Canelo vs Benavidez: Vì sao ‘Gã khổng lồ Mexico’ nên là đối thủ tiếp theo của Dmitry Bivol

Canelo Alvarez bảo vệ đai hạng siêu trung không thể tranh cãi trước John Ryder vào ngày 6 tháng 5 trong trận lượt về tại Sân vận động Akron ở Guadalajara, Mexico. Nhưng trong khi chắc chắn có tin đồn xung quanh việc Mexico trở về quê nhà để thi đấu sau hơn một thập kỷ, thì có một chút nghi ngờ về sự kết thúc của cuộc chiến.

Mặc dù không nên để võ sĩ nhìn trước trận đấu tiếp theo của họ thay vì đối thủ trước mặt họ, nhưng quy tắc này không áp dụng cho chữ viết vì không có hình phạt nào nếu nhìn về phía trước.

Xét cho cùng, Canelo là ứng cử viên được yêu thích với tỷ số 18-1 trước các đối thủ đã thua ba võ sĩ người Mexico đã đánh bại rất tốt Rocky Fielding, Callum Smith và Billy Joe Saunders. Vì lợi ích của bộ phận này, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho những gì nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi sẽ làm tiếp theo.

XEM: Canelo Alvarez vs. John Ryder, trực tiếp trên DAZN PPV

Canelo đã nói rõ rằng anh ấy có ý định thách đấu với Dmitry Bivol một lần nữa sau khi thất bại khi cả hai gặp nhau vào tháng 5 năm ngoái tại Las Vegas. Tuy nhiên, đó không phải là một cuộc đấu tranh để thực hiện. ở tất cả. Thay vào đó, chỉ có một đối thủ mà anh cần gặp tiếp theo và đó không ai khác chính là “Quái vật Mexico” David Benavidez.

Mặc dù việc Bivol có thể dễ dàng có số của Canelo có thể là lý do tại sao, nhưng cũng có một thực tế là Canelo-Benavidez là một cuộc chiến thú vị hơn nhiều cả trong và ngoài võ đài.

Canelo-Bivol không phải là một cuộc chiến bom tấn. Thay vào đó, đó là nỗ lực của Canelo để theo đuổi sự vĩ đại mà công chúng nhìn thấy, vì Bivol không nổi tiếng bên ngoài giới quyền anh. Trận đấu thiếu tiếng vang đáng kể và Bivol không được coi là mối đe dọa đối với những người hâm mộ trận đấu thông thường với việc những người đặt cược đồng ý và đặt cược với Canelo là người yêu thích -500 bị cấm.

Chiến thắng của Bivol không phải là một màn trình diễn toàn sao và trong khi một trận tái đấu chắc chắn sẽ làm ăn tốt hơn ở phòng vé, nó vẫn thiếu khả năng tiếp thị để tách những người hâm mộ bình thường khỏi sự chú ý và tiền mặt khó kiếm được của họ.

Mặt khác, Benavidez có một số điều có lợi cho anh ấy có khả năng khiến cuộc chiến với Canelo trở thành một trong những trận đấu trả tiền cho mỗi lượt xem lớn nhất trong năm. Không quan trọng với Canelo, nhưng nó quan trọng với thế giới quyền anh.

Đối với những người mới bắt đầu, Benavidez là một võ sĩ người Mexico đã nói rõ rằng anh ta sẽ đi nghỉ những ngày lễ ở Mexico dành cho các sự kiện quyền anh lớn — Cinco De Mayo và Ngày quốc khánh Mexico — cách xa anh ta. Bản thân điều đó đã là thử thách mà Canelo chưa từng đối mặt trong sự nghiệp quyền Anh của mình.

Benavidez trẻ hơn với phong cách thẩm mỹ mà một số người hâm mộ chiến đấu sẽ ngay lập tức xác định là “Phong cách Mexico”, kết hợp áp lực không ngừng với âm lượng lớn.

Trong trận đấu cuối cùng của Benavidez với Caleb Plant, anh đã đánh bại nhà cựu vô địch IBF bằng sức mạnh cú đấm của mình. Chương trình chỉ nâng cao dự đoán về những gì có thể là một trận đấu lớn giữa các gương mặt quyền anh hiện tại và tương lai.

Benavidez đã chứng kiến ​​​​hồ sơ của anh ấy tăng lên trong những năm qua. Mới chỉ 26 tuổi, Benavidez đã hai lần vô địch WBC hạng siêu trung với thành tích bất bại xuất sắc 27-0 với 23 lần hạ knock-out.

Anh ấy hiếm khi thể hiện một màn trình diễn mờ nhạt và biệt danh “Quái vật Mexico” đã khiến người hâm mộ quý mến anh ấy. Phù hợp với phong cách của anh ấy với Canelo chắc chắn sẽ tạo ra pháo hoa và mang đến một cuộc chiến thú vị trên giấy cho Canelo.

XEM: Canelo Alvarez vs. John Ryder, trực tiếp trên DAZN PPV

Chưa kể đây sẽ là trận đấu trong Ngày Độc lập của Mexico giữa hai võ sĩ Mexico, và điều đó có vẻ thú vị.

Ngoài ra còn có một thực tế là Bivol đã nói rằng anh ấy không quan tâm đến việc bảo vệ danh hiệu hạng 175 pound trước Canelo và muốn có cơ hội đi xuống và thách đấu cho danh hiệu hạng siêu trung không thể tranh cãi của Mexico. Mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng đó không phải là điều mà Canelo quan tâm.

“Nếu tôi loại anh ta, mọi người sẽ bắt đầu nói về vua,” Canelo nói trong một buổi tập huấn truyền thông gần đây. “Mọi người sẽ bắt đầu f—king nói, ‘ồ, nhưng anh ấy đã đánh rơi nó [in weight]đó là lý do tại sao anh ấy thua’, nhưng họ không nói bất cứ điều gì khi tôi tăng cân, nhưng đó là điều tương tự.

Nếu hai bên không thể đi đến thống nhất, điều đó rõ ràng sẽ mở ra cơ hội cho Benavidez đến và đối đầu với Canelo vào tháng 9. Benavidez cũng là nhà vô địch WBC tạm thời hạng cân 168 pound, giúp anh đối đầu trực tiếp với nhà vô địch.

Ngoài cái tôi của Canelo, không có lý do gì người Mexico phải đối mặt với Bivol tiếp theo. Thay vào đó, nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi nên dọn sạch bộ phận và trả lại mối đe dọa lớn nhất cho danh hiệu của anh ta. Trong khi đó, nếu Bivol có thể giành đai hạng nhẹ không thể tranh cãi với người đồng hương Artur Beterbiev và giành chiến thắng, điều đó sẽ chỉ khiến trận tái đấu với Canelo trở nên lớn hơn.

Nếu Canelo muốn làm hài lòng người hâm mộ, hãy cho họ những gì họ muốn. Họ không muốn Canelo-Bivol 2 tiếp theo — họ muốn Canelo-Benavidez.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *