Daniel Ricciardo sẽ trở lại F1 vào năm 2024? Úc đã đưa ra một bản cập nhật lạc quan về Grand Prix Úc

Sau khi bị McLaren sa thải đầy kịch tính vào năm ngoái, Daniel Ricciardo hiện sẽ dành năm 2023 với tư cách là tay đua thứ ba của Red Bull.

Mặc dù phần mở màn hiện tại có vẻ mỏng manh, nhưng tay vợt người Úc xác nhận rằng anh ấy vẫn đang để mắt đến một chiếc ghế Công thức 1 cho mùa giải tới.

XEM THÊM: Cựu huấn luyện viên Daniel Ricciardo hiện đang làm gì?

Daniel Ricciardo sẽ trở lại F1 vào năm 2024?

Mặc dù không có chỗ cho mùa giải tới, Ricciardo đã đưa ra một bản cập nhật lạc quan về hy vọng được góp mặt trên lưới.

Người đàn ông 33 tuổi giải thích rằng anh ta đang ở một vị trí tinh thần mạnh mẽ để thúc đẩy một vị trí vào năm 2024.

Ricciardo nói với giới truyền thông tại Australian Grand Prix: “Các dấu hiệu đang chỉ hướng quay trở lại lưới điện.

“Tôi cảm thấy như đó là những gì tôi hiện đang theo dõi, ít nhất là trong đầu tôi, và chỉ một số thói quen khác mà tôi có hoặc làm (điều đó) chỉ ra hướng đó.”

Người Úc không đề cập đến một đội cụ thể, nhưng có một số đội mở tỷ số ở mùa giải tới ở gần cuối lưới – bao gồm AlphaTauri và Alfa Romeo – nếu các tay đua trẻ của họ không thi đấu.

những hình ảnh đẹp

Ricciardo cũng chia sẻ rằng anh ấy thích có thể điều chỉnh lịch của mình nhiều hơn một chút, với ít trách nhiệm liên quan đến tài xế hơn.

Anh ấy tin rằng việc có thêm thời gian rảnh rỗi đã giúp khơi dậy niềm đam mê thể thao của anh ấy.

“Mới có vài tháng (ngoài Công thức 1) nhưng tôi nghĩ rằng một số chỗ ngứa đã được gãi, có thể nói như vậy,” anh ấy nói thêm.

“Tôi thực sự thấy kỳ lạ rằng những ngày tôi không có lịch trình lại là những ngày tôi thực sự tập luyện, và tôi đã làm mọi thứ giống như cách mà tôi đã làm trước đây.

“Đó không phải là ông chủ của riêng tôi nhưng kiểu viết lịch trình của riêng tôi thực sự đã mang lại cho tôi rất nhiều điều.

“Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chỉ ngồi trên đi văng, xem phim cả ngày và ăn đồ ăn vặt, nhưng không phải vậy. Đó không phải là tôi.”

“Vì vậy, điều này cũng khiến tôi nhận ra rằng tôi quan tâm đến thế nào (Công thức 1).”

Vai trò của Daniel Ricciardo tại Red Bull là gì?

Ricciardo bây giờ Tay đua thứ ba của Red Bull cho chiến dịch 2023 F1.

Các nhiệm vụ rất linh hoạt, nhưng trách nhiệm chính bao gồm thử nghiệm, công việc mô phỏng và các hoạt động thương mại.

Điều này thường chứng kiến ​​anh ấy trở thành gương mặt đại diện cho đội Red Bull F1 nếu các tay đua toàn thời gian – Max Verstappen và Sergio Perez – không có mặt cho một sự kiện cụ thể.

Ricciardo đã lái xe cho Red Bull từ năm 2014 đến năm 2018, giành được bảy chiến thắng trong khoảng thời gian đó.

Khi bạn tính đến tính cách vui vẻ, kinh nghiệm đua xe và lịch sử của anh ấy với đội, anh ấy hoàn toàn phù hợp với vai trò này.

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn công việc mới của người Úc với vai trò tài xế dự bị.

Vị trí đó sẽ được đảm nhiệm bởi Liam Lawson trong năm nay, với Kiwi trẻ tuổi sẵn sàng thay thế nếu Verstappen hoặc Perez không thể phù hợp trong một cuộc đua nhất định vào cuối tuần.

Tại sao Daniel Ricciardo bị McLaren bỏ rơi?

Sau khi gia nhập McLaren vào năm 2021 theo hợp đồng ba năm, Ricciardo chỉ cán đích một lần trên bục vinh quang – một chiến thắng đáng chú ý tại Grand Prix Ý năm 2022.

Mùa giải đầu tiên của anh ấy ở đu đủ có phần đáng thất vọng, đứng thứ tám trên bảng xếp hạng với 115 điểm.

Tuy nhiên, đó là mùa giải thứ hai mà McLaren từ chối thay thế tay vợt người Úc, đứng thứ 11 với 37 điểm đáng thất vọng.

Ricciardo và McLaren đã cùng nhau đồng ý rút ngắn thỏa thuận của người Úc giữa mùa giải 2022, với việc Ricciardo sẽ rời đội vào cuối năm.

Khi được hỏi liệu anh ấy có thể xác định chính xác các yếu tố đằng sau cuộc đấu tranh của mình hay không, Ricciardo giải thích với Trong làn đường nhanh podcast mà anh ấy phải chịu đựng trong vòng luẩn quẩn, tiêu cực và phân tích quá mức.

“Đó là điều tôi chắc chắn đã nghĩ đến,” anh nói.

“Tôi nghĩ rằng bây giờ mùa giải đã kết thúc, tôi đã từ từ để nó trôi qua. Nhưng tôi chắc chắn rằng thỉnh thoảng tôi vẫn sẽ nghĩ về nó bởi vì nó hơi – tôi không muốn nói là bí ẩn – nhưng của tôi loại đấu tranh liên tục, ít nhất là đối với tôi, là rất xa lạ.

“Tất cả chúng ta đều có những cuộc đua tồi tệ, nhưng để đạt được số lượng mà tôi đã làm và mức độ mà đôi khi, giống như vòng đua thứ hai bị chậm tốc độ, tôi sẽ vò đầu bứt tai.

“Tôi nghĩ đó là năm ngoái, trong kỳ nghỉ hè, tôi nghĩ rằng mình đã lái xe rất có ý thức. Điều đó không còn tự nhiên nữa. Tôi đã đi sau một bước.

“Đó là nơi tôi đã nói, ‘Tôi nghĩ chúng ta đang cố gắng làm quá nhiều.'”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *