Bệnh của Mary Lou Retton: Huyền thoại thể dục dụng cụ Olympic ‘chiến đấu vì sự sống’ trong bệnh viện vì bệnh viêm phổi, con gái nói

Theo con gái McKenna Kelley, vận động viên thể dục dụng cụ Olympic huyền thoại Mary Lou Retton đang “chiến đấu cho sự sống của mình” với “một dạng viêm phổi rất hiếm gặp”.

Trong một bài đăng trên Spotfund, Kelley cho biết Retton, 55 tuổi, không thể tự thở và đã phải nằm trong phòng ICU hơn một tuần. Anh không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về tình trạng của mẹ mình, ngoài việc nói rằng bà không có bảo hiểm.

Kelley viết trong bài đăng: “Chúng tôi yêu cầu rằng nếu bạn có thể giúp đỡ bằng bất kỳ cách nào, 1) bạn CẦU NGUYỆN! và 2) liệu bạn có thể giúp chúng tôi về mặt tài chính để thanh toán các hóa đơn bệnh viện hay không”.

Retton trở thành biểu tượng Olympic vào năm 1984. Retton, lúc đó 16 tuổi, đã trở thành một vận động viên thể dục nổi tiếng sau khi vô địch America’s Cup năm 1983 và một lần nữa vào năm 1984. Anh đã giành được một suất trong đội tuyển Olympic Hoa Kỳ sau khi vô địch Olympic Trials năm 1984. , mặc dù cô ấy đã bị một số chấn thương trong một trận đấu ở Los Angeles, bị thương ở đầu gối khi tập luyện trên sàn tại một trung tâm thể dục dụng cụ địa phương và lại bị thương ở đầu gối khi ký tặng. Anh ấy cần phẫu thuật đầu gối 5 tuần trước khi trận đấu bắt đầu.

Lấy lại sức khỏe ngay trước Thế vận hội Mùa hè 1984, Retton đã cạnh tranh toàn diện với Ecaterina Szabo của Romania, nhưng đã đạt điểm 10 hoàn hảo trong bài tập trên sàn và nhảy cầu để đẩy cô dẫn trước Szabo 0,05 điểm, giành huy chương vàng nội dung thi đấu. xung quanh. -xung quanh cuộc thi. Chiến thắng đã đưa cô trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên trở thành nhà vô địch toàn năng Olympic và là người phụ nữ đầu tiên làm được điều này bên ngoài Đông Âu.

Ngoài huy chương vàng giành được trong phần thi toàn năng, cô còn giành được huy chương bạc trong phần thi đồng đội và nhảy cầu và đồng ở nội dung xà đơn và bài tập trên sàn để rời Thế vận hội ở Los Angeles với 5 huy chương chung cuộc.

XEM THÊM: Simone Biles trở thành vận động viên thể dục được trang trí đẹp nhất tại Giải vô địch thế giới

Chiến thắng đã đưa Retton trở nên nổi tiếng và là nhân tố chính đưa thể dục dụng cụ lên bản đồ Hoa Kỳ, Grace Lichtenstein viết trên tờ The Washington Post vào năm 1985 rằng huấn luyện viên của Retton, Bela Karolyi, đã tăng quy mô gấp ba lần sau chiến thắng. Retton cũng xuất hiện trên hộp ngũ cốc Wheaties sau chiến thắng của anh ấy.

Sau sự nghiệp thể dục dụng cụ của mình, Retton đã xuất hiện trong nhiều quảng cáo khác nhau và xuất hiện trên “Dancing with the Stars” đồng thời là cố vấn cho Hội đồng Thể dục của Tổng thống dưới thời Tổng thống George HW Bush.

Kelley là một trong bốn người con của Retton với cựu tiền vệ Texas Shannon Kelley. McKenna Kelley, giống như mẹ cô, là một vận động viên thể dục thi đấu cho LSU. Anh ấy đã giành được ba huy chương bạc Giải vô địch NCAA với tư cách là thành viên của đội LSU vào các năm 2016, 2017 và 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *