Chris Billam-Smith đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp trước Lawrence Okolie, nâng đai WBO hạng tuần dương hạm

Trong cơn thất vọng nặng nề, Chris-Billam Smith đã ghi được chiến thắng tuyệt vời trong 12 hiệp quyết định trước đối thủ bất bại trước đó là Lawrence Okolie để giành lấy đai WBO hạng tuần dương hạm. Một trọng tài đã cho nó một trận hòa với tỷ số 112-112 nhưng nó đã bị lật ngược với tỷ số 116-107 và 115-108.

Billam-Smith (18-1, 12 KO) ghi bàn hạ gục ở hiệp thứ tư, 10 và 11. Thêm vào tai ương của Okolie, người London cũng bị trừ điểm khi giữ vị trí thứ năm và thứ bảy.

“Điều này thật hoàn hảo, trước một nhà vô địch vĩ đại như Lawrence, một người bạn, người không bao giờ suýt bị đánh bại,” Billam-Smith nói với Sky Sports ở Anh. “Anh ấy đã cho tôi 12 vòng đua khó khăn ở đó. Đó không phải là cuộc chiến thú vị nhất, nhưng đó là điều mà Lawrence làm.

“Tôi tin rằng mình đã làm đủ để giành được nó và tôi nghĩ bảng điểm phản ánh điều đó.”

Phiên khai mạc là một mớ hỗn độn, với một khoảnh khắc đáng nhớ là nhà vô địch bị nhà vô địch ra đòn nặng tay. Billam-Smith ngay lập tức phải đối mặt với cùng một vấn đề mà mọi đối thủ Okolie khác từng gặp phải – tiếp cận đối thủ quá lâu mà không bị đóng đinh.

Các pha hành động rất căng thẳng ngay từ đầu, mặc dù có rất ít cách để đấm sạch. Okolie cố gắng hạ cánh từ bên ngoài và Billam-Smith bị trói mỗi khi anh ta vào trong. Trọng tài Marcus McDonnell đã khiển trách Okolie vì đã cầm hòa ở hiệp thứ ba, điều này sẽ trở thành một chủ đề tiếp tục.

Và sau đó nó đã xảy ra.

Trong hiệp thứ tư, khi Okolie lao về phía trước, Billam-Smith nhanh chóng tạo một góc nghiêng và tung một cú móc trái khiến nhà vô địch bị hạ gục. Khán giả nhà vỡ òa trong niềm vui và Okolie đã có thời gian để thức dậy. Nhà vô địch muốn bám trụ đến mức có vẻ như anh ta có bốn cánh tay ôm lấy Billam-Smith, người đang cố gắng thoát ra.

Ngay lập tức, cuộc chiến đã thay đổi và lợi thế của Billam-Smith ở hiệp thứ năm được củng cố khi Okolie bị từ chối một điểm vì cầm cự. Hai hiệp 10-8 đưa Billam-Smith dẫn trước về điểm.

Okolie lấy lại tinh thần ở phút thứ sáu, nhưng một điểm trừ khác cho nhà vô địch ở phút thứ bảy khiến anh ta bị tụt lại phía sau và có nguy cơ bị truất quyền thi đấu.

Tăng tốc độ ở vòng thứ tám, Okolie có thể đã giành chiến thắng trong vòng đấu nhờ sự hiếu chiến, hỗ trợ Billam-Smith xuyên suốt và nhắm vào cơ thể. Đây là phiên chiến đấu hay nhất của Okolie và khiến anh ta bị săn lùng.

Hành động cẩu thả và khó ghi bàn nhưng pha hạ gục Billam-Smith của Marcus McDonnell ở phút thứ 10 có vẻ rất thô bạo. Okolie gầm lên trở lại và tung ra những cú đánh tuyệt vời, nhưng anh ấy đã hoảng sợ và liên tục cản phá công việc của mình.

Một thất bại khác có vẻ nặng nề trước Billam-Smith ở phút thứ 11 dường như đảm bảo rằng danh hiệu sẽ đổi chủ. Okolie đã chiến đấu đến chết khi đồng hồ điểm, nhưng anh ấy không thể về đích, và kẻ thách thức đã hạ gục anh ấy cho đến khi tiếng chuông kết thúc.

Trận đấu tệ như vậy, Billam-Smith phải được khen ngợi vì đã giữ kỷ luật và đánh bại nhà vô địch đáng kính.

Lawrence Okolie so với Chris Kết quả đầy đủ của thẻ Billam-Smith

  • Chris Billam-Smith chắc chắn Lawrence Okolie qua MD 12 (112-112, 116-107, 115-108); cho danh hiệu tàu tuần dương WBO
  • Sam Eggington chắc chắn Joe Pigford qua TKO 5 (2:59); siêu hạng nặng
  • Lee Cutler chắc chắn Stanley Stannard qua UD 10 (97-95); siêu hạng nặng
  • Carris Artingstall chắc chắn Jade Taylor qua UD 8 (79-72); hạng lông
  • Mace Ruegg so với Dean Dodge; lớp siêu lông
  • Lewis Edmondson so với Vladimir Belujsky; trọng lượng nhẹ

Cách xem Lawrence Okolie vs Chris Billam-Smith

Quốc gia

Ngày

kênh truyền hình

Phát sóng trực tiếp

nước Mỹ

Đã ngồi. ngày 27 tháng 5

PHÙ HỢP

Vương quốc Anh

Đã ngồi. ngày 27 tháng 5

hành động thể thao trên bầu trời

Bầu trời đi, TV NGAY BÂY GIỜ

Châu Úc

Mặt trời. ngày 28 tháng 5

Trận đầu tiên dự kiến ​​diễn ra vào khoảng 2 giờ chiều ET | 7 giờ tối BST | 4 giờ sáng AEST, với sự kiện chính được lên lịch vào 6 giờ chiều ET | 11 giờ tối BST | 8 giờ sáng AEST, tùy thuộc vào thời gian trận đấu dưới cơ kéo dài bao lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *