Canelo vẫn là một gương mặt quyền anh? Cách John Ryder chiến đấu, tuổi tác và Bivol-Benavidez đặt ra một tương lai không chắc chắn

Sau khi Gervonta “Tank” Davis loại Ryan Garcia ở vòng thứ bảy trong một PPV khổng lồ đã tạo ra hơn 1,2 triệu lượt mua trong nước và tạo ra cổng trực tiếp tốt thứ năm trong lịch sử Nevada với 22,8 triệu đô la tiền bán vé, Davis đã được xức dầu ” mới khuôn mặt nắm đấm.

Mặc dù rất ấn tượng nhưng việc Davis vượt qua Canelo Alvarez có vẻ hơi sớm. Bên cạnh những thành tích đáng kinh ngạc của Canelo với tư cách là võ sĩ hạng cân và nhà vô địch thế giới bốn hạng đấu, ngôi sao người Mexico vẫn là võ sĩ tích cực được trả lương cao nhất trong môn thể thao này.

Nhưng sự kìm kẹp của Canelo có thể bị trượt và cánh cửa mở ra cho Tank tiếp quản.

Nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước John Ryder vào cuối tuần Cinco De Mayo tại Sân vận động Akron ở Guadalajara, Mexico. Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên Canelo chiến đấu ở quê nhà sau một thập kỷ. Mặc dù Ryder 32-5 không quá nổi tiếng về đối thủ, nhưng dự kiến ​​nhà thi đấu sẽ vượt quá 40.000 người hâm mộ. Trong khi Canelo vẫn là ngôi sao lớn nhất của môn thể thao này, chắc chắn vẫn có những câu hỏi về việc anh ấy sẽ ở trên đỉnh cao bao lâu nữa.

XEM THÊM: Tham gia DAZN để xem Canelo đấu với Ryder

Alvarez trở lại võ đài lần đầu tiên kể từ khi ghi bàn quyết định nhất trí, nhưng phần lớn là đáng thất vọng, trước Gennadiy Golovkin vào tháng 9 năm ngoái. Trước đó, anh đã đưa ra quyết định cho Dmitry Bivol khi anh thách đấu cho đai hạng nhẹ WBA (Super) vào tháng 5 năm ngoái. Đó cũng không phải là một mất mát rất gần. Lần đầu tiên kể từ trận thua Floyd Mayweather năm 2013, Canelo thua thực sự. Mặc dù anh ta đã thua vì dám trở nên vĩ đại khi thách đấu với một võ sĩ trên hạng cân của mình, nhưng danh tiếng của anh ta đã bị tổn hại do anh ta bị Bivol vượt trội về mặt kỹ thuật thống trị.

Ngay cả với quyết định hơn GGG 40 tuổi, Canelo vẫn đang tìm cách thắp lại ánh hào quang của mình và anh ấy sẽ tìm cách trở lại đường đua trước Ryder. Rất ít người mong đợi máy bay chiến đấu của Vương quốc Anh sẽ kháng cự nhiều. Đối với nhiều người, đây chẳng qua là một cuộc chiến để Canelo lấy lòng người hâm mộ quê nhà bằng một màn trình diễn xuất sắc. Những gì anh ấy làm tiếp theo sẽ quyết định liệu anh ấy có thể tin tưởng rằng anh ấy là “bộ mặt của quyền anh” hay không.

Tất nhiên, có thể Canelo có một số vấn đề với Ryder và điều đó có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu của anh ấy nhưng điều đó khó xảy ra. Giả sử anh ấy thể hiện một màn trình diễn vượt trội, bước đi tiếp theo của Canelo sẽ rất quan trọng đối với vị thế của anh ấy với tư cách là người có sức hút lớn nhất trong môn quyền anh trong tương lai.

HƠN: Mọi thứ bạn cần biết về Canelo Alvarez vs John Ryder

Trận đấu tiếp theo của Canelo: Bivol hay Benavidez?

Có thể cảm giác như Canelo đã tồn tại mãi mãi nhưng anh ấy chỉ mới 32 tuổi. Tuy nhiên, trong khi đây là những năm đỉnh cao đối với một vận động viên, thì Canelo đã có một số quãng đường đáng kể trên cơ thể mình. Anh ấy trở thành chuyên nghiệp vào năm 2005 và đã có 62 trận đấu trong hơn 17 năm. Điều đó tương đương với một cơ thể có rất nhiều quãng đường đi được, điều này khiến Canelo trở thành “32 tuổi”. Có những lo ngại chính đáng rằng nhà ĐKVĐ Mexico đang tỏ ra chậm chạp.

Tuy nhiên, Canelo vẫn giữ vị thế là nhà vô địch hạng cân 168 pound không thể tranh cãi và sẽ tham gia trận đấu với Ryder với tư cách là nhà đương kim vô địch và đương kim vô địch. Vấn đề là Canelo rất muốn tái đấu với Bivol. Sự lựa chọn khác của anh ấy là nhà vô địch WBC hạng siêu trung tạm thời David Benavidez, người đã theo đuổi Canelo trong vài năm và là một động lực tấn công với phong cách có thể gây rắc rối cho Canelo trên võ đài.

Ngoài Benavidez và Bivol, với việc trước đây có sức hút lớn hơn, không có nhiều lựa chọn cho Canelo sẽ hấp dẫn người hâm mộ. Ngay cả khi Canelo muốn có một cú hích khác tại Bivol, thì không có nhiều điều từ những lần đi chơi trước của họ cho thấy anh ấy sẽ làm tốt hơn ở lần thứ hai. Bivol đã tuyên bố rằng anh ấy chỉ muốn chiến đấu nếu Canelo đặt cược chức vô địch hạng 168 pound của mình và điều đó có thể không khiến nhà vô địch không thể tranh cãi quan tâm. Nếu anh ta chấp nhận lời thách đấu của Bivol và thất bại, thất bại sẽ giáng một đòn mạnh vào địa vị của anh ta.

Các lựa chọn khác có thể không tốt hơn nhiều khi Benavidez đang muốn truất ngôi Canelo để trở thành cầu thủ thu hút nhất Mexico. Benavidez có độ tuổi (26) và phong cách được mọi người yêu thích. Cuộc chiến Canelo-Benavidez được cho là ít tệ hơn trong số hai tệ nạn nhưng lại là một thất bại đối với một người không chỉ theo đuổi danh hiệu của anh ấy mà còn cả những người hâm mộ của họ sẽ bị tàn phá.

Liệu chúng ta có thể gặp lại Canelo trong 9 chặng đường sau sự nghiệp quyền anh của anh ấy không? Có một khả năng. Và nếu điều đó xảy ra, việc Canelo trở thành tay vợt có sức hút lớn nhất trong môn quyền anh có thể gặp nguy hiểm. Nhưng có lẽ Canelo vừa trải qua một năm tồi tệ và cần nghỉ ngơi sau khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 9 năm 2022, nơi anh ấy đã chiến đấu sáu lần.

Gervonta Davis đang gõ cửa để trở thành ngôi sao quyền anh lớn nhất và việc chống đỡ anh ta là tùy thuộc vào Canelo. Mọi chuyện bắt đầu với cuộc chiến của anh ấy với John Ryder vào ngày 6 tháng Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *