Cuộc kiểm tra ma túy thất bại của Alberto Puello, giải thích: Tại sao trận đấu quyền anh của Rolando Romero cần thay đổi đối thủ

Chỉ vài tuần trước khi bảo vệ danh hiệu theo lịch trình trước Rolando Romero, thế giới của Alberto Puello đã bị đảo lộn. Bây giờ đội của anh ấy sẽ cố gắng xóa tên anh ấy.

Nhà vô địch hạng siêu nhẹ WBA sẽ ngồi xem Romero đối mặt với Ismael Barroso cho danh hiệu tạm thời vào ngày 13 tháng 5. Đó là kết quả của một cuộc kiểm tra ma túy không thành công về phía Puello. Showtime sẽ phát sóng cuộc chiến bên trong The Cosmopolitan of Las Vegas.

Trở thành chuyên nghiệp vào năm 2015, Puello đã giành được danh hiệu WBA hạng siêu nhẹ tạm thời trước Jonathan Alonso. Anh ấy đã hai lần bảo vệ đai và được cho là sẽ đối đầu với nhà vô địch hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi Josh Taylor. Khi đàm phán thất bại, Taylor bị tước đai WBA, và Puello đánh bại Batyr Akhmedov để giành đai. Bây giờ, người ta cho rằng triều đại của ông sẽ ngắn.

Đây là sự cố về lần kiểm tra ma túy thất bại của Puello và phản ứng của nhóm anh ấy.

XEM THÊM: Những điều bạn cần biết về Rolando Romero so với Ismael Barroso

Anh ấy giải thích về cuộc thử nghiệm ma túy thất bại của Alberto Puello

Vào tháng 4 năm 2023, các mẫu của A Puello tiết lộ phát hiện, theo Boxing Scene, về thuốc tăng cường hiệu suất clomiphene và các chất chuyển hóa M1 và M2 của nó. Hiệp hội chống doping tự nguyện đã tiến hành thử nghiệm.

“Chúng tôi sẽ thực hiện đúng quy trình,” Chủ tịch WBA Gilberto Mendoza nói với ESPN. “Chúng tôi sẽ lắng nghe lập luận của Puello và để anh ấy tiết lộ tất cả thông tin. Chúng tôi sẽ gửi tất cả thông tin của anh ấy cho ủy ban y tế và pháp lý, sau đó chúng tôi sẽ quay lại với câu trả lời về tư cách nhà vô địch của anh ấy.”

Clomiphene là chất mà Conor Benn có kết quả dương tính trước phiên tòa xét xử Chris Eubank Jr.

Theo Boxing Scene, Puello sắp lên chức bố. Người ta tin rằng chất được bác sĩ khuyên dùng là kết quả xét nghiệm dương tính. Anh ấy đã không tiết lộ bất kỳ loại thuốc nào anh ấy đã dùng gần đây cho VADA.

XEM THÊM: Điều gì đã xảy ra với siêu nhẹ? Ai là nhà vô địch 140lbs?

“Sau khi anh ấy và vợ cố gắng có con trong nhiều năm mà không thành công, Alberto đã đến gặp bác sĩ tiết niệu và bác sĩ sinh sản”, Belgica Pena, người quảng bá cho Puello, nói với Boxing Scene. “Sau khi tiến hành một số xét nghiệm, anh ấy được chẩn đoán mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên cấp độ 3. Chuyên gia đã đề nghị phẫu thuật và điều trị y tế, thật không may, chúng tôi phát hiện ra rằng có chứa chất bị cấm. Chúng tôi đã gửi tất cả hồ sơ bệnh án cho ủy ban (Nevada), Ủy ban cơ quan kiểm nghiệm ma túy (VADA) và WBA. Tin vui là vợ anh ấy đang mang thai”.

“Tôi không bao giờ [compromised] các nguyên tắc của tôi,” Puello nói thêm. “Tôi là một võ sĩ trong sạch và có kỷ luật.”

Theo WBA, Puello hiện là “nhà vô địch trong phần còn lại.” Romero so với Barroso bây giờ cho danh hiệu siêu nhẹ WBA.

clomiphene là gì?

Như thường xảy ra trong các câu chuyện chống doping, công dụng chính của loại thuốc được nêu tên dường như không liên quan gì đến thể thao chuyên nghiệp.

Clomifene là một loại thuốc chống estrogen được cung cấp ở dạng viên nén để giúp phụ nữ bị vô sinh. Nó còn được gọi là clomiphene và dưới tên thương hiệu Clomid.

XEM THÊM: VADA là gì?

Khi cựu vô địch hạng nặng UFC Brock Lesnar bị đình chỉ thi đấu một năm vì loại thuốc này được tìm thấy trong cơ thể anh ta trước một trận đấu vào năm 2016, Reuters cho biết chất này có thể “gián tiếp làm tăng mức testosterone tự nhiên trong cơ thể và cũng có thể chống lại tác dụng phụ đồng hóa của steroid. sử dụng.”

WADA cấm vận động viên sử dụng loại thuốc này vì nó có thể giúp khởi động lại quá trình sản xuất testosterone tự nhiên.

Đại diện của Lesnar ban đầu nói rằng thuốc hen suyễn, thuốc bôi mắt và kem bôi chân có thể là nguyên nhân khiến kết quả xét nghiệm dương tính.

Lesnar chưa có kết quả dương tính với steroid và không có gợi ý nào cho thấy Benn đã có kết quả dương tính với steroid, nhưng chưa bao giờ làm như vậy trước đây.

“Qua [anabolic steroid use]Tiến sĩ Stuart Weinerman, bác sĩ nội tiết tại một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở New York, nói với Men’s Fitness vào năm 2016. “Hầu hết các loại thuốc nội tiết tố nam mà mọi người sử dụng đều dẫn đến tình trạng này. “

UFC Hall of Famer Jon Jones có lẽ là vận động viên nổi tiếng nhất đã thử nghiệm dương tính với loại thuốc này.

Jones đã không phản đối án treo giò do Ủy ban thể thao bang Nevada áp đặt khi clomiphene là một trong hai chất bị cấm được tìm thấy trong hệ thống của anh ấy vào năm 2016, nhưng nhà vô địch hạng nặng nhẹ hai lần nói với người hâm mộ trên Twitter rằng anh ấy không phải là “kẻ gian lận” và đã làm như vậy. Nó. không biết rằng loại thuốc này có thể che đậy việc sử dụng steroid, điều mà anh ấy nói rằng mình vô tội.

Các hình phạt đối với chất này khác nhau: Máy thu Golden Tate của New York Giants đã bị đình chỉ bốn trận vào năm 2019 và cầu thủ bóng bầu dục trẻ người Brazil Alisson Kalkmann Ribeiro đã bị đình chỉ trong 21 tháng — giảm từ hai năm sau khi kháng cáo — vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *