Canelo Alvarez có thể trở thành võ sĩ số 1 hạng cân một lần nữa không? Tại sao vị trí P4P của quyền anh đặt ra một thách thức khó khăn

Cách đây không lâu, Canelo Alvarez là vua quyền anh.

Sau khi đánh bại Gennadiy Golovkin trong trận đấu thứ hai của họ vào năm 2018, Canelo đã trở thành một trong ba đối thủ hàng đầu và đứng đầu nhiều danh sách khi anh giành được đai hạng nhẹ WBO sau khi hạ gục Sergey Kovalev. Anh ấy chỉ siết chặt vị trí đó khi vượt qua hạng siêu trung bình để trở thành nhà vô địch hạng 168 pound đầu tiên và không thể tranh cãi vào ngày 6 tháng 11 năm 2021, khi anh ấy đánh bại Caleb Plant để giành danh hiệu IBF và viên đá vô cực cuối cùng.

Nhưng sau đó, hành trình tìm kiếm sự vĩ đại của anh đã bị Dmitry Bivol làm gián đoạn khi Canelo bắt đầu theo đuổi sự thống nhất danh hiệu hạng nặng nhẹ.

Anh ta đã bị đánh bại một cách rõ ràng bởi người Nga vượt trội về mặt kỹ thuật và bị loại khỏi cuộc chạy đua cho võ sĩ hạng cân tốt nhất thế giới. Màn trình diễn tiếp theo của anh ấy — một chiến thắng quyết định nhưng đáng thất vọng trước tay vợt 40 tuổi Golovkin — cũng không giúp được gì.

XEM THÊM: Tham gia DAZN để xem Canelo vs. Ryder

Khi Canelo trở lại sàn đấu sau ca phẫu thuật cổ tay để đối mặt với John Ryder trong trận bảo vệ đai hạng 168 pound của anh ấy vào ngày 6 tháng 5 trong trận đấu trên sân nhà tại Sân vận động Akron ở Guadalajara, Mexico, người ta phải tự hỏi liệu có con đường nào cho 32 năm không? -old để tìm đường trở lại đỉnh bảng Anh cho danh sách bảng Anh.

Có một cơ hội, nhưng không có khả năng.

Cuộc chiến tiếp theo của Canelo

Rõ ràng, Canelo cần phải đánh bại John Ryder và tỏ ra giỏi trước khi cuộc trò chuyện này có thể tiến xa hơn. Và có một sự nhấn mạnh thêm vào phần cuối cùng.

Anh ta sẽ trông ổn khi cử Ryder, người hoàn toàn không có việc gì trên võ đài với Canelo. Ở tỷ số 31-5 với thất bại trước Billy Joe Saunders, Callum Smith và Rocky Fielding – tất cả đều là nạn nhân cũ của Canelo – ít ai ngờ Ryder sẽ phản kháng nhiều. Kỳ vọng là một sự sa thải và bất cứ điều gì ít hơn một tổn thất lớn về một phía sẽ khiến anh ta mất cơ hội có tên trong danh sách bảng Anh một lần nữa.

Hai trận chiến tiếp theo sẽ rất quan trọng trong việc xác định yêu sách của anh ấy. Anh ta có thể chấp nhận lời thách đấu của chủ nhân tạm thời WBC David Benavidez hoặc quay trở lại mức 175 pound cho một lần bẻ khóa khác tại Bivol.

Chiến thắng không phải là một cho trước. Benavidez trẻ hơn, to hơn và có lẽ khao khát hơn Canelo trong khi Bivol cũng to hơn nhưng có phong cách mà Canelo không thể phá vỡ khi họ gặp nhau năm ngoái. Nhưng cả hai trận chiến đều cần thiết để Canelo leo trở lại hàng ngũ hư cấu.

HƠN: Mọi thứ bạn cần biết về Canelo Alvarez vs John Ryder

(Minh họa tin thể thao)

bảng xếp hạng bảng Anh

Không phải mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của Canelo.

Trong khi đó, anh ta sẽ phải hy vọng rằng cả nhà vô địch hạng nặng thống nhất Oleksandr Usyk và cựu vô địch hạng bantamweight không thể tranh cãi Naoya Inoue sẽ thua trận tiếp theo. Inoue có một trận tranh đai hạng siêu gà với nhà vô địch WBC và WBO Stephen Fulton và Usyk vẫn đang chờ cơ hội trở thành nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi trước Tyson Fury.

Có rất nhiều điều đang diễn ra để đưa Canelo trở lại cuộc trò chuyện với tư cách là võ sĩ quyền anh giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, cũng có một điều cần lưu ý có tác dụng chống lại Alvarez.

XEM THÊM: Cập nhật bảng xếp hạng SN pound-for-pound

Theo bảng xếp hạng pound-for-pound của Tạp chí Ring, chỉ có một võ sĩ lấy lại được vị trí pound-for-pound của mình sau khi mất nó kể từ năm 2000:

FloydMayweather.

Mayweather giữ vị trí số 1 từ năm 2005 đến 2009. Lý do duy nhất khiến anh tụt hạng là vì đã “giải nghệ” sau khi đánh bại Ricky Hatton vào năm 2007. Sau khi phải ngồi ngoài vì không hoạt động, Mayweather trở lại võ đài và đánh bại Juan Manuel Marquez vào tháng 9/2009 và xuất hiện ở vị trí thứ 2 sau Manny Pacquiao. Mayweather giành lại ngôi đầu vào năm 2012 và giữ nó cho đến năm 2015 khi anh giải nghệ một lần nữa.

Nhưng điểm khác biệt giữa Mayweather và Canelo là Mayweather chưa bao giờ thua trận. Canelo có. Và không võ sĩ nào đã thua có thể lấy lại ngôi đầu.

Chúng ta được nói gì? Canelo dám trở nên vĩ đại nhưng đôi khi có những ngọn núi quá cao để leo lên. Nhưng bạn không thể nói với Canelo điều đó vì đằng nào anh ta cũng sẽ cố leo lên người anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *