Cây gia phả của Wayne Gretzky: Từ Paulina đến Dustin Johnson gặp gia đình ‘Người vĩ đại’

Sự vĩ đại chạy trong gia đình.

Đã lâu rồi kể từ khi Wayne Gretzky nâng cao Cúp Stanley hoặc tàn phá sân băng. Giờ đây, huyền thoại NHL ăn mặc bảnh bao được giao nhiệm vụ truyền đạt tất cả những kiến ​​thức về môn khúc côn cầu đó cho những người hâm mộ đang xem tại nhà trên TNT.

Trong khi mọi người biết đến anh ấy nhờ môn trượt patin hay công việc của anh ấy sau chiếc micro, thì “Người vĩ đại” sẽ ăn mừng ngày lễ cùng với ai? Đi ăn tối với? Ngồi xem phim với?

XEM THÊM: Kỷ lục của Wayne Gretzky: Mục tiêu, số liệu thống kê và danh sách kỷ lục NHL được thiết lập ‘Người vĩ đại’

Tin tức thể thao đưa bạn vào bên trong cây gia đình ấn tượng của Gretzky.

Cây phả hệ Wayne Gretzky

Khi nói đến cây cối, chúng ta luôn phải bắt đầu từ gốc trước khi phân nhánh.

Wayne Gretzky là nền tảng của cái cây này, dành 20 năm cho NHL và biên soạn một danh sách thành tích – bốn lần vô địch Stanley Cup, chín lần vô địch Hart Trophy, chơi 1.487 trận, ghi 894 bàn, kiến ​​tạo thêm 1.963, đạt tổng cộng 2.857 điểm và tất nhiên, được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Khúc côn cầu cùng nhiều thành tích khác.

Nhưng đó chỉ là cuộc sống của anh ấy trên băng. Một số thành viên trong gia đình nổi tiếng theo cách riêng của họ.

Vợ của Wayne Gretzky: Janet Gretzky

Năm 1988, Gretzky kết hôn với nữ diễn viên kiêm vũ công Janet Jones, người sau này đổi tên để phản ánh cuộc hôn nhân của họ. Cô được biết đến nhiều nhất với sự nghiệp giải trí của mình, xuất hiện với tư cách thí sinh trong “Dance Fever” năm 1979 — đồng thời biểu diễn trong “Stay Alive”, “The Flamingo Kid”, “American Anthem”, “A League of their Own” và hơn thế nữa .

Con trai của Wayne Gretzky: Ty Gretzky

Con trai lớn Ty của cặp vợ chồng này – sinh ngày 9 tháng 7 năm 1990 – đã cố gắng chơi khúc côn cầu khi còn nhỏ, nhưng áp lực phải sống theo mong muốn của cha trở nên quá lớn. Các con trai của Gretzky và đội chưa bao giờ có tên ở mặt sau áo thi đấu của họ, nhưng điều đó không ngăn được sự náo động. Khi anh ấy chơi xong ở Shattuck St. Mary’s, anh ấy đã chọn rời khỏi trò chơi và rèn giũa con đường của riêng mình. Cuối cùng anh ấy đã lấy được bằng Nghiên cứu Liên ngành của Đại học Bang Arizona. Gretzky thành lập Trường khúc côn cầu Gretzky ở Idaho vào năm 2014 để tiếp tục gắn bó với môn thể thao này. Anh kết hôn với vợ, Sara, vào ngày 29 tháng 2 năm 2020.

Con trai của Wayne Gretzky: Trevor Gretzky

Trevor Gretzky sinh ngày 14 tháng 9 năm 1992, từng tham gia đóng phim và xuất bản. Tuy nhiên, anh ấy cũng được chọn bởi Chicago Cubs ở vòng 7 của 2011 MLB Draft , nhưng cuối cùng lại chơi ở Canada sau một thời gian không thành công ở các giải đấu nhỏ. Anh ấy cũng có 12 tín chỉ diễn xuất, đáng chú ý nhất là trong “Spiral”, “Mile 22” và “Apex”.

XEM THÊM: Lý do đơn giản tại sao Wayne Gretzky thay quần lót trong các trận NHL

Con trai của Wayne Gretzky: Tristan Gretzky

Tristan Gretzky sinh ngày 2/8/2000 được biết đến với vai trò vận động viên golf kiêm diễn viên. Gretzky tham gia đội chơi gôn của Đại học Pepperdine vào năm 2019 – mùa giải duy nhất của anh ấy với đội. Ngoài chơi gôn, Gretzky còn được cho là đã xuất hiện trong bộ phim “Hai tấm vé đến thiên đường” năm 2006.

Con gái của Wayne Gretzky: Emma Gretzky

Emma, ​​con gái út của Gretzky, sinh ngày 28 tháng 3 năm 2003. Giống như hầu hết các thành viên trong gia đình, cô cũng bắt đầu tạo dựng sự nghiệp diễn xuất. Vai diễn lớn nhất của cô cho đến nay là trong “Palo Alto”, một bộ phim truyền hình dành cho tuổi teen. Ngoài diễn xuất, Gretzky còn chơi quần vợt.

Con gái của Wayne Gretzky: Paulina Gretzky

Con gái lớn của Gretzky, Paulina, sinh ngày 19 tháng 12 năm 1988 và không có gì ngạc nhiên khi cô cũng hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Sự nghiệp diễn xuất của anh ấy bao gồm các khoản tín dụng cho “Grown Ups 2,” “Fame,” “Guns, Girls and Gambling” và “In God We Trust.” Mặc dù thành công theo cách riêng của mình, Paulina cũng mang lại nhiều danh tiếng hơn cho gia đình khi kết hôn với tay golf ngôi sao Dustin Johnson.

Con rể của Wayne Gretzky: Dustin Johnson

Năm 2022, một trong những tay golf giỏi nhất thế giới gia nhập một trong những gia đình ưu tú của môn khúc côn cầu khi Dustin Johnson kết hôn với Paulina Gretzky. Cặp đôi bắt đầu hẹn hò vào năm 2013. Họ có hai con – Tatum và River. Dustin và Paulina là một đối thủ tại sự kiện PGA, Johnson thậm chí còn leo lên vị trí số 1. 1 thế giới vào tháng 2 năm 2017. Người chiến thắng sự kiện lớn PGA hai lần và 24 lần gây chú ý vào tháng 6 năm 2022 khi anh rời PGA Tour để tham gia cuộc thi. LIV Golf Tour mới vừa bắt đầu.

XEM THÊM: Tại sao Dustin Johnson chơi trong LIV Golf Series do Saudi hậu thuẫn?

Cháu trai của Wayne Gretzky: Tatum Gretzky Johnson

Tatum Gretzky Johnson là cháu đầu tiên của “The Great One”. Anh là con trai của Paulina Gretzky và Dustin Johnson, sinh ngày 19 tháng 1 năm 2015.

Cháu của Wayne Gretzky: River Gretzky Johnson

River Gretzky Johnson là con thứ hai của Paulina Gretzky và Dustin Johnson, sinh ngày 12 tháng 6 năm 2017.

Cháu gái của Wayne Gretzky: Sicily Gretzky

Sicily Gretzky là con gái đầu lòng của Sara và Ty Gretzky, sinh ngày 29 tháng 9 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *