Bình luận Golf LIV của Rory McIlroy: Dòng thời gian trích dẫn từ người bảo vệ vĩ đại nhất của PGA Tour

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Rory McIlroy không có nhiều bước lùi.

Nhà lãnh đạo PGA Tour đã sử dụng loa phóng thanh cho cơ sở kể từ khi bắt đầu chia rẽ thế giới golf cách đây vài năm, thừa nhận đã đảm nhận vai trò lãnh đạo hàng đầu vào năm ngoái. Với tin tức về sự hợp nhất của LIV Golf-PGA Tour, những lời nói của McIlroy đã quay trở lại phía trước chín người.

Vị trí phát ngôn viên trên thực tế của McIlroy cho những người chơi PGA Tour khiến anh trở thành mục tiêu dễ dàng cho những người chỉ trích Tour và cho những người phản đối lòng trung thành dường như vô tận của McIlroy, nhưng xem xét kỹ hơn những gì anh đã nói trước công chúng kể từ năm ngoái sẽ vẽ nên một bức tranh khác.

XEM THÊM: Người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong PGA Tour-LIV Golf – Nơi Rory phù hợp với câu đố

McIlroy vẫn kiên định với những gì anh ấy đã nói kể từ khi LIV Golf kết thúc vào năm 2022 và điều đó tiếp tục diễn ra trong những tuần trước Giải RBC Heritage 2023, khi anh ấy một lần nữa nhắm đến LIV — nhưng anh ấy có vẻ hài lòng với kết quả chung.

Đây là những gì Rors đã nói trong nhiều năm về LIV, những người chơi của nó và suy nghĩ của anh ấy về cách PGA Tour phù hợp với nó:

Ngày 21 tháng 2 năm 2022

McIlroy không hài lòng với những bình luận của Phil Mickelson về việc LIV Golf “định hình lại cách thức hoạt động của PGA Tour” và dường như nghĩ rằng Giải Golf Saudi sau đó sẽ không đi xuống. Anh ấy cũng cho biết PGA Tour đang làm việc để trở thành một giải đấu tốt hơn.

“Có những thứ mà Tour có thể làm tốt hơn và họ đang làm việc không? Chắc chắn rồi, nhưng điều đó giống nhau trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, trong bất kỳ giải đấu thể thao nào trên thế giới, tất cả đều cố gắng trở nên tốt hơn, giống như PGA Tour [is]. …

“Còn ai? Ai còn lại để đi? Ý tôi là, không có ai. Theo tôi, nó đã chết dưới nước rồi. Ừ, tôi không hiểu tại sao lại có người đi.”

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Trước buổi ra mắt của LIV Golf tại London, McIlroy đã đề nghị một chút kiên nhẫn cho cả hai bên:

Tôi chắc chắn không nghĩ rằng họ nên thả búa. Hãy nhìn xem, họ có quyền thực thi các quy tắc và quy định đã được thiết lập. Nhưng nó sẽ là một cuộc tranh luận về những quy tắc và quy định đó là gì. Tôi có một số người bạn thân chơi trong sự kiện này ở London và tôi chắc chắn không muốn ngăn cản họ làm những gì họ cảm thấy phù hợp với bản thân.

Đó không phải là điều mà cá nhân tôi sẽ làm. Nhưng tôi chắc chắn hiểu tại sao một số đàn ông có [decided to play in London]và đây là điều mà tất cả chúng ta sẽ chỉ theo dõi và xem điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới.

Ngày 14 tháng 6 năm 2022

Trong cuộc họp báo trước US Open, McIlroy đã thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến LIV Golf, bao gồm cả “sự thất vọng” của anh ấy với Phil Mickelson và một số người chơi PGA Tour lặp lại những lời của họ liên quan đến LIV Golf.

Tôi nghĩ rằng tôi lấy rất nhiều tuyên bố của người chơi theo mệnh giá. Tôi nghĩ rằng đó là những gì tôi đã làm sai. Bạn có những người cam kết tham gia PGA Tour và đó là tuyên bố được đưa ra và mọi người quay lại với nó. Vì vậy, tôi đoán rằng tôi đã coi họ theo mệnh giá, tin lời họ, và tôi đã sai.

Về mối quan hệ của anh ấy với người chơi thực hiện cú nhảy:

Tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ mối quan hệ nào. Tôi vẫn sẽ thân thiết với những người đã quyết định chơi sự kiện này. Không phải là bạn đồng ý với mọi việc mà tất cả bạn bè của bạn làm. Bạn sẽ có sự khác biệt về quan điểm về nhiều thứ. Và không sao đâu – đó là điều khiến thế giới này trở nên tuyệt vời. Tất cả chúng ta không thể đồng ý về mọi thứ.

Về Mickelson:

Tôi đã thất vọng với cách anh ấy đi về những gì anh ấy đã làm. Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã quay lại và tỏ ra hối hận về cách anh ấy xử lý một số việc, vì vậy tôi nghĩ anh ấy đã học được từ điều đó. …

Tôi có thất vọng vì anh ấy đã đi theo con đường mà anh ấy đã làm không? Tôi là. Nhưng tôi vẫn rất tôn trọng anh ấy.

XEM THÊM: Những điều cần biết về việc sáp nhập PGA Tour-LIV Golf

Ngày 6 tháng 7 năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, McIlroy nói rằng tất cả các bên liên quan – PGA Tour, LIV Golf và DP World Tour – cần tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình để giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Anh ấy cũng nói rằng sẽ là một điều tốt nếu có nhiều tiền hơn đổ vào PGA Tour.

“Thật không may. Đó là một mớ hỗn độn. Tôi ước nó không trở nên lộn xộn như vậy. … Mọi người phải xoay chuyển và thay đổi và cố gắng trở nên tốt hơn và hy vọng đạt được điểm đó nhưng như bạn đã nói lúc này, nó thật lộn xộn và tất cả câu chuyện đều không hay ; nó chia trò chơi ra thay vì mọi người đến với nhau. …

“Tôi hiểu sự dè dặt của mọi người với mọi thứ nhưng đồng thời, nếu những người này nghiêm túc đầu tư hàng tỷ đô la vào golf, tôi nghĩ cuối cùng đó là một điều tốt nhưng nó phải được thực hiện đúng cách. Tôi nghĩ nếu họ đầu tư, một lần nữa nó được đầu tư vào cấu trúc hiện có. Đó là điều mà tôi đã cố gắng ủng hộ trong vài tháng qua.”

Ngày 28 tháng 8 năm 2022

“Tôi ghét những gì đang xảy ra với trò chơi gôn. Tôi ghét nó. Tôi thực sự ghét nó,” McIlroy nói sau Tour Championship. “Thật khó khăn cho tôi khi đến Wentworth (cho Giải vô địch BMW PGA) trong một vài tuần và chứng kiến ​​18 người trong số họ ở đó. Điều đó không phù hợp với tôi.

“Tôi cảm thấy mạnh mẽ. Tôi tin những gì mình nói là đúng, và tôi nghĩ khi bạn tin những gì mình nói là đúng, bạn sẽ vui vẻ chấp nhận điều đó.”

Ngày 4 tháng 4 năm 2023

McIlroy đang giữ cho nó rất lịch sự khi tham dự Masters 2023, tập trung vào giải đấu và Augusta và tránh xa LIV Golf.

McIlroy nói: “Đó là một tình huống rất sắc thái và có nhiều động lực khác nhau. “Có thể tiếp tục với Brooks (Koepka) và DJ (Dustin Johnson) và có thể không tiếp tục với một số người khác đến đó. …

“Tuần này và giải đấu này lớn hơn bất kỳ giải đấu nào. Và thật tuyệt khi tất cả những cầu thủ giỏi nhất thế giới lại cùng nhau lần đầu tiên sau một khoảng thời gian khá dài.”

XEM THÊM: Jack Nicklaus đề nghị chứng thực PGA Tour, Jay Monahan: ‘Điều đó tốt cho trò chơi gôn’

Ngày 7 tháng 6 năm 2023 (sau khi sáp nhập LIV-PGA Tour)

McIlroy nói rằng anh ấy vẫn “ghét” LIV Golf – nhưng anh ấy nhất quán trong việc đồng ý với nguồn tiền.

“Những gì tôi đang cố gắng làm là bảo vệ PGA Tour và PGA Tour, và tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục làm điều đó. Vì vậy, hãy nhìn xem, tôi hy vọng rằng – có thể có yếu tố đồng đội, và bạn sẽ thấy, có thể, có thể, có thể, ai khác chơi trong một số loại gôn đồng đội, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ giống như LIV. Và tôi nghĩ đó là một điều tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *