Bên trong đường đua Công thức 1 Miami: Chi phí, địa điểm và nhiều thông tin khác cần biết về địa điểm tổ chức cuộc đua sang trọng năm 2023

Các tay đua Công thức 1 một lần nữa mang tài năng của họ đến South Beach, nhưng không có nhiều thay đổi so với năm ngoái.

Lưới F1 trở lại Miami International Autodrome vào cuối tuần này, với Miami GP thứ hai diễn ra vào thứ Sáu. Cuộc đua năm ngoái giống như một cuộc diễu hành cho đến khi chiếc xe an toàn đến muộn gây ra một chút hỗn loạn cho phương trình.

Khi bắt đầu lại, Max Verstappen đã phải cầm chân tay đua Ferrari, Charles Leclerc, người mà anh ấy đã dẫn trước khá thoải mái. Tuy nhiên, tay đua của Red Bull đã bỏ xa ở giai đoạn cuối của cuộc đua để giành chức vô địch Grand Prix thứ hai trên đất Mỹ.

Năm nay, mong đợi nhiều hơn như vậy. Đường đua vẫn như cũ — với một số thay đổi lớn thực sự có thể ngăn các tay đua thực hiện những bước chuyển lớn trong ngày đua.

XEM THÊM: Lịch trình sự kiện cho 2023 Miami Grand Prix

Đây là những điều cần biết về Miami International Autodrome trước Miami Grand Prix thứ hai:

Vị trí đường đua Công thức 1 Miami

  • vị trí: Công viên Miami, Fla.
  • Địa điểm: Sân bay quốc tế Miami

Được xây dựng như một đường đua tạm thời vào năm 2022, Miami International Autodrome có:

  • 57 vòng;
  • dài 3.363 dặm (5.412 KM);
  • 19 góc;
  • Ba vùng DRS;
  • Tốc độ trung bình dự kiến ​​vào khoảng 139 dặm/giờ, với tốc độ tối đa đạt tối đa khoảng 200 dặm/giờ trên đường thẳng (DRS Vùng 1).

Ban đầu, kế hoạch là để Miami GP chạy dọc theo bờ biển, xuống Ocean Drive nổi tiếng của Miami. Tuy nhiên, về mặt hậu cần, điều đó là không thể, dẫn đến việc một đường đua tạm thời được xây dựng bên ngoài Sân vận động Hard Rock của Miami.

Bản đồ theo dõi Công thức 1 Miami

(Lịch sự: FIA)

Bản đồ đường đua chính thức có 19 góc cua và ba vùng DRS, và dài hơn 3 1/2 dặm. Cuộc đua sẽ kéo dài 57 vòng.

Chi tiết đường đua Công thức 1 Miami

Được đặt tên là Miami International Autodrome, vòng đua tạm thời có trụ sở tại Miami Gardens, Fla., và vòng quanh bên ngoài Sân vận động Hard Rock, sân nhà của Miami Dolphins của NFL.

Bản thân đường đua đã được công bố vào năm 2022 đúng thời điểm khai mạc Miami Grand Prix. Xem kết xuất CGI của một vòng quanh mạch tại đây:

Bố cục vẫn giống như cách trình bày cuộc đua năm 2022, nhưng sẽ có những thay đổi đáng kể, với việc rút ngắn các khu vực DRS ở Khu vực 2 và 3.

Điểm kích hoạt DRS đầu tiên đi vào Ngã rẽ 11 (Khu vực 2) đã bị đẩy lùi, rút ​​ngắn vùng phát hiện DRS 75 mét. Khu vực DRS trực tiếp trên đoạn thẳng dài cũng đã được rút ngắn 75 mét, để lại một khoảng thời gian nhỏ hơn cho người chạy nước rút để vượt trên đoạn thẳng dài nhất của đường đua.

Đó là một thay đổi tò mò để thực hiện. Với việc hạn chế vượt (bằng chứng là ở Miami GP 2022), việc rút ngắn khoảng thời gian để người lái chạy trên xe phía trước sẽ khiến tốc độ giảm đi và cuộc đua có khả năng kém thú vị hơn.

Bên cạnh bản thân đường đua, đường đua còn có một số chi tiết nổi bật khác, bao gồm “Câu lạc bộ du thuyền” tạm thời (có “nước” trông rất sống động với những chiếc thuyền cập bến khô ở Lượt 6, 7 và 8.

Những thay đổi dành cho người lái xe không phải là những thay đổi duy nhất đến với Miami trong năm nay. Có một bộ mái chèo mới sẽ được ra mắt vào cuối tuần này, với các thiết bị cố định trên cao mới dành cho người hâm mộ, được xây dựng trên ga ra.

Khu vực “Làng đồng đội” đã được chuyển vào bên trong Sân vận động Hard Rock, cách xa bên ngoài tòa nhà kể từ năm 2022:

Ngoài bãi tập mới, còn có khu tiếp khách mới dành cho người hâm mộ bên trong Lượt 12 và thêm 6.000 chỗ cho cuộc đua năm nay.

Chi phí xây dựng là bao nhiêu?

Theo Miami Herald, chủ sở hữu của Miami Dolphins, Stephen Ross, đang tài trợ cho đường đua tùy chỉnh trị giá 40 triệu đô la và đóng góp vào các chi phí đua xe liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *