Bên trong par-5 dài 620 yard tại Open: Tại sao không. 15 tại Royal Liverpool là lỗ dài nhất trong lịch sử Open

Câu lạc bộ gôn Hoàng gia Liverpool sẽ tổ chức Giải vô địch mở rộng lần thứ ba trong thế kỷ này và là lần thứ 13 về tổng thể. Nó đã thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với khóa học cho giải đấu năm nay.

Lỗ thứ 16 cũ giờ là lỗ thứ 15 và lỗ thứ 17 giờ là lỗ thứ 16. Điểm mới của sân là lỗ thứ 17, par-3 dài 136 yard đã được biết đến với tầm nhìn ngoạn mục và hố cát sâu.

Trước khi người chơi đến lỗ thứ 17, lỗ thứ 15 là một trong những thử thách khó khăn nhất trên sân. Trên thực tế, trước năm nay, chưa có ai trong lịch sử Giải vô địch mở rộng mất nhiều thời gian như vậy.

XEM THÊM: Chi tiết khóa học cho The Open tại Royal Liverpool

Đây là những gì bạn cần biết về lỗ thứ 15 phá kỷ lục của Royal Liverpool và lý do tại sao nó được gia hạn.

Lỗ 15 tại Royal Liverpool dài bao lâu?

Lỗ thứ 15 của Royal Liverpool dài 620 yard, trở thành lỗ dài nhất trong lịch sử Giải vô địch mở rộng.

Giống như nhiều lỗ, việc ghi điểm trên 15 phụ thuộc rất nhiều vào gió. Dự kiến ​​đây sẽ là một lỗ rất khó nếu người chơi phát bóng vào gió, nhưng đó có thể là một cơ hội ghi điểm birdie tuyệt vời nếu gió ở phía sau người chơi.

Người chơi phát bóng trước tiên cần tránh một loạt bẫy cát ở phía bên phải, sau đó họ cần tránh một hố cát nằm ở phía bên trái của green.

Mặc dù là lỗ dài nhất mà Open từng chứng kiến, người chơi có thể sử dụng nó để leo lên bảng xếp hạng nếu điều kiện phù hợp.

Tại sao lỗ 15 tại Royal Liverpool lại dài như vậy?

Chuyên gia đánh gôn trưởng Royal Liverpool John Heggarty cho biết (theo trang web của Giải vô địch mở rộng) việc mở rộng lỗ là “một bổ sung tuyệt vời”, vì “nó mang boongke vào trò chơi đã bị các chuyên gia đánh bom vào năm 2014,” lần cuối cùng Royal Liverpool tổ chức The Open. Heggarty lưu ý rằng hai hố cát đã được thêm vào lỗ để làm cho nó “giống par 5 thực sự hơn.”

Với việc cải tạo, Royal Liverpool hiện có bốn lỗ cuối cùng nổi tiếng. Giữa hai hố par-5 kéo dài hơn 600 yard và hố thứ 17 hoàn toàn mới, đoạn kết thúc được thiết kế để làm cho kết thúc trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

XEM THÊM: Xem lại chiến thắng tại Giải vô địch mở rộng 2014 của Rory McIlroy

Hố thứ 15 của năm nay là hố thứ 16 dài 577 yard vào năm 2014. Rory McIlroy đã ghi điểm vào hố vào ngày cuối cùng, giúp anh ấy giành chiến thắng. Dựa trên nhận xét của Heggarty, có vẻ như khóa học đã được xây dựng để làm cho kịch bản đó ít xảy ra hơn trong khoảng thời gian này.

Đầu năm nay, Câu lạc bộ gôn Royal Troon – nơi sẽ tổ chức Giải mở rộng 2024 – đã tuyên bố lỗ thứ sáu dài 601 yard của họ là lỗ dài nhất trong lịch sử của sự kiện. Royal Liverpool hiện có hai lỗ dài hơn 601 yard, vì lỗ thứ 18 là par-5 dài 609 yard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *