Cập nhật chấn thương Tiger Woods: Golfer mổ mắt cá, chưa rõ lịch trở lại

Từ việc tìm phần cứng đến việc gắn nó vào chân anh ấy.

Sau khi tham dự giải Masters 2023, Woods rút lui khỏi giải đấu trước vòng chung kết với lý do tái phát bệnh viêm cân gan chân. Giờ đây, Woods đã trải qua một cuộc phẫu thuật khác để khắc phục vấn đề ở lưng dưới.

Vào ngày 19 tháng 4, có thông tin tiết lộ rằng người chơi gôn đã trải qua một thủ thuật được gọi là “sự hợp nhất dưới xương sên”, về cơ bản là phẫu thuật hợp nhất mắt cá chân, để khắc phục thêm vấn đề ở bàn chân ốm yếu của anh ấy.

XEM THÊM: Cách Tiger Woods đưa ra quyết định tại Masters 2023

Không rõ liệu vấn đề viêm cân gan chân có dẫn đến cuộc phẫu thuật mới hay không, nhưng Woods thừa nhận rằng anh ấy không còn nhiều ở bàn chân phải, bàn chân mà anh ấy đã bị thương trong một vụ tai nạn ô tô khiến anh ấy suýt phải trả giá vào năm 2021.

Đây là thông tin mới nhất về Woods và thời điểm anh ấy có thể trở lại sân:

Cập nhật chấn thương của Tiger Woods

Vào ngày 19 tháng 4, tài khoản Twitter của Woods tiết lộ tay golf này đã trải qua cuộc phẫu thuật mắt cá chân “subtalar fusion”, để giúp sửa chữa thêm chân phải, và đặc biệt là mắt cá chân, mà Woods đã bị thương trong vụ tai nạn năm 2021 của anh ấy.

Đầu ngày hôm nay, Tiger đã trải qua một quy trình hợp nhất dưới sụn để giải quyết tình trạng viêm khớp sau chấn thương do gãy xương sên trước đó.

Nó được thực hiện bởi Dr. Martin O’Malley tại Viện Y học Thể thao tHSS ở Thành phố New York. Ông đã xác định ca phẫu thuật đã thành công.

Tiger hiện đang trong quá trình sửa chữa và không thể chờ đợi để bắt đầu hồi phục.

Theo FootCareMD, băng bó hoặc bó bột được sử dụng trong 8 đến 12 tuần hồi phục hoặc đôi khi lâu hơn. Điều đó sẽ khiến Woods phải nghỉ thi đấu cho đến mùa hè, và có khả năng lâu hơn, nếu anh ấy quyết định trở lại trong năm nay.

Hiện chưa rõ Woods sẽ phải ngồi ngoài vì chấn thương bao lâu và khi nào anh có thể trở lại thi đấu. Tuy nhiên, anh ấy không có khả năng thi đấu tại Giải vô địch PGA 2023, bắt đầu vào ngày 18 tháng 5.

Hai chuyên ngành còn lại của năm về cơ bản cách nhau một tháng, với US Open bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 và Open vào ngày 20 tháng 7.

một phản ứng tổng hợp subtalar là gì?

Theo FootCareMD, hợp nhất xương dưới sên là một thủ thuật hợp nhất các xương xung quanh mắt cá chân để phục hồi chức năng và giảm đau. Bác sĩ phẫu thuật đi qua một bên của chân, loại bỏ sụn và chỉnh sửa biến dạng, trước khi cố định khớp bằng phần cứng.

Khớp dưới sên là để “cho phép chuyển động từ bên này sang bên kia của bàn chân và mắt cá chân.” Nó đặc biệt hữu ích khi đi bộ trên các bề mặt không bằng phẳng — như sân gôn.

Woods, 47 tuổi, đã trải qua nhiều ca phẫu thuật ở cả chân phải và lưng, điều này khiến anh không thể thi đấu trong phần lớn lịch của PGA Tour trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *