Đại diện của PGA Tour nói với ‘những chân trời vô hạn’ của Thượng viện Hoa Kỳ LIV Golf gây ra mối đe dọa nghiêm trọng

Sự hợp nhất của PGA Tour với LIV Golf đã gây ra nhiều tranh cãi trong tháng vừa qua, với việc giải đấu mang tính đột phá này hợp nhất với một giải đấu đã từ chối nó hoàn toàn.

Trong phiên điều trần với Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba, quyền ủy viên PGA Tour Ron Price và thành viên hội đồng quản trị PGA Tour Jimmy Dunne đã làm chứng tại sao PGA Tour quyết định sáp nhập với LIV là động thái tốt nhất của họ: PGA Tour coi LIV Golf là mối đe dọa toàn diện mà cuối cùng sẽ tiếp quản trò chơi gôn.

Nhờ sự hỗ trợ vô tận của LIV từ Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, Price và Dunne tuyên bố LIV cuối cùng sẽ trở thành công ty hàng đầu thế giới về gôn, giúp Ả Rập Xê Út kiểm soát trò chơi.

“Chúng tôi phải đối mặt với một mối đe dọa thực sự rằng LIV Golf, được tài trợ 100% bởi Chính phủ Ả Rập Xê Út, sẽ trở thành công ty hàng đầu về gôn chuyên nghiệp,” Price làm chứng, theo Yahoo Sports.

Dunne giải thích mối đe dọa.

“Tôi hiểu [Senator Richard Blumenthal’s (D-CT)] lo lắng không có [the Saudi Arabian crown] tiếp quản – đó là điều cuối cùng trên thế giới mà chúng tôi muốn,” Dunne nói, theo Yahoo. “… Nỗi sợ hãi của tôi là nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận, họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào sân gôn. Họ có một đội ngũ quản lý muốn phá hủy tour du lịch. Và ngay cả khi – bạn có thể nói lấy năm hoặc sáu người chơi một năm – họ có tầm nhìn không giới hạn và số tiền không giới hạn. Nó không giống như sản phẩm là tốt hơn. Chỉ là có nhiều tiền hơn sẽ khiến mọi người di chuyển.”

XEM THÊM: Ủy viên PGA Tour Jay Monahan trở lại sau khi sáp nhập LIV Golf

Sản phẩm không tốt hơn được thể hiện trong phần đánh giá. LIV đã ngừng báo cáo xếp hạng của mình sau khi chuyển sang CW vào năm nay, cho thấy lượng người xem của nó chỉ giảm. Price và Dunne đã làm chứng rằng LIV Golf sẽ tiếp tục lỗ chừng nào nó còn đánh chìm PGA Tour bằng cách săn trộm những cầu thủ giỏi nhất của mình.

Bài phát biểu mở đầu của Blumenthal rất gay gắt về việc sáp nhập và hoàn cảnh dẫn đến nó.

Ông viết: “Phiên điều trần hôm nay không chỉ là một trò chơi gôn. “Đó là về cách một chế độ tàn bạo và áp bức có thể mua được ảnh hưởng — thậm chí tiếp quản — một thể chế được yêu mến của Mỹ chỉ để làm trong sạch hình ảnh của nó trước công chúng. các hoạt động, bao gồm cả sự kiện 11/9. Nó được gọi là tẩy rửa thể thao.”

Tại sao PGA Tour lại liên kết với LIV Golf?

Việc sáp nhập giữa hai tổ chức golf nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách chỉ phát triển kể từ khi LIV Golf non trẻ bắt đầu hoạt động vào năm 2022.

PGA Tour đã đưa ra một tuyên bố vào tháng trước nêu chi tiết lý do tại sao cam kết xảy ra.

Mối quan hệ hợp tác mang tính chuyển đổi này ghi nhận sức mạnh to lớn của lịch sử, di sản và mô hình ủng hộ cạnh tranh của PGA TOUR, đồng thời kết hợp với nó là DP và LIV World Tours — bao gồm cả khái niệm chơi gôn đồng đội — để tạo ra một tổ chức mang lại lợi ích cho người chơi gôn, đối tác thương mại và tổ chức từ thiện . và người hâm mộ. Trong tương lai, người hâm mộ có thể yên tâm rằng chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện lời hứa mà chúng ta luôn đưa ra – thúc đẩy sự cạnh tranh tốt nhất trong môn chơi gôn chuyên nghiệp và rằng chúng ta cam kết đảm bảo và thúc đẩy tương lai của trò chơi.

Trong khi tuyên bố vẽ nên một bức tranh màu hồng về việc thống nhất trò chơi và giữ cho PGA Tour hoạt động tốt nhất, Dunne và Price đã kể một câu chuyện rất khác vào thứ Ba: Một trong những LIV Golf trở thành đám mây mà cuối cùng sẽ áp đảo PGA Tour với sự tiêu hao. .

XEM THÊM: Thịt bò Brooks Koepka-Matthew Wolff, giải thích

Tóm lại: Việc sáp nhập là con đường ít gặp trở ngại nhất đối với PGA Tour, hoặc ít nhất đó là điều mà Blumenthal khẳng định.

“Đó cũng là về đạo đức giả,” tuyên bố mở đầu của Blumenthal nói. “Và bao nhiêu tiền có thể khiến các cá nhân và tổ chức phản bội các giá trị và những người ủng hộ của chính họ, hoặc có thể bộc lộ sự thiếu giá trị ngay từ đầu. Đó là về thể thao và các tổ chức khác có thể trở thành nạn nhân – nếu các nhà lãnh đạo của họ để điều đó xảy ra Tất cả về tiền bạc.”

Điều gì sẽ xảy ra với Jay Monahan và Greg Norman?

Greg Norman được cho là đã từ chức Giám đốc điều hành của LIV Golf, theo thính giácmặc dù có khả năng anh ấy trở lại với tư cách cố vấn.

Tương lai của Monahan thật u ám. Anh ấy đã từ chức ủy viên ngay sau khi sáp nhập do các vấn đề y tế, nhưng anh ấy đã thông báo ý định tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Anh ấy hiện được cho là sẽ trở thành Giám đốc điều hành của PGA Tour, với Yasir Al-Rumayyan là chủ tịch mới.

Phiên điều trần tại Thượng viện này chỉ là bước đầu tiên. Thực thể mới sẽ phải giải quyết một thời gian dài các phiên điều trần về các vấn đề chống độc quyền với Bộ Tư pháp.

Nhận xét của Price và Dunne vào thứ Ba, không phụ thuộc vào giá trị của chúng, sẽ không làm gì để dập tắt những lo ngại đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *