Caddie Patrick Cantlay: Tại sao Joe LaCava có mặt trong danh sách tham dự Wells Fargo Championship khi Tiger Woods phải ngồi ngoài

Giải vô địch Wells Fargo năm 2023 tại Charlotte, NC, sẽ có sự góp mặt của hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong làng gôn hình thành mối quan hệ đối tác chưa từng thấy trước đây.

Patrick Cantlay có một caddie mới là Joe LaCava, người đánh túi cũ cho Tiger Woods. Đây là động thái của cầu thủ No. 4 trên thế giới — theo Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức — được thực hiện để giúp cải thiện lối chơi của anh ấy sau thời gian gần đây không giành được chiến thắng tại PGA Tour.

Liệu mối quan hệ hợp tác mới của anh ấy với LaCava có chứng tỏ hiệu quả hay không vẫn còn phải xem. Trong mọi trường hợp, những người theo dõi môn thể thao này có thể cảm thấy khó chịu khi thấy caddie huyền thoại làm việc với một người khác ngoài Woods.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về lý do tại sao Cantlay thuê LaCava — và tại sao sau này lại chia tay Tiger — trước Giải vô địch Wells Fargo 2023:

XEM THÊM: Thời gian phát bóng của Giải vô địch Wells Fargo, kênh truyền hình, phát trực tiếp, v.v.

(Những hình ảnh đẹp)

Caddie của Patrick Cantlay là ai?

LaCava sẽ không chỉ đóng vai trò là caddie của Cantlay cho Giải vô địch Wells Fargo, mà còn cho “tương lai gần”, theo một báo cáo từ Todd Lewis của Golf Channel:

LaCava – người trước đây đã làm caddie trong 22 năm cho Fred Couples và có một thời gian ngắn với cựu số một thế giới Dustin Johnson – gần đây nhất đã gia nhập Tiger, bắt đầu từ năm 2011. Cả hai đã hợp tác sau khi Tiger quyết định rời caddie cũ của anh, Steve Williams.

Cantlay có cơ hội ở vị trí caddie sau khi chia tay với nhân viên đóng túi cũ của mình, Matt Ministry. Sự kiện cuối cùng của họ cùng nhau là tại Zurich Classic, nơi Cantlay và đối tác Xander Schauffele về thứ tư vào ngày 23 tháng Tư. Chiến thắng cuối cùng của Cantlay và Menteri cùng nhau là ở Giải vô địch BMW 2022.

XEM THÊM: Những điều cần biết về cựu caddie Tiger Woods

Joe LaCava-Tiger Woods

(Những hình ảnh đẹp)

Vì sao Joe LaCava rời Tiger Woods?

Việc LaCava chuyển sang làm caddie toàn thời gian cho Cantlay không quá ngạc nhiên, vì Woods đã phẫu thuật mắt cá chân vào ngày 19 tháng 4: Điều đó có thể khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu một thời gian. Số lượng sự kiện mà anh ấy sẽ thi đấu mỗi năm đã giảm đi đáng kể sau khi anh ấy trải qua cuộc phẫu thuật và phục hồi diện rộng sau tai nạn xe hơi vào tháng 2 năm 2021.

Thật hợp lý khi LaCava tham gia cùng những người chơi gôn khác với tư cách là một caddie toàn thời gian, ngay cả khi trước đó anh ấy đã từ chối làm việc cho những người khác trong khi Woods bỏ lỡ các sự kiện vì tái phát các vấn đề về lưng. Con trai của ông, Joe LaCava Jr., cũng tham gia cùng con trai của Tiger, Charlie Woods tại Giải vô địch PNC vào năm 2021 và 2022.

LaCava cho biết anh đã kiểm tra với Woods trước khi quyết định hợp tác với Cantlay:

“Tiger sẽ không chơi nhiều ở phía trước,” LaCava nói với PGATour.com vào thứ Ba. “Rõ ràng là anh ấy sẽ không giải nghệ. Nhưng anh ấy sẽ chơi từ hai đến sáu giải đấu mỗi năm. Tiger và tôi đã nói về việc nếu có điều gì đó xảy ra, hãy cảm thấy tự do để làm điều gì đó. ‘Tôi biết bạn nhớ anh ấy nhiều như thế nào, bạn yêu nhiều như thế nào .caddie.’ Và khi có cơ hội này, tôi đã kiểm tra với Tiger. Và anh ấy nói, ‘Anh thật điên rồ khi không nhận công việc này, hãy tiếp tục, giành chiến thắng trong một số giải đấu, hãy vui vẻ đi.’

“Tôi nhớ nó và tôi muốn làm việc nhiều hơn,” LaCava nói. “(Cantlay) biết tôi đủ rõ, và tôi biết anh ấy đủ rõ, rằng chúng tôi biết rằng nó sẽ hy vọng-chém-có thể thành công.”

XEM THÊM: Xem trước cá cược Giải vô địch Wells Fargo 2023

Tại sao Patrick Cantlay thuê Joe LaCava?

Sau khi chia tay với Bộ trưởng, Cantlay cần một caddie toàn thời gian mới. Anh ấy đã nhận được đề xuất liên hệ với LaCava từ Couples.

“Tôi đã làm bạn với Fred Couples trong một thời gian dài, anh ấy đã ở Newport Beach được vài năm và chúng tôi đã chơi gôn cùng nhau rất nhiều, vì vậy tôi đã nghe được một số điều tuyệt vời về Joe,” Cantlay nói ( qua Golf.com). “Bạn biết đấy, khi tôi gọi cho Joe, anh ấy nói rằng điều đó là có thể và cuối cùng cũng thành công và tôi rất vui vì điều đó.

“(LaCava’s) chỉ cần vững tay lái,” anh ấy nói thêm. “Tôi biết anh ấy ở mọi thời điểm anh ấy có thể là một caddie và anh ấy là một người tốt. Vì vậy, tôi đã tận hưởng khoảng thời gian ít ỏi được ở bên anh ấy và cảm thấy tự tin rằng chúng tôi sẽ trở thành một đội tốt ngoài kia.”

Cantlay cho biết anh ấy đã không gọi Tiger để đồng ý di chuyển với anh ấy, nói rằng, “Tôi chưa nói chuyện với Tiger.”

Cantlay và LaCava có tổng cộng 38 trận thắng. 8 từ Cantlay và 31 từ LaCava — trong đó có 11 lần anh giành được khi làm caddie cho Tiger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *