Canelo Alvarez ngày xưa đã trở lại? Rút kinh nghiệm từ chiến thắng trước Jermell Charlo và đối thủ tiềm năng tiếp theo

Saul “Canelo” Alvarez đã khiến lần thứ ba bảo vệ danh hiệu hạng siêu trung không thể tranh cãi của mình trở nên dễ dàng nhất cho đến nay khi anh hoàn toàn thống trị Jermell Charlo tại T-Mobile Arena ở Las Vegas.

Canelo đã giành được số điểm toàn diện 118-109, 118-109 và 119-108 trước Charlo trong một màn trở lại phong độ vượt trội của siêu sao Mexico.

Charlo – cựu vô địch hạng siêu hàn không thể tranh cãi, người vẫn đang giữ các danh hiệu IBF, WBA và WBC – đã dám trở nên xuất sắc nhưng lại có màn trình diễn mờ nhạt trên sân khấu lớn nhất mà anh từng thi đấu.

Về phần Canelo, anh ấy chiếm ưu thế trong một trận đấu chéo, nơi có lo ngại rằng thời kỳ đỉnh cao của cầu thủ 33 tuổi này đang ở phía sau anh ấy.

Nhưng sau một pha dứt điểm mà đối thủ của anh đưa ra quyết định kinh doanh để sống sót hơn là giành chiến thắng, Canelo trông giống như con người cổ điển của mình và tuyên bố rằng gợi ý về cái chết của anh là bị thổi phồng quá mức. “Không ai có thể đánh bại Canelo này,” anh nói sau chiến thắng chênh lệch của mình.

Nhưng chúng ta thực sự tìm hiểu được bao nhiêu về nhà vô địch và tương lai sẽ ra sao khi đối thủ của anh ta chỉ hơn một cái túi nặng có chân một chút?

XEM THÊM: Canelo vs. Charlo là thuốc chữa chứng mất ngủ

Canelo Alvarez ngày xưa đã trở lại?

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc Canelo có định đánh nhau với Jermell Charlo hay không. Sau trận đấu, Canelo tuyên bố rằng anh đã “trở lại” và lấy lại sự tự tin sau khi xử lý vết thương ở tay trong vài trận đấu vừa qua.

Có đúng không? Thật khó để nói vì Canelo đang chiến đấu với một đối thủ từ chối chiến đấu.

Canelo tiếp tục tung ra những cú đấm tầm thấp và màn trình diễn của anh trước Charlo cũng không khác khi anh tung ra 134 trong số 385 cú đấm (34,8%). Charlo bằng cách nào đó đã ném được thêm 13 cú đấm nhưng chỉ hạ được 71 cú đấm kém trong 12 hiệp (17,8%).

Đó là số lượng cú đấm thấp nhất trong sự nghiệp đối với Canelo trong một trận tranh đai kéo dài 12 hiệp và tiếp tục xu hướng giảm đáng lo ngại về sản lượng cú đấm. Nhìn lại ba trận đấu trước đây của anh ấy cho thấy không có gì khác biệt với Canelo này và những gì chúng ta đã thấy trong vài năm qua.

Canelo tung ra 179 trong 459 cú đấm (39%) vào John Ryder, 130 trong 487 cú đấm (26,7%) vào Gennadiy Golovkin và 84 trong 495 cú đấm vào Dmitry Bivol.

Thành tích đánh của anh ấy trước Charlo ngày càng giảm sút. Một số điều này có thể đổ lỗi cho việc Charlo thiếu tham gia nhưng người ta vẫn lo ngại rằng thực sự không mất nhiều thời gian để bận rộn hơn siêu sao người Mexico.

Một phần công lao phải thuộc về Canelo vì đã tạo áp lực ngay từ đầu và sử dụng chuyển động của phần trên cơ thể để giữ tay Charlo trong túi quần. Tuy nhiên, cái thời Canelo tung ra nhiều đòn phối hợp trong 36 phút dường như đã qua lâu rồi.

Canelo không phải đối mặt với một chút khó khăn nào và đã vượt lên dẫn trước một đối thủ dường như đã chấp nhận thất bại. Có thể học được gì từ đó? Điều này không có nghĩa là tuyên bố của Canelo rằng anh ấy cảm thấy tuyệt vời là sai. Nhưng bạn rất dễ cảm thấy tuyệt vời khi đối thủ không làm gì để đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình.

Canelo bắt đầu và kết thúc phần lớn các pha hành động suốt đêm với việc Charlo đấm ra ngoài tầm hoặc đơn giản là để đối thủ thu hẹp khoảng cách mà không cần cân nhắc gì. Tùy thuộc vào đối thủ tiếp theo của anh ta, chúng ta sẽ phải chờ xem Canelo có thực sự trở lại hay không.

XEM THÊM: Bảng xếp hạng tính theo pound được cập nhật sau chiến thắng của Canelo trước Charlo

Canelo sẽ chiến đấu với ai tiếp theo?

Hai lựa chọn trên bàn gần như chắc chắn sẽ buộc Canelo phải rời khỏi vùng an toàn của mình.

Nhà vô địch hạng siêu trung tạm thời của WBC hiện tại David Benavidez là một cỗ máy đấm người thường xuyên thực hiện nhiều pha phối hợp tục tĩu từ các góc độ khác nhau.

Sau cuộc hành quyết tàn bạo chống lại Nhà máy Caleb vào đầu năm 2023, chàng trai 26 tuổi này có vẻ sẽ đối đầu với Demetrius Andrade trước cuối năm nay. Nếu anh ấy vượt lên dẫn đầu, Benavidez sẽ là ứng cử viên hàng đầu để thách thức Canelo nhờ tuổi trẻ, kích thước, sức mạnh và hoạt động của anh ấy.

Benavidez là võ sĩ không còn chỗ để thở và sẽ buộc Canelo phải chiến đấu trước áp lực mà nhà vô địch từng hai lần bất bại sẽ áp dụng.

Lựa chọn còn lại được cho là trận đấu lớn nhất có thể có trong môn quyền anh và đó là trận đấu với nhà vô địch hạng bán trung không thể tranh cãi hiện tại và võ sĩ pound-for- pound giỏi nhất thế giới, Terence Crawford.

Crawford vừa mới bị đối thủ cạnh tranh của mình, Errol Spence Jr. vào tháng 7 và kéo dài chuỗi trận knock-out đáng kinh ngạc của anh lên con số 11.

Crawford được cho là tay đấm hung dữ nhất môn thể thao này và tuy anh ta có thể không phải là tay đấm như Benavidez, nhưng anh ta có thể hung dữ hơn với ý định làm tổn thương đối thủ.

Về giá trị của nó, Canelo tỏ ra rất ít quan tâm đến cuộc chiến với Benavidez và thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng chiến thắng trước Crawford – người chiến đấu dưới anh ta ba hạng – sẽ không thêm vào di sản của anh ta.

Ngoài trận tái đấu với Dmitry Bivol, người đã đánh bại Canelo năm ngoái, Benavidez và Crawford là những lựa chọn thú vị nhất đối với người hâm mộ và gần như chắc chắn sẽ kiểm tra dũng khí của Canelo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *