Christo Lamprecht là ai? Tay vợt nghiệp dư người Nam Phi gây ấn tượng trong ngày đầu tiên tại Open 2023

Mới chỉ 22 tuổi, tay golf người Nam Phi Christo Lamprecht đã sớm gây tiếng vang tại Giải vô địch mở rộng 2023.

Người gốc Western Cape, tham gia sự kiện lớn đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy tại Câu lạc bộ gôn Hoàng gia Liverpool vào tuần này, đã trở thành người chiến thắng thứ ba của Giải vô địch nghiệp dư Nam Phi trong sáu năm qua vào tháng Sáu.

Do đó, anh được miễn tham dự 2023 Open, 2024 Masters và 2024 US Open.

Đứng ở độ cao 6ft 8in, Lamprecht đã làm nên lịch sử khi trở thành một trong những tay golf cao nhất trong lịch sử nhưng anh ấy sẽ hy vọng sẽ theo đuổi những giải thưởng lớn hơn nữa trong những năm tới.

XEM THÊM: Xếp hạng 30 tay golf xuất sắc nhất tại Open, từ Rory McIlroy đến Justin Thomas

Christo Lamprecht là ai?

Sinh ra ở George ở Western Cape của Nam Phi vào tháng 1 năm 2001, Lamprecht được cha giới thiệu chơi gôn khi mới ba tuổi.

Trong suốt thời trung học, tình yêu của anh dành cho trò chơi ngày càng lớn và vào năm 2017, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng vô địch Giải vô địch nghiệp dư Nam Phi. Đây là danh hiệu thứ hai trong số sáu danh hiệu trong sự nghiệp nghiệp dư của anh ấy, đỉnh cao là chiến thắng tại Giải vô địch nghiệp dư 2023 vào tháng Sáu.

Nhờ chiến thắng, Lamprecht đã nhận được lời mời tham dự Giải vô địch mở rộng năm 2023 — một cơ hội mà anh ấy đã nắm bắt một cách hợp lý. Ở giai đoạn bán kết mở đầu của cuộc thi, tay vợt người Nam Phi đã dẫn đầu bảng xếp hạng -4 đến chín lỗ.

Lamprecht hiện đang theo học Georgia Tech ở Atlanta.

XEM THÊM: Tỷ lệ cược Giải đấu mở, cá cược yêu thích & lựa chọn của chuyên gia

Sự nghiệp chơi gôn của Christo Lamprecht

Đến nay, Lamprecht đã giành được 6 chức vô địch trong sự nghiệp chơi gôn nghiệp dư của mình.

Lần đầu tiên anh ấy trở lại vào năm 2016 với chiến thắng tại Dimension Data Junior Open trước khi anh ấy trở thành người chiến thắng trẻ tuổi nhất tại Giải vô địch nghiệp dư Nam Phi chỉ một năm sau đó.

Anh ấy tiếp tục giành được thêm ba vương miện nữa cũng như giành được danh hiệu toàn Mỹ của trường đại học, và chơi ở Eisenhower Cup và Arnold Palmer Cup. Anh ấy cũng đại diện cho Nam Phi trong Cúp Tổng thống trẻ vào năm 2017 và 2019.

XEM THÊM: Những điều cần biết về Open 2023

Chiến thắng lớn nhất của anh ấy cho đến nay là trong Giải vô địch nghiệp dư năm 2023, nơi anh ấy tham gia với tư cách là người chơi có thứ hạng cao nhất trong lĩnh vực 288. Lamprecht đã trở thành người chiến thắng thứ 128 của sự kiện danh giá này và được mời hợp lệ tham dự Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2023, Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2024 và theo truyền thống là Giải Masters 2024 tại Augusta National.

Lamprecht đã vượt qua các giai đoạn sơ bộ trước khi giành chiến thắng trong trận Chung kết 36 lỗ, đánh bại Ronan Kleu người Thụy Sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *