Bên trong Par 3 dài 124 yard tại US Open: Tại sao lỗ thứ 15 của LACC là một trong những lỗ ngắn nhất (nhưng khó nhất) trong lịch sử giải major

US Open trở lại Los Angeles lần đầu tiên sau 75 năm, khi Los Angeles Country Club (LACC) sẽ tổ chức một giải đấu lớn lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ của mình.

Khóa học LACC là một khóa học độc đáo sẽ thử thách người chơi theo nhiều cách. Đó là một đường đua khá dài – theo thông lệ của các giải đấu lớn – nhưng có một lỗ sẽ là một ngoại lệ đáng chú ý đối với quy tắc.

Đó sẽ là hố Par 3 thứ 15. Hố 15, do kiến ​​trúc sư sân Gil Hanse thiết kế, sẽ là hố ngắn nhất trong lịch sử US Open. Giải đấu sẽ bắt đầu với một lỗ chơi dài 124 yard, gần bằng chiều dài của một sân bóng đá tính từ cột khung thành đến cột khung thành.

Tuy nhiên, ít nhất một ngày, lỗ dự kiến ​​​​sẽ tăng lên hai con số.

XEM THÊM: Xem lại lần cuối US Open được chơi ở Los Angeles

Sau đây là tất cả những gì cần biết về lỗ thứ 15 của Câu lạc bộ Đồng quê Los Angeles khi người chơi cố gắng chinh phục nó trong Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2023.

Lỗ 15 tại Los Angeles Country Club kéo dài bao lâu?

Lỗ thứ 15 tại Los Angeles Country Club sẽ dài 124 yard để bắt đầu giải đấu. Tuy nhiên, người ta cho rằng các điểm phát bóng sẽ được nâng lên vào một thời điểm nào đó vào cuối tuần và điều đó có thể rút ngắn chiều dài của nó xuống chỉ còn 80 thước Anh.

Điều đó sẽ khiến nó trở thành lỗ Par 3 ngắn nhất trong lịch sử US Open.

Tại thời điểm dài nhất, lỗ có thể chơi 154 thước Anh. Khoảng cách đó vẫn còn ngắn và vẫn khó tiếp cận chốt ở các vị trí lỗ khác nhau.

XEM THÊM: Tại sao hố số 11 của LACC lại nằm trong số hố par-3 dài nhất trong lịch sử giải major

Tại sao hố 15 tại LACC lại ngắn như vậy?

Nói tóm lại, lỗ thứ 15 ngắn vì nó nhằm mục đích cung cấp cho người chơi gôn một loại thử thách khác với lỗ Par 3 điển hình.

Mặc dù chiều dài ngắn của nó trông giống như một cú đánh chip dễ dàng đối với những người chơi giỏi nhất thế giới, nhưng green khá hẹp và đòi hỏi những cú tiếp bóng mềm mại và chính xác từ ngay cả những người chơi tiếp cận tốt nhất. Điều đó không dễ dàng với bề mặt xanh chắc chắn; và những người đánh trượt ở cả hai hướng đều phải đối mặt với các hố cát cũng như lớp đất dày bao quanh khu vực green.

Người chơi gôn vẫn có thể tạo được nhiều xoáy trên bóng, nhưng làm như vậy từ khoảng cách ngắn hơn — ngay cả khi bạn có khả năng tự tạo điểm nằm ngoài điểm phát bóng — không nhất thiết phải dễ dàng. Và khu vực tiếp đất mà người chơi phải đánh để đạt được thành công sẽ khó có thể đánh trúng dù ở khoảng cách ngắn như vậy.

Đó là lý do tại sao nhiều người chơi tại sự kiện đã thừa nhận độ khó của Hố 15. Trong đó có Collin Morikawa, người đã chơi tại Câu lạc bộ Đồng quê Los Angeles với tư cách là một phần của đội Walker Cup năm 2017.

“Thật bực bội vì bạn có thể bắn trúng một cú OK mà không nhận được phần thưởng nào cả,” Morikawa giải thích, theo USA Today. “Đặc biệt là ở đây bạn không thể tiếp đất ở nơi gồ ghề. Nó sẽ không bật ra được. Bạn phải đặt nó vào đúng chỗ. …

“Tôi chỉ nhớ đó là một cú đánh rất khó, tôi đã đánh trúng và tôi nghĩ rằng mình vẫn còn 20 feet nữa để ghi điểm birdie.”

Trong khi đó, cầu thủ No. Tay vợt số 1 thế giới Scottie Scheffler gọi thiết kế lỗ này là “thiên tài” và hình dung nó sẽ giúp quyết định người chiến thắng trong giải đấu.

Tôi yêu par-3 ngắn nhỏ đó. Tôi nghĩ đó là cách mà hầu hết các par-3 nên làm, chỉ vì có những cơ hội cho birdie và bogey. Tôi nghĩ rằng đó là một lỗ phân chia tốt.

XEM THÊM: Xếp hạng 30 tay golf hàng đầu tại US Open 2023, từ Scottie Scheffler đến Phil Mickelson

Sự cố của các chi tiết lỗ 15

Lỗ thứ 15 được cho là độc đáo nhất trên sân gôn. Nó có chiều dài từ 80 đến 154 thước Anh và sẽ chứng kiến ​​những người chơi gôn nhắm mục tiêu mà kiến ​​trúc sư sân Gil Hanse mô tả là “màu xanh lá cây hình dấu phẩy lập dị” chỉ cách phía trước tám bước.

Hanse nêu chi tiết rằng hầu hết các green đều dài ít nhất 10 bước, hoặc khoảng 30 feet. Cấu trúc green hẹp hơn của Hố 15 sẽ khiến người chơi khó tiếp đất bóng nhẹ nhàng và đưa bóng đến vị trí ghim, thậm chí từ khoảng cách gần như vậy. Và những người nhắm đến cờ và đến dài hay ngắn đều phải đối phó với những bụi cây gồ ghề và đầy thử thách ở cả hai bên lỗ.

Đó là một phần lý do khiến một số người chơi — như Sahith Theegala — dự định chỉ nhắm vào trung tâm của green, nơi nó rộng hơn một chút.

Theo Golf.com, Theegala cho biết: “Tôi nghĩ chìa khóa không nằm ngay trên chốt. “Bạn muốn thử vượt qua cái lỗ và sang trái.”

Tuy nhiên, chiến lược cũng không nhất thiết phải đơn giản. Màu xanh lá cây được chia đôi một cách hiệu quả do vết sưng lớn ở giữa. Người chơi cần tiếp đất ở phía bên phải của vết sưng – tùy thuộc vào vị trí của lỗ – để tránh đối phó với một cú gạt rất khó.

Một số người chơi có thể cảm thấy thoải mái với thực tế là green rộng ở phía sau. Do đó, họ sẽ có nhiều khoảng trống hơn để tiếp đất bóng khi vị trí của hố nằm sau green.

Mặc dù vậy, điều đó sẽ không làm cho lỗ dễ dàng hơn. Bất kỳ cú đánh trượt nào phía sau green sẽ có nguy cơ rơi xuống hố cát lớn phía sau cách green 10 thước. Có cỏ ngắn giữa lỗ và bẫy cát, vì vậy bất cứ thứ gì trượt khỏi bề mặt sẽ rơi xuống chỗ nguy hiểm. Điều đó có thể làm cho lỗ trở thành một loại thử thách khác khi cỏ bị khô trong khi chơi.

Bạn có thể xem phân tích chi tiết hơn về các lỗ bên dưới, do Hanse cung cấp.

XEM THÊM: Tại sao PGA Tour và LIV Golf hợp lực để “hợp nhất trò chơi”

Par-3 ngắn nhất trong lịch sử giải đấu lớn

Hố thứ 15 tại US Open sẽ là hố ngắn nhất trong lịch sử của sự kiện và nếu nó chơi ở cự ly 80 thước vào cuối tuần, đó sẽ là hố ngắn nhất trong lịch sử giải vô địch lớn.

Làm thế nào để nó so sánh với một số lỗ ngắn nhất khác trong lịch sử lớn? Chà, lỗ thứ tám tại địa điểm Royal Troon Open Championship chỉ dài 123 yard. Nó có biệt danh là “Tem bưu chính” vì chiều dài ngắn và màu xanh lá cây vuông vức, nhỏ nhắn.

Trong khi đó, lỗ thứ 12 tại Masters – được mệnh danh là “Chuông vàng” – là lỗ ngắn nhất tại Augusta National. Nó chơi lên đến 155 yard.

Do đó, có vẻ như hố thứ 15 tại LACC đã đánh bại hai hố này về khoảng cách ngắn nhất, mặc dù chiều dài ngày khai mạc của nó là 124 thước Anh gần bằng một Tem bưu chính.

Bất kể chiều dài của nó như thế nào, lỗ thứ 15 sẽ mang đến cho những tay golf giỏi nhất thế giới một bài kiểm tra khó khăn. Sẽ rất thú vị để xem có bao nhiêu người trong số họ – nếu có – có thể vượt qua nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *