Bên trong cây gia đình Tkachuk: Làm thế nào anh em Matthew, Brady theo bước chân của cha Keith trong NHL

Matthew Tkachuk có cơ hội làm được điều mà cha anh, Keith, chưa bao giờ làm được – giành cúp Stanley.

The Panthers lọt vào Chung kết Stanley Cup 2023 và chìa khóa thành công của họ là lối chơi của Matthew. Trong mùa giải đầu tiên với tư cách là một Panther, ngôi sao chạy cánh 25 tuổi đã tự khẳng định mình là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận playoff, đóng vai người hùng nhiều lần cho Panthers trong suốt vòng loại trực tiếp.

Bạn có thể lập luận rằng không ai thích xem Florida chạy như Keith. Cựu tiền đạo NHL đã chơi 18 năm đã có mặt trong một số trận đấu loại trực tiếp, đồng thời là em trai của Matthew Brady, đội trưởng của Thượng nghị sĩ.

Anh em nhà Tkachuk được cho là cặp anh em thống trị nhất giải đấu hiện nay. Cả hai người Mỹ đều chơi theo phong cách giống nhau, cứng rắn như cha của họ.

XEM THÊM: Alex Ovechkin đã tiến gần đến việc phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong sự nghiệp của Wayne Gretzky như thế nào

Tin tức thể thao nhìn vào gia đình Tkachuk.

Gia phả Tkachuk

Keith Tkachuk

Mối liên hệ của Tkachuk với NHL bắt đầu với Keith. Patriark đã trải qua 18 mùa giải trong NHL với Jets/Coyotes, Blues và Thrashers.

Anh ấy được soạn thảo bởi Jets với No. 19 trong đợt nhập ngũ năm 1990, cuối cùng trở thành đội trưởng vào năm ’93. Khi đội chuyển từ Winnipeg đến Phoenix, đổi tên thương hiệu thành Coyotes, Tkachuk vẫn là đội trưởng của câu lạc bộ. Keith đã dẫn đầu NHL về số bàn thắng trong mùa giải ’96-97, trở thành cầu thủ sinh ra ở Mỹ đầu tiên lập được thành tích này.

Tiền đạo mạnh mẽ đã được chuyển đến The Blues vào năm 2000, nơi anh ấy đã trải qua 5 mùa giải với câu lạc bộ. Anh ấy đã được trao đổi vào năm ’07 với Thrashers, nhưng anh ấy đã trở lại vào mùa hè năm đó tại St. Louis trong ba năm cuối cùng của sự nghiệp.

“Walt”, như anh được biết đến, là một trong năm cầu thủ sinh ra ở Mỹ ghi được 500 bàn thắng và là người Mỹ thứ sáu ghi được 1.000 điểm. Anh ấy đã kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là All-Star năm lần.

(Những hình ảnh đẹp)

Matthew Tkachuk

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều người chơi có cả kỹ năng đáng kinh ngạc và khả năng kỳ lạ để làm đối thủ thất vọng như Matthew.

Calgary đã chọn tiền đạo với lượt chọn tổng thể số 1. 6 trong đợt tuyển quân năm 2016, ghi 48 điểm khi còn là tân binh trong mùa giải ’16-17. Anh ấy cũng đã thực hiện hơn 100 phút đá phạt đền – giống như người cũ của mình.

Matthew kết thúc sự nghiệp Flames của mình với 152 bàn thắng và 230 pha kiến ​​​​tạo cho Flames, tổng cộng 382 điểm sau 431 trận. Anh ấy đã chọn ký gia hạn với Calgary và được chuyển đến Florida trong mùa giải này. Anh ấy đã ký một hợp đồng khổng lồ có thời hạn 8 năm trị giá 76 triệu đô la với đội.

Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Panthers, Matthew đã chứng tỏ giá trị của mình, kết thúc với hơn 100 điểm và được vinh danh là một trong ba người lọt vào vòng chung kết của Hart Trophy. Anh ấy đã tự khẳng định mình là một người nổi bật trong trận playoff, giúp dẫn dắt Panthers đến Chung kết Cúp Stanley.

Brady-Tkachuk-11-28-GettyImages-ftr

Brady Tkachuk

Nếu người chơi nghĩ rằng Matthew rất khó đối đầu, hãy để tôi giới thiệu bạn với Brady.

Tùy chọn số 4 trong số các Thượng nghị sĩ trong dự thảo 2018 chơi theo phong cách giống như cha và anh trai của mình, sở hữu nhiều kỹ năng nhưng không bao giờ ngại trộn lẫn.

Anh ấy mới chỉ tham gia giải đấu được năm mùa giải, nhưng Brady đã nổi tiếng là kẻ chủ mưu. Anh ấy đã ghi hơn 100 phút đá phạt đền trong hai mùa giải, nhưng anh ấy cũng có 243 điểm trong sự nghiệp sau 327 trận.

Brady là một phần quan trọng của cốt lõi trẻ ở Ottawa. Hai năm trước, anh ấy đã ký một hợp đồng bảy năm trị giá 57,5 ​​triệu đô la với các Thượng nghị sĩ và ba tuần sau, anh ấy được bổ nhiệm làm đội trưởng của Thượng nghị sĩ.

Tkachuk có bao nhiêu anh em?

Xét về anh em, chỉ có hai người, Matthew và Brady. Matthew, 24 tuổi, hơn Brady hai tuổi.

Họ có một chị gái, Taryn, cũng là một vận động viên. Anh ấy hiện đang học tại Đại học Virginia, nơi anh ấy chơi trong đội khúc côn cầu trên sân. Ở trường trung học, anh ấy là một ngôi sao ở Villa Duchesne và Oak Hill School, dẫn đầu tất cả các cầu thủ trung học ở bang Missouri về số điểm và số bàn thắng trong suốt 4 năm anh ấy thi đấu. Anh ấy cũng hai lần dẫn đầu bang về số lần kiến ​​​​tạo.

Nhìn chung, anh ấy đã kết thúc sự nghiệp trung học của mình với 135 bàn thắng và 361 điểm.

Tkachuk có phải là người Canada không?

Không ai trong gia đình Tkachuk là công dân Canada. Keith sinh ra ở khu vực Boston, học tại Trường Trung học Công giáo Malden và học một mùa tại Đại học Boston.

Cả Brady và Matthew đều sinh ra ở Scottsdale, Ariz., Khi Keith đang chơi cho Coyotes. Cả hai đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở St. Louis, chơi cho chương trình khúc côn cầu dành cho thanh thiếu niên St. Louis. Louis AAA Blues.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *