Chuyện gì đã xảy ra với Greg Norman? Trường hợp sáp nhập PGA Tour khiến Giám đốc điều hành LIV Golf ‘không biết gì’

“Cá mập trắng lớn” có thể đang chứng kiến ​​​​sự sụp đổ của trò chơi gôn.

Nếu bạn chưa từng nghe, LIV Golf và PGA Tour đã đồng ý gạt bỏ những khác biệt của họ sang một bên, với việc Jay Monahan trở thành Giám đốc điều hành của tất cả môn gôn và đặt Greg Norman ở đâu đó ngoài cuộc nhìn vào.

Cuối cùng, có một chút mơ hồ lành mạnh về vị trí Giám đốc điều hành của LIV Golf của Norman. Mặc dù Norman là động lực, người phát ngôn và gương mặt đại chúng của LIV, nhưng vị trí của anh ấy cũng vậy, tất cảdường như đang trong tình trạng lấp lửng khi liên doanh mới tiến lên phía trước.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về sự hợp nhất của LIV Golf và PGA Tour

Đây là thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành của LIV Golf và điều gì có thể xảy ra với anh ấy khi hai chuyến tham quan tiếp tục xếp hàng:

Chuyện gì đã xảy ra với Greg Norman?

Trong những tuần sau khi sáp nhập PGA Tour-LIV Golf, vị trí Giám đốc điều hành của Norman có thể chỉ tồn tại trên danh nghĩa, mặc dù không có động thái chính thức nào được thực hiện theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, một số báo cáo không vẽ nên một bức tranh đẹp đẽ về việc Norman cầm cự khi bụi lắng xuống và hệ thống phân cấp của thực thể chơi gôn mới được củng cố.

Bob Harig của Sports Illustrated báo cáo rằng vai trò của Norman đã trở thành “bù nhìn” hơn là giám đốc điều hành thực tế trong những tháng gần đây. Điều đó dường như trùng hợp với các cuộc thảo luận của ủy viên PGA Tour Jay Monahan với Yasir Al-Rumayyan, thống đốc PIF và chủ tịch của tổ chức golf sắp được đặt tên.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Al-Rumayyan nói rằng Norman, cùng với các bên liên quan khác, đã được thông báo về việc sáp nhập chỉ vài phút trước khi tin tức về việc sáp nhập được đưa ra chính thức.

“Tôi đã gọi ngay trước đó và tất nhiên anh ấy là đối tác của chúng tôi, và tất cả các bên liên quan mà chúng tôi có với chúng tôi, họ đã gọi ngay trước cuộc phỏng vấn này,” Al-Rumayyan nói.

Điều này dường như chỉ ra rằng Norman có thể không tham gia vào các cuộc thảo luận để tham gia vòng chơi gôn cùng nhau. Nếu đúng như vậy, có lẽ anh ta đã không nhúng tay vào mọi việc như anh ta mong muốn. Tờ USA Today đưa tin rằng Norman “không biết gì” về cuộc thảo luận và những gì đã xảy ra.

Cây viết về gôn Alan Shipnuck lưu ý rằng vai trò của Norman – nếu có – sẽ được hoàn thiện khi các chi tiết được hoàn thiện trong những tháng tới. Đó có thể là để mắt đến LIV Golf (tuy nhiên nó có thể tồn tại trong bao lâu) hoặc “đi vào hoàng hôn”.

Tất cả những điều này để nói rằng Norman, giống như phần còn lại của chúng ta, có lẽ đang kiên nhẫn chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

XEM THÊM: Kẻ thắng người thua trong thương vụ PGA Tour-LIV Golf

Ai điều hành LIV Golf?

Khi nói đến hệ thống phân cấp LIV, không rõ Norman chính xác phù hợp với vị trí nào, nhưng rõ ràng có 1-2 ở trên cùng.

Yasir Al-Rumayyan đã nắm giữ cổ phần tài chính trong PGA Tour (và được đưa vào hội đồng quản trị của PGA Tour), dường như đang ngồi trên ngai vàng cho tất cả môn gôn và tổ chức liên kết mới.

Chức danh mới của Jay Monahan với tư cách là Giám đốc điều hành của tổ chức mới được sáp nhập có nghĩa là về mặt kỹ thuật, anh ấy là ông chủ của LIV Golf và mọi thứ khác dưới sự bảo trợ. Điều đó khiến Norman, khuôn mặt, giọng nói sôi nổi và là Giám đốc điều hành của LIV Golf kể từ khi thành lập, lơ lửng ở đâu đó.

Norman đã không được đề cập trong thông cáo báo chí ban đầu xung quanh thực thể mới, với Al-Rumayyan thừa nhận rằng anh ấy đã thông báo cho Norman về việc sáp nhập chỉ vài phút trước khi anh ấy xuất hiện theo lịch trình trên CNBC.

Sports Illustrated tuyên bố rằng Monahan có quyền “giải tán” LIV Golf khi anh ấy thấy phù hợp. Nếu không có gì khác, đó có thể là một khả năng vì mạch đã không thu hút được người xem trong năm thứ hai tồn tại.

Trong khi vẫn còn những câu hỏi về LIV Golf là gì, ai sẽ điều hành nó hoặc thậm chí liệu nó có tồn tại hay không, thì có một điều không đổi: Rory McIlroy vẫn ghét chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *