nhà Staal?

Có bốn anh em nhà Staal đều đã chơi ở NHL: Eric, Marc, Jordan và Jared.

Eric, Marc và Jordan đã có nhiều sự nghiệp trong NHL. Cả ba đều là bộ ba anh em đầu tiên trong lịch sử NHL đều đạt 1.000 trận đã chơi trong giải đấu.

Jared đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho AHL/ECHL. Anh ấy thực sự đã được triệu tập bởi Hurricanes vào cuối mùa giải 2012-13, trượt băng trong hai trận đấu với Eric và Jordan. Hai cuộc thi đó là trận đấu duy nhất của anh ấy trong NHL. Anh ấy hiện là trợ lý huấn luyện viên của Charlotte Checkers, chi nhánh AHL của Florida.

Trong cây gia đình Staal

(Những hình ảnh đẹp)

Eric Steele

Eric, 38 tuổi, là anh cả trong gia đình có 4 anh chị em nhà Staal. Trung tâm này đã đạt No. 2 về tổng thể trong Dự thảo NHL năm 2003 bởi Bão. Anh ấy là một phần quan trọng trong chiến thắng của Canes ‘Stanley Cup vào năm 2006, dẫn đầu giải đấu về số điểm và đường kiến ​​​​tạo trong thời gian sau mùa giải đó.

Anh ấy được bổ nhiệm làm đội trưởng của Hurricanes vào năm 2010, trở thành người thứ năm trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Anh ấy đã chơi với Carolina cho đến năm 2015–16, khi anh ấy được giao dịch vào thời điểm cuối cùng cho Rangers, gia nhập Marc trong Big Apple. Sau mùa giải đó, anh ấy đã dành bốn năm ở Minnesota với Wild.

Eric đã ký hợp đồng một năm với Sabers vào năm 2020-21 và được chuyển sang Canada vào thời hạn chót, giúp Montreal có chuyến đi bất ngờ đến Chung kết Cúp Stanley 2021, trước khi thua Tampa Bay. Anh ấy chỉ chơi bốn trận AHL mùa trước trước khi ký hợp đồng PTO với Panthers mùa này.

Mặc dù đã qua thời đỉnh cao, nhưng anh trai Staal đã xây dựng một bản lý lịch ấn tượng, với chức vô địch Stanley Cup, sáu lần được chọn vào All-Star và một huy chương vàng Olympic mà anh ấy đã giành được với Canada vào năm 2010.

(Những hình ảnh đẹp)

Đánh dấu Steele

Marc, 36 tuổi, là anh cả thứ hai trong số anh em nhà Staal và là người duy nhất theo nghiệp hậu vệ. Anh được chọn No. 12 tổng thể của Rangers trong Dự thảo NHL 2005 nhưng không ra mắt cho đến năm 2007.

Anh ấy đã trải qua 13 mùa giải với New York, giúp đội lọt vào trận chung kết Cúp Stanley năm 2014, nơi Rangers thua Blackhawks. Marc cũng đã giúp New York lọt vào Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông ba lần trong khoảng thời gian 4 năm từ 2012 đến 2015. Hậu vệ này đã gắn bó với Red Wings trong hai mùa giải trước khi ký hợp đồng với Panthers trong mùa giải trước.

Trong số bốn anh em nhà Staal từng chơi ở NHL, Marc là người duy nhất chưa từng chơi cho Hurricanes. Anh ấy cũng chưa bao giờ giành được cúp Stanley, đây là thành tích mà Eric và Jordan đã đạt được.

(Những hình ảnh đẹp)

Jordan Steele

Jordan, 34 tuổi, là em trai thứ ba của Staal và là người trẻ nhất trong số ba người vẫn còn trong giải đấu. Giống như Eric, anh ấy là sự lựa chọn số 1. 2 trong lớp dự thảo của anh ấy, được Penguins chọn thứ hai chung cuộc trong Bản nháp NHL 2006. Anh ấy ra mắt NHL vào năm 2006, sớm hơn một năm so với anh trai của mình, Marc.

Với Chim cánh cụt, Jordan đã liên tiếp vào các trận chung kết Cúp Stanley vào năm 2008 và 2009, cả hai đều đấu với Red Wings. Detroit đã thắng trận đầu tiên, nhưng Pittsburgh đã thắng vào năm sau để mang về cho gia đình Staal chiếc cúp Stanley thứ hai.

Trong mùa giải năm 2012, Jordan đã được chuyển sang đội Hurricanes để chơi cùng với Eric. Anh ấy đã ở với đội kể từ đó. Năm 2017, anh và Justin Faulk được bầu làm đồng đội trưởng trước khi Justin Williams nhận vinh dự này vào mùa giải 2018-19. Tuy nhiên, bước sang mùa giải 2019–20, Jordan đã được cho điểm “C”, trở thành người anh thứ hai của Staal làm đội trưởng toàn thời gian cho Hurricanes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *