Các hình phạt đối với hành vi sai trái của NHL, giải thích: Những điều cần biết về một trong những vi phạm bất thường hơn trong môn khúc côn cầu

Những người hâm mộ khúc côn cầu đã nghe nói về các hình phạt nhỏ và có lẽ cũng biết về các hình phạt lớn. Nhưng họ có thể không quá quen thuộc với một loại hình phạt khác trong NHL – phạm lỗi.

Phạm lỗi là một trong những hình phạt ít được gọi nhất trong môn khúc côn cầu, nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng quản lý trận đấu của các quan chức.

Một pha phạm lỗi không dẫn đến một pha chơi sức mạnh như các hình phạt khác. Chúng chủ yếu được sử dụng để trừng phạt những người chơi đã vi phạm nghiêm trọng.

Sporting News giải thích các hình phạt đối với hành vi sai trái trong NHL.

XEM THÊM: Lịch thi đấu, các kênh truyền hình và phát trực tiếp Stanley Cup 2023

phạm lỗi trong khúc côn cầu là gì?

Có hai loại hình phạt phạm lỗi khác nhau trong môn khúc côn cầu: phạm lỗi trong 10 phút và phạm lỗi trong trận đấu.

vi phạm 10 phút

Một pha phạm lỗi trong 10 phút cũng giống như khiến một cầu thủ bị phạt trong 10 phút của trận đấu. Đội đối phương không được chơi quyền lực, nhưng bên vi phạm sẽ bị buộc phải nghỉ thi đấu trong thời gian tương đương với nửa thời gian.

Từ Quy tắc 22.1 trong sách quy tắc NHL:

Trong trường hợp phạm lỗi với bất kỳ cầu thủ nào ngoại trừ thủ môn, cầu thủ đó sẽ phải ngồi ngoài trong thời gian mười (10) phút mỗi người. Cầu thủ dự bị được phép thay ngay cầu thủ đang thực hiện phạt lỗi. Một cầu thủ đã hết thời hạn phạt lỗi phải ở trong vòng cấm cho đến lần dừng trận tiếp theo.

Nếu phạm lỗi 10 phút trong 10 phút cuối trận, trọng tài sẽ đuổi cầu thủ đó ra khỏi sân thay vì đưa họ vào vòng cấm. Nếu trò chơi vượt quá các quy tắc, người chơi đủ điều kiện quay lại sau khi hết 10 phút.

Một pha phạm lỗi kéo dài 10 phút thường xảy ra do xô xát sau tiếng còi. Đó là một chiến thuật được các quan chức sử dụng để làm dịu trò chơi.

hành vi sai trái trò chơi

hành vi sai trái chơi game là nghiêm trọng hơn. Đây là một hình phạt khi người chơi bị đuổi khỏi trò chơi.

Một hành vi sai trái trong trò chơi thường được kết hợp với một cú đánh lớn kéo dài năm phút và thường là một cú đánh bất hợp pháp.

Từ Quy tắc 23.1 trong sách quy tắc NHL:

Hình phạt cho hành vi sai trái trong trò chơi liên quan đến việc một cầu thủ bị treo giò trong phần còn lại của trận đấu nhưng một cầu thủ dự bị được phép thay thế cầu thủ bị đuổi khỏi sân. Mười phút đã được sử dụng trong kỷ lục giải đấu cho một cầu thủ bị phạt do hành vi sai trái trong trận đấu.

Các hành vi sai trái trong trò chơi sẽ tự động được báo cáo cho văn phòng liên đoàn và các hình thức kỷ luật khác có thể được đưa ra sau đó. Ban An toàn Người chơi của NHL có thể phạt và/hoặc đình chỉ người chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *