Big George Foreman: Biểu tượng, diễn viên và đạo diễn hạng nặng thảo luận về bộ phim tiểu sử quyền anh mới nhất

Bất chấp cuộc đời và sự nghiệp huyền thoại của nhà vô địch hạng nặng hai lần George Foreman, anh ấy không phải là người mà bạn sẽ chọn để làm phim.

Tại sao? Chà, Foreman không có chút hào nhoáng nào về đối thủ cũ của mình là Muhammad Ali, người có cuộc đời gần như thần thoại đã được ghi lại trong bộ phim tiểu sử năm 2001, Ali.

Ngoài ra, ngoài sân đấu, Foreman trở thành một người đàn ông vĩ đại, sùng đạo sâu sắc, người không thể bị bán rẻ như kẻ xấu của Roberto DeNiro, như được miêu tả bởi Jake LaMotta trong Bò Cuồng Nộ.

Nhưng một lý do khác khiến bộ phim tiểu sử này dường như là một nhiệm vụ gần như bất khả thi là cần phải che đậy nhiều tầng lớp và câu chuyện. Ngoài sự nghiệp quyền anh kéo dài gần ba thập kỷ (có hai phần rất khác nhau), bạn còn có một quá trình nuôi dạy đầy khó khăn, các mối quan hệ quan trọng với bạn bè và gia đình, một sự chuyển đổi tôn giáo, một bữa tiệc nướng trị giá hàng triệu đô la và một con chim đa đa trên cây lê. .

Như tiêu đề chính thức dài cho thấy, đây là một “câu chuyện ma thuật”.

Big George Foreman: Câu chuyện kỳ ​​thú về nhà vô địch hạng nặng thế giới một thời và trong tương lai sẽ ra rạp ở Mỹ và Anh vào thứ Sáu tuần này (28 tháng 4). Và đúng như dự đoán, chủ đề tuyệt vời nhất mọi thời đại của bộ phim nhanh chóng giải thích mức độ khó khăn của việc tiết lộ và minh bạch như vậy.

“Thật không dễ dàng để ra ngoài đó và kể cho mọi người về cuộc sống của bạn,” Foreman nói với The Sporting News trong một cuộc gọi truyền thông. “Trong một thời gian dài, tôi đã chế giễu tôn giáo và chế nhạo những người chuyển sang tôn giáo.

“Tôi đã cố gắng che giấu nó trong một thời gian dài, nhưng sau đó có một bộ phim được thực hiện, và một phần của nó nói về việc tôi đã thay đổi mọi thứ như thế nào khi tìm thấy Chúa. Nó không dễ. Tôi nghĩ mọi người đều có cơ hội [to pursue their religious convictions], nhưng tôi đã lấy nó. Tôi nhảy lên một chiếc thuyền buồm và lênh đênh đến nơi tôi đang ở bây giờ.”

Nam diễn viên Chris Davis đảm nhận vai trò to lớn là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất trong lịch sử. Nếu điều đó vẫn chưa đủ khó, Davis đã đóng vai Foreman khi còn là một thiếu niên cho đến tuổi trung niên.

Anh ấy đã giảm cân cho phiên bản cắt tỉa, đánh mạnh đã giành huy chương vàng Olympic ở Mexico 1968, và tăng cân cho Christian tái sinh mũm mĩm, người đã đấm vào cằm Michael Moorer để giành lại đai vô địch hạng nặng thế giới 20 năm sau khi thua Ali.

Davis làm việc chăm chỉ và thể hiện xuất sắc, mặc dù anh ấy thừa nhận rằng quá trình chuyển đổi từ diễn viên sang võ sĩ và từ thanh niên sang đàn ông lớn tuổi là rất khó khăn.

“Tập luyện quyền anh rất căng thẳng,” Davis nói với The Sporting News. “Bạn không thể chuẩn bị cho điều đó nếu bạn chưa từng làm (cười). Tôi không thể giải thích cho bạn hiểu bạn cảm thấy đau đớn như thế nào khi luyện tập chiến đấu hoặc lần đầu tiên chiến đấu sẽ như thế nào trừ khi bạn thực hiện.

“Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, bạn phải bắt đầu, và Darrell Foster, huấn luyện viên chiến đấu của tôi, muốn coi nó như một trại chiến đấu chứ không giống như chúng tôi đang huấn luyện cho một bộ phim.

XEM THÊM: Chiến thắng ngọt ngào nhất của tôi với nhà vô địch hạng nặng WBC Tyson Fury

“Và ngoài ra, khả năng thể chất để hình thành là một chuyện, nhưng sau đó chơi trong 17 nhịp [years old] vào những năm 30 và 40, tất cả đều bắt nguồn từ nền tảng sân khấu rất sâu xa và gốc rễ mà tôi có.

“Vì vậy, có thể mang công cụ đó để quay phim; có thể tăng từ tuần này sang tuần khác, đôi khi từ ngày này sang ngày khác, từ 17 đến 32, qua lại, dao động cân nặng của tôi từ tuần này sang tuần khác là một phần của cuộc hành trình. Không có gì là dễ dàng.”

Người ta ngay lập tức nhận thấy rằng dự án là thành quả lao động tâm huyết của đạo diễn George Tillman Jr., người đã đồng hành cùng Davis trong buổi gặp gỡ giới truyền thông. Tillman, đạo diễn DeNiro và Cuba Gooding Jr người đàn ông của danh dự (2000), đồng thời ghi lại cuộc đời và cái chết của ngôi sao nhạc rap Notorious BIG trong nổi tiếng (2009), đã ghi lại một cách tỉ mỉ tính xác thực về cuộc đời và sự nghiệp tòa án của Foreman.

“Vâng, ý tôi là điều quan trọng nhất là, rất nhiều trong số những trận đánh này, ba trong số đó, là một trong những trận đánh lớn nhất và quan trọng nhất trong lịch sử hạng nặng,” Tillman nói. “Luôn có sự do dự để sửa chữa nó. Nếu bạn xem trận đấu tám hiệp giữa Ali-Foreman… đó là câu hỏi mà tôi dành cho George, ‘Điều gì đã diễn ra trong đầu anh ấy vào thời điểm đó?’

“Anh ấy nói rằng anh ấy không thể tin rằng Ali vẫn đứng vững và hứng chịu tất cả những cú đấm này. Tại thời điểm đó [in the fight] đó là một trò chơi trí tuệ, cũng giống như đấm và thể chất. Tôi muốn bắt nó về làm giám đốc. Tôi muốn khán giả xem phim này và xem cuộc chiến này nói rằng, ‘Làm ơn dừng lại, dừng lại, dừng lại và chậm lại!’

“Chúng tôi đang kể nó từ quan điểm của George, không phải từ quan điểm của bất kỳ ai khác. Với một diễn viên tận tụy như Khris, chúng tôi đã ở đó… chúng tôi đã làm được điều đó.”

XEM THÊM: Chiến thắng ngọt ngào nhất của tôi với hoàng gia quyền anh Evander Holyfield

Ngay cả đối với một người biết về sự nghiệp của Foreman giống như một bài đồng dao, bộ phim hoạt động rất tốt. Phần duy nhất trong sự nghiệp của nhà cựu vô địch mà anh ta hối hận là trận đấu loại trực tiếp Ken Norton ở vòng hai năm 1974, và trận đấu súng năm 1976 với Ron Lyle, trận đấu sau này được đặt tên là Trận đấu của năm trên tạp chí Ring. Cùng với đó, tất cả các trận đánh đặc sắc khác đều được bao gồm: Ali, Joe Frazier, Jimmy Young, Evander Holyfield, và tất nhiên, Moorer.

Còn bản thân người đàn ông thì sao? Trải nghiệm “Tuyệt vời” của George Foreman sau khi xem câu chuyện của ông trên màn bạc là gì?

Foreman nói với The Sporting News: “Trong phim, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách bạn thực sự có thể sống trong thế giới ngày nay mà không có hy vọng. “Hy vọng không tồn tại. Tôi không có hy vọng, nhưng bạn bắt đầu từ dưới lên và bạn tiếp tục làm việc.

“Ở một nơi nào đó, tôi đã tìm thấy (huấn luyện viên) Doc Broadus, người đã cho tôi hy vọng. Tôi nghĩ mọi người có thể rời khỏi bộ phim đó và nói, ‘Nếu George có thể làm được những gì anh ấy đã làm, tôi chắc chắn có thể làm được điều gì đó ngay bây giờ.’ Họ có thể đi với hy vọng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *