Cập nhật chấn thương của Matthew Tkachuk: Những điều cần biết về tình trạng ngôi sao của Panthers trong Ván 5 của Chung kết Cúp Stanley

Tiền đạo của Panthers Matthew Tkachuk không hoạt động ở mức 100 phần trăm. Điều đó thể hiện rõ trong trận thua 3-2 của Florida trước Vegas trong ván 4 của trận chung kết cúp Stanley vào thứ Bảy.

Tkachuk đã bị thương trong Ván 3 khi anh ấy dính một đòn mạnh từ tiền đạo Keegan Kolesar của Golden Knights. Bất kể những tác động kéo dài của vụ va chạm vẫn cản trở việc thi đấu của anh ấy những ngày sau đó.

Tkachuk chỉ chơi lúc 16:50 tối thứ Bảy, ít hơn gần năm phút so với mức trung bình 21:53 TOI của anh ấy trong vòng loại trực tiếp năm 2023. Sự vắng mặt của anh ấy đáng chú ý nhất trong hiệp thứ ba; có một khoảng thời gian mà anh ấy không băng trong hơn 10 phút.

Với việc Vegas hiện đã dẫn trước 3-1 trong loạt bảy trận hay nhất, Florida cần Tkachuk cho Ván 5. Con trai của cựu NHLer Keith Tkachuk dẫn đầu đội về số điểm và số bàn thắng sau mùa giải này với lần lượt là 11 và 24.

XEM THÊM: Hiệp sĩ vàng đã giành được bao nhiêu cúp Stanley?

Sporting News có những cập nhật mới nhất về tình trạng chấn thương của Tkachuk trong trận chung kết cúp Stanley.

Matthew Tkachuk sẽ chơi trong Ván 5 chứ?

Panthers có hai ngày nghỉ trước Ván 5 vào thứ Ba, nhưng điều đó không ngăn được Tkachuk thừa nhận sau Ván 4 rằng anh ấy không chắc về tư cách của mình cho cuộc thi.

Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu rằng anh ấy “không thể cam kết” chơi trong một trò chơi loại trực tiếp.

Huấn luyện viên Paul Maurice của Florida đã ca ngợi Tkachuk sau trận đấu vì đã vượt qua Ván 4. Ông ấy nói rằng ông ấy đã cho Tkachuk ngồi dự bị để giữ anh ấy trong những phút cuối cùng của hiệp thứ ba.

XEM THÊM: Matthew Tkachuk chạy nhanh trong hầu hết các phút đá phạt đền trong trận Chung kết Cúp Stanley

Maurice nói: “Matthew đã là một thợ xay cả đời, và tối nay anh ấy lại trở lại như vậy. “Chúng tôi chỉ đang tìm kiếm một số tình huống mà anh ấy có thể sử dụng những gì anh ấy có cho chúng tôi. Tôi đoán là hy vọng sẽ chơi sức mạnh sớm một chút, và chắc chắn là muộn trong trò chơi.”

Maurice cũng nói rằng Tkachuk sẽ được đánh giá trước Ván 5.

Cập nhật chấn thương của Matthew Tkachuk

Cả Tkachuk và Maurice đều không bình luận về chấn thương, nhưng dù gì nó cũng đến từ một cú đánh trong Ván 3 của Kolesar.

Tkachuk đã đi sai hướng trong một vụ va chạm lớn trên băng trong giai đoạn đầu tiên. Anh vấp ngã khi cố gắng đứng dậy, nhưng cuối cùng anh cũng có thể trượt xuống băng ghế.

Anh ấy chơi ở ca tiếp theo nhưng sau đó đi xuống đường hầm để được ban huấn luyện đánh giá. Maurice xác nhận sau trận đấu rằng anh ấy bị treo giò tạm thời là do máy dò chấn động đã kéo anh ấy ra khỏi cuộc thi.

HƠN: Giao thức chấn động của NHL hoạt động như thế nào?

Tkachuk đã bị xóa và quay trở lại trò chơi.

Vết thương có thể ở vai trái của Tkachuk. Người ta thấy anh vươn vai trên băng ghế dự bị cùng ban huấn luyện. Vì anh ấy phù hợp với Ván 4, nên nhiều khả năng anh ấy bị chấn thương vai hơn là chấn động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *