Bryson DeChambeau bảo vệ mối quan hệ của LIV Golf với Saudi sau vụ 11/9 gia đình đánh sập việc sáp nhập PGA Tour: ‘Cố gắng làm điều tốt cho thế giới’

Bryson DeChambeau của LIV Golf đã bị sa thải vì những bình luận mà anh ấy đưa ra hôm thứ Ba, trong đó anh ấy bảo vệ sự hợp nhất sắp tới của PGA Tour với giải đấu LIV Golf do Ả Rập Saudi hậu thuẫn.

Các nhà phê bình đã chỉ trích PGA Tour vào thứ Ba vì đã tham gia giải đấu golf gây tranh cãi, đặc biệt là khi LIV bị ràng buộc với chính phủ Ả Rập Xê Út. Trong số những người chỉ trích việc sáp nhập có 9/11 Family United, một tổ chức bao gồm các thành viên gia đình thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố:

Tổ chức này cho biết trong một tuyên bố: “Các gia đình 11/9 bị sốc và bị xúc phạm sâu sắc bởi sự hợp nhất được công bố gần đây giữa PGA Tour và giải đấu LIV Golf, được tài trợ bởi hàng tỷ đô la rửa tiền thể thao từ Vương quốc Ả Rập Saudi”. “Một hợp tác xã của Ả Rập Xê Út đã đóng một vai trò trong vụ tấn công khủng bố 11/9, và giờ nó đang tài trợ cho toàn bộ hoạt động chơi gôn chuyên nghiệp.”

DeChambeau – người đã ký hợp đồng trị giá 125 triệu đô la với LIV – nói với CNN hôm thứ Ba rằng Vương quốc Ả Rập Saudi đang cố gắng làm điều tốt cho thế giới. Ông cũng cho biết những người chỉ trích vụ sáp nhập và chính phủ Saudi nên cố gắng “tha thứ” trong “con đường dẫn đến hòa bình”.

THÊM: Sáp nhập LIV Golf-PGA Tour, giải thích

DeChambeau nói với Kaitlan Collins của CNN: “Chúng tôi sẽ không bao giờ có thể đền đáp cho các gia đình (ngày 11/9) vì những gì đã thực sự xảy ra hơn 20 năm trước”. “Và những gì đã xảy ra thực sự khủng khiếp. Và tôi nghĩ khi thời gian trôi qua, 20 năm đã trôi qua và chúng ta đang ở thời điểm mà đã đến lúc bắt đầu làm việc cùng nhau để cùng nhau làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.”

DeChambeau nói thêm: “Tôi nghĩ khi chúng ta tiến lên từ đó, chúng ta phải hướng tới con đường dẫn đến hòa bình, đặc biệt là sự tha thứ, đặc biệt nếu chúng ta đang cố gắng sửa chữa thế giới và biến nó thành một nơi tốt đẹp hơn. Tôi nghĩ đây là những gì LIV đang cố gắng đạt được, (Quỹ đầu tư công của Ả-rập Xê-út) đang cố gắng… đạt được….”

Chính phủ Ả-rập Xê-út phủ nhận đã hỗ trợ tài chính cho những kẻ khủng bố đứng sau vụ tấn công 11/9. Tuy nhiên, Collins cũng chỉ ra rằng những lời chỉ trích chính phủ Saudi không chỉ liên quan đến các vụ tấn công mà còn liên quan đến lịch sử vi phạm nhân quyền đáng kể.

CIA cũng xác định vào năm 2018 rằng Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã ra lệnh sát hại phóng viên Washington Post và nhà bất đồng chính kiến ​​​​Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi.

XEM THÊM: Gặp gỡ Yasir Al-Rumayyan, chủ tịch tổ chức mới của PGA Tour

DeChambeau một lần nữa làm chệch hướng ánh mắt của Collins, nói rằng anh ta không muốn tham gia vào chính trị của vụ sáp nhập. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) – người hỗ trợ tài chính cho LIV Golf và sắp tới là tập đoàn PGA-LIV – đang “cố gắng làm điều tốt cho thế giới” và “thể hiện” bản thân một cách tích cực.

Các nhà phê bình khác về động thái này bao gồm Brandel Chamblee, cựu chuyên gia PGA Tour và hiện là phát thanh viên của NBC Golf Channel.

Chamblee đã nhiều lần cáo buộc chính phủ Ả Rập Xê Út cố gắng che giấu lịch sử vi phạm nhân quyền thông qua “rửa tiền trong thể thao” hoặc sử dụng khối tài sản khổng lồ của mình để thu hút các vận động viên thi đấu trong các giải đấu mà họ hỗ trợ tài chính.

XEM THÊM: Tại sao Brooks Koepka gọi Brandel Chamblee

Bất chấp bất kỳ sự hợp nhất có mục đích nào giữa PGA và LIV, rõ ràng là sự tức giận và chỉ trích về việc sáp nhập sắp xảy ra sẽ không dừng lại sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *