Có bao nhiêu người Canada trong Hiệp sĩ vàng? Vegas dẫn đầu NHL về người chơi gốc Canada

Một đội Canada đã không nâng cúp Stanley kể từ khi Montreal giành được tất cả vào năm 1993. Điều đó sẽ không thay đổi vào năm 2023.

Ba trong số bảy đội Canada tại NHL đã lọt vào vòng loại trực tiếp mùa giải này, nhưng không đội nào vượt qua được vòng hai. Điều đó có thể khiến người Canada đang tìm kiếm một đội để tham dự trận Chung kết Cúp Stanley giữa Vegas và Florida.

Giờ đây, người hâm mộ từ Canada có thể sẽ không hài lòng với bất kỳ lựa chọn nào còn lại. Golden Knights hạ gục Jets ở vòng đầu tiên, sau đó đẩy Oilers ở vòng thứ hai. Panthers đã đánh bại Maple Leafs ở vòng thứ hai.

Tuy nhiên, nếu người hâm mộ đến từ Canada chỉ đơn giản muốn cổ vũ cho những người Canada đồng hương của họ, thì không đâu khác ngoài đội có nhiều cầu thủ đến từ quốc gia đó nhất, đó là Golden Knights.

Tin tức thể thao xem xét đội hình của Vegas và có bao nhiêu người Canada chơi cho đội.

Có bao nhiêu người Canada trong Hiệp sĩ vàng?

Theo NHL.com, hiện có 19 cầu thủ gốc Canada trong danh sách đá playoff của Vegas. Đó là thành tích tốt nhất so với bất kỳ đội nào chơi ở giai đoạn sau mùa giải 2023.

Gần như toàn bộ dòng màu xanh cho Vegas, bao gồm tám người chơi, được tạo thành từ người Canada, với ngoại lệ duy nhất là Alec Martinez, người đến từ Michigan. Ba trong số năm thủ môn của đội — không bao gồm Robin Lehner — là người Canada, với Jonathan Quick (Mỹ) và Jiri Patera (Cộng hòa Séc) không phải là người Canada.

Danh sách được mở rộng cho vòng loại trực tiếp, vì vậy không phải mọi người chơi hiện có trong danh sách thường sẽ có tên trong danh sách của Vegas. Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi ảnh hưởng của Canada ở Vegas.

Khi mùa giải bắt đầu, Golden Knights lại bị ràng buộc với Canada vì có nhiều cầu thủ đến từ Canada nhất trong danh sách với 17 người.

Có năm người Mỹ trong danh sách. Ngoài Quick và Martinez, Jack Eichel, Phil Kessel và Paul Cotter đều đến từ Hoa Kỳ.

Ngoài ra, chỉ có bốn cầu thủ trong danh sách không đến từ Bắc Mỹ: William Karlsson (Thụy Điển), Teddy Blueger (Latvia), Ivan Barbashev (Nga) và Patera.

Hiệp sĩ vàng theo khu vực

Trong số 19 người Canada trong danh sách Vegas, Ontario là tỉnh có nhiều đại diện nhất.

Có năm người chơi đến từ Ontario, tất cả đều đến từ các địa điểm khác nhau. Ngoài ra còn có các cầu thủ đến từ Quebec, British Columbia, Manitoba, Saskatchewan và Alberta.

Lãnh thổ # Người chơi
Ontario 5
Québec 3
British Columbia 3
Manitoba 3
Saskatchewan 3
Alberta 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *