Chuyện gì đã xảy ra với Will Zalatoris? Tại sao 10 tay golf hàng đầu không chơi ở PGA Championship năm 2023

Á quân PGA Championship năm ngoái sẽ không có cơ hội hoàn thành nhiệm vụ.

Akan Zalatoris, golfer xếp hạng No. 9 trên hành tinh, sẽ không tham gia cùng anh ấy vào cuối tuần này tại Oak Hill Country Club để tiếp tục hành trình tìm kiếm chiến thắng lớn đầu tiên của anh ấy.

Zalatori đã gặt hái được nhiều thành công kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2018, với sáu lần về đích trong top 10 sau 10 lần thử sức ở cả bốn giải đấu gôn lớn. Vào năm 2022, Zalatoris đã đến gần nhất, khi anh ấy và Justin Thomas bước vào vòng loại trực tiếp của Wanamaker Cup tại Southern Hills.

Thomas đã vượt qua Zalatori trong trận chung kết hoành tráng của giải đấu và đây sẽ là lần cuối cùng Zalatori tranh chức vô địch PGA cho đến năm 2024.

XEM THÊM: Sân PGA Championship – Ai có cơ hội, khi Zalatoris vắng mặt?

Đây là những điều cần biết về sự vắng mặt của Zalatoris và thời điểm bạn có thể mong đợi gặp lại anh ấy trên sân:

Chuyện gì đã xảy ra với Will Zalatoris?

Trước đó vào năm 2023, Zalatori rút lui khỏi Masters và sau đó trải qua cuộc phẫu thuật để khắc phục vấn đề ở lưng mà anh ấy đã phải đối mặt trong hơn một năm. Anh ấy sẽ không trở lại sân cho đến khi lịch trình PGA Tour mới bắt đầu vào mùa thu.

Đầu năm nay, Zalatoris nói rằng cú swing của anh ấy đã được làm lại để cố gắng giảm cơn đau ở lưng, nhưng cuối cùng anh ấy đã chọn phẫu thuật để giảm đau vĩnh viễn.

Trong Giải đấu các nhà vô địch Sentry vào tháng 1, Zalatoris đã giải thích cơ chế xoay người của anh ấy và nó khiến anh ấy căng thẳng như thế nào.

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu lực căng trong cú đánh golf của tôi và hiểu cách tôi đẩy bên phải của mình,” anh ấy nói. “Tôi đã làm điều đó muộn hơn nhiều người đàn ông, vì vậy những gì nó làm cho một người bị cong nhiều về bên là nó làm cho hông phải của tôi cao và cột sống của tôi ngả ra sau, và đó là cách Tiến sĩ (Greg) Rose nói,” Duh , không có gì ngạc nhiên khi tôi có vấn đề về lưng.'”

Zalatoris đã phải giải quyết các vấn đề về lưng trong hơn một năm và điều đó buộc anh phải rút lui khỏi Giải vô địch BMW vào tháng 8 năm ngoái, một tuần sau khi anh giành được chiến thắng PGA Tour đầu tiên tại FedEx St. Giu-đa.

XEM THÊM: Ai sẽ giành chức vô địch PGA vào năm 2023?

Chấn thương của Will Zalatoris là gì?

Zalatoris được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm ở lưng và phải phẫu thuật để sửa chữa chúng.

Vào ngày 10 tháng 4, tay golf này thông báo rằng anh ấy đang trải qua một thủ tục để sửa chữa cái lưng ốm yếu của mình, khiến anh ấy không thể thi đấu cho đến khi mùa giải PGA Tour mới bắt đầu vào mùa thu.

Zalatoris đã đưa ra một tuyên bố giải thích về thủ tục và nỗi đau mà cô ấy đã trải qua:

TIN TỨC: Có phải Zalatoris đã phẫu thuật vào thứ Bảy và bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải. pic.twitter.com/tsjcM1zkXC

– Rick Gehman (@RickRunGood) Ngày 10 tháng 4 năm 2023

Sau khi xem xét cẩn thận và nhận được nhiều ý kiến ​​y khoa, tôi đã phẫu thuật vi phẫu thành công vào thứ bảy. Tôi ghét việc không thể thi đấu phần còn lại của mùa giải nhiều như thế nào nhưng tôi rất vui vì đã thấy được những lợi ích của thủ tục này. Chơi và sống trong đau đớn không phải là niềm vui. Tôi nóng lòng muốn hồi phục hoàn toàn và gặp lại mọi người vào mùa thu. Cảm ơn Dr. Michael Duffy, Tiến sĩ. Tom Kelton và các nhóm tương ứng của họ đã sửa lỗi cho tôi. Và, tất nhiên, cảm ơn tất cả mọi người vì sự hỗ trợ và tin nhắn. Tôi hy vọng sẽ trở lại 100%.

Theo Mayo Clinic, phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm là phẫu thuật loại bỏ “phần đĩa đệm bị tổn thương ở cột sống có phần trung tâm mềm đẩy ra ngoài qua lớp cứng bên ngoài.”

Anh ấy hy vọng sẽ trở lại khóa học vào mùa thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *