Charles Leclerc: Hai cuộc đua vừa qua đã dạy Ferrari rất nhiều điều về chiếc xe 2024 “rất khác”.

MARINA BAY ROAD CIRCUIT, SINGAPORE – Charles Leclerc không hề tự tin khi nói đến cơ hội của mình tại Grand Prix vào Chủ nhật, nhưng tin tưởng hơn vào khả năng cạnh tranh đỉnh cao của Công thức 1 vào năm 2024 của Ferrari.

Ferrari đã đứng thứ hai trong Giải vô địch các nhà xây dựng mùa trước, giành được bốn chiến thắng (ba chiến thắng trước Leclerc và một chiến thắng trước đồng đội Carlos Sainz) để về đích một cách thoải mái trước Mercedes, mặc dù không thể sánh được với những người chiến thắng Red Bull. Leclerc đã chia điểm Red Bulls bằng cách cũng về thứ hai trong Giải vô địch các tay đua, kém Sergio Perez ba điểm.

Tuy nhiên, đó lại là một năm đầy thất vọng dưới thời cựu hiệu trưởng Mattia Binotto, khi khởi đầu đầy hứa hẹn đã kết thúc trong bối cảnh hết vấn đề này đến vấn đề khác – sự kết hợp giữa những sai lầm cẩu thả và các vấn đề kỹ thuật. Do đó, Binotto đã được thay thế bởi Fred Vasseur trong thời gian trái mùa.

Lần này, Scuderia không ở gần Red Bull và đương kim vô địch Max Verstappen ở bất kỳ thời điểm nào, với Sainz đứng thứ năm trên bảng xếp hạng và Leclerc thứ sáu. Mercedes đã vượt qua họ trong cuộc đua giành huy chương bạc cấp độ đồng đội.

Trong khi năm chuyển tiếp có thể được tha thứ, Ferrari hy vọng năm 2024 là chiến dịch cuối cùng sẽ chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu dành cho các tay đua kéo dài từ thời Kimi Raikkonen vào năm 2007.

Kết thúc 3-4 ở Ý vào đầu tháng này, nơi cặp đôi Ferrari đạt tốc độ nhanh hơn 12 giây so với chiếc Mercedes gần nhất trên bảng xếp hạng cuối cùng, có vẻ như nó có thể đã mang lại một bước tiến lớn đáng ngạc nhiên trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của Vasseur.

XEM: F1 Singapore Grand Prix trực tiếp tại Mỹ với Fubo (dùng thử miễn phí)

Tại bãi tập Singapore, Leclerc tiết lộ: “Chúng tôi đã học được rất nhiều điều trong Monza, đặc biệt là về những điểm yếu của chúng tôi. Sau Monza, chúng tôi hiểu ra nhiều điều tốt đẹp hơn trong năm nay, mặc dù đây sẽ là một bước nhỏ đi đúng hướng – nhưng chủ yếu là để thiết kế tiếp theo chiếc xe của năm, đó là tích cực.

“Dự án 2024 rất khác với chiếc xe mà chúng tôi có trong năm nay. Với tất cả những gì chúng tôi đã tìm hiểu được cho đến nay, nó khẳng định rằng đó là một lựa chọn tốt cho năm tới. Chúng tôi càng tìm hiểu nhiều thì những thông tin chi tiết cuối cùng về nó sẽ càng tốt hơn.” xe của năm sau Điều rất quan trọng là phải hiểu rõ trước khi mùa giải kết thúc.

“Có những điều chúng tôi đã thử nghiệm lại ở Monza để đảm bảo điều đó thực sự xảy ra, và nó đã xảy ra. Zandvoort và Monza, chúng tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi không nghĩ điều đó sẽ thay đổi mùa giải của chúng tôi, chắc chắn là không, nhưng đó là một bước tiến tốt .

“Là một người lái xe, tất nhiên bạn nói ra những điểm yếu của chiếc xe năm nay. Các kỹ sư đang làm việc – họ quay lại với tôi và nói với tôi rằng nó sẽ hoàn toàn khác trong năm tới và bây giờ tôi đang chờ để kiểm tra chiếc xe ngay khi có thể.” có thể trên trình mô phỏng.

“Đôi khi có thể khiến bạn nản lòng [to drive an uncompetitive car] nhưng công việc của tôi là cống hiến 100% trong bất kỳ tình huống nào tôi gặp phải. Tôi đã có thể thích một tình huống như năm ngoái, chiến đấu để giành chiến thắng và lên bục vinh quang vào mỗi cuối tuần, nhưng năm nay nó lại như thế này.

“Tôi luôn tin tưởng 100% vào Fred và tầm nhìn của anh ấy, về lâu dài của đội. Về điều đó, tôi luôn đồng tình. Chúng tôi chỉ cần kiên nhẫn, nhưng tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ đi tiếp.” đúng hướng.”

XEM THÊM: Bottas yêu cầu Alfa Romeo tiến bộ nhanh hơn sau hợp đồng “hoàn toàn xứng đáng” của Chu.

Để theo đuổi bục vinh quang thứ tư trong năm và thứ năm của đội, tại Đông Nam Á vào Chủ nhật tuần này, Leclerc không chắc chắn về khả năng của Ferrari trên đường đua đêm hàng đầu khi anh chuẩn bị cho buổi tập miễn phí.

Monegasque đã từng về đích ở vị trí thứ hai ở đây trong quá khứ, nhưng lần này phải đối mặt với một thách thức hơi khác, với bốn góc của khu vực ba bị loại bỏ khỏi bố cục đường đua vì một địa điểm ngoài trời mới được xây dựng tại Bến du thuyền tuyệt đẹp của Vùng Vịnh .

Nhìn lại công việc của mình giữa cái nóng của trung tâm thành phố Singapore, Leclerc cho biết: “Tôi thích đoạn đường cũ, bốn góc nên thật tiếc là nó không còn ở đó nữa. Hy vọng nó sẽ cho chúng tôi nhiều cơ hội vượt hơn.

“Monza xác nhận rằng chúng tôi mạnh hơn ở nhóm lực lượng xuống thấp hơn, đó là điều chắc chắn [it means Singapore] sẽ là một ngày cuối tuần khó khăn hơn đối với chúng tôi. Thật khó để đi từ một ngày cuối tuần ở Monza, nơi chúng tôi đang tranh giành vị trí thứ ba và rõ ràng chúng tôi là đội mạnh thứ hai trên đường đua, đến một ngày cuối tuần như thế này, nơi chúng tôi phải thiết lập lại một chút.

“Nó sẽ gần với Mercedes, McLaren và Aston Martin hơn. Tôi không biết [what Ferrari can aim for this weekend], Tôi thực sự không biết. Nó thay đổi rất nhanh.

“Có vẻ như xu hướng là bất cứ khi nào chúng tôi ở đường đua có lực lượng xuống thấp, chúng tôi luôn mạnh. Ở đường đua có lực lượng xuống cao, nó hơi không nhất quán. Đó là một trong những đường đua yêu thích của tôi, vì vậy tôi hy vọng chúng tôi ít nhất có thể trở thành đội mạnh thứ hai.” .

“Về kết quả, nó có thể không thú vị như năm ngoái, hoặc tôi hy vọng vào năm sau. Nhưng về mặt phát triển và học hỏi, có rất nhiều thứ được lên kế hoạch cho vài cuộc đua tiếp theo. Nó rất thú vị.”

XEM: F1 Singapore Grand Prix trực tiếp tại Mỹ với Fubo (dùng thử miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *