Cách phát âm Xander Schauffele: Hướng dẫn nói về ứng cử viên US Open 2023

Xander Schauffele nổi lên như một cái tên đáng xem từ vòng đầu tiên của US Open 2023 vào thứ Năm – ngay cả khi người hâm mộ không biết cách phát âm nó.

Schauffele chia sẻ vị trí dẫn đầu với Rickie Fowler sau 18 lỗ, lập kỷ lục giải đấu với 8 điểm dưới 62. Cùng với đó, cặp gôn thủ này đã trở thành những người được yêu thích sớm nhất trong tuần này từ LA Country Club. Cả hai điểm số của họ đều tạo nên cuộc thảo luận tuyệt vời về nước mát vào sáng thứ Sáu, miễn là bạn đủ tự tin để thử phát âm tên của người California.

Schauffele, người có cha là người Pháp gốc Đức và mẹ là người Nhật gốc Trung Quốc, có một cái tên thu hút nhiều sự quan tâm — và sự nhầm lẫn — khi tham gia PGA Tour. Nhưng The Sporting News có mọi thứ bạn cần biết về tên của anh ấy, bao gồm cách phát âm, từ nguyên và ý nghĩa.

XEM THÊM: Dòng thời gian chính của Xander Schauffele

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách phát âm tên của Schauffele khi anh đặt mục tiêu vô địch US Open 2023:

Bạn phát âm như thế nào Xander Schauffele?

Tên của Xander Schauffele được phát âm là “zan-der” “shao-fil-eh.” Đối với những người cần nghe phát âm nó để hiểu rõ hơn về cách phát âm nó, thì không cần tìm đâu xa hơn hướng dẫn phát âm này từ chính người chơi gôn:

TRỰC TIẾP: Tỉ số, kết quả, điểm nổi bật của Vòng 2 US Open

Cái tên Xander Schauffele có ý nghĩa gì?

Cả hai tên Schauffele đều có ý nghĩa, mặc dù chúng có từ nguyên khác nhau. Tên đầu tiên của anh ấy, “Xander”, là dạng rút gọn của tên “Alexander”, dạng Latinh của tên Hy Lạp “Alexandros”.

Quay trở lại xa hơn, Alexandros có nguồn gốc từ các từ tiếng Hy Lạp alexein – “bảo vệ” – và andros – “người đàn ông” – để tạo thành một bản dịch thô của “để bảo vệ, người đàn ông.” Tổng hợp lại, nó có nghĩa là “người bảo vệ nhân loại.”

Họ của anh ấy, “Schauffele,” được lấy từ quê hương của cha anh ấy, Stefan Schauffele. Theo một tiểu sử từ PGA Tour, cái tên này có từ hàng trăm năm trước ở Đức, khi mọi người lấy tên này từ các giao dịch của họ. Do đó, “Schauffele” dịch theo nghĩa đen từ tiếng Đức là “người đàn ông với một cái xẻng nhỏ”.

Vì vậy, ghép lại với nhau, “Xander Schauffele” tạm dịch là “người bảo vệ con người, với một cái xẻng nhỏ.”

Schauffele có thể đã đổi bích để lấy gậy, nhưng ông ấy vẫn là một chiến binh trên sân gôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *