Devin Haney có thể đã thắng Vasiliy Lomachenko nhưng cuộc chiến giành sự tôn trọng còn lâu mới kết thúc

LAS VEGAS – Devin Haney có thể đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với chiến thắng quyết định nhất trí gây tranh cãi trước Vasiliy Lomachenko để tiếp tục là nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi, nhưng xét theo phản ứng tại MGM Grand Garden Arena và trên mạng xã hội, anh ấy còn một chặng đường dài phía trước giành chiến thắng trong cuộc chiến vì danh dự.

Trong khi tay vợt 24 tuổi này đang thể hiện những nếp nhăn mới và chưa từng thấy trong trận đấu của anh ấy để mang về nhà cựu vô địch ba hạng cân, cựu vua hạng cân và được cho là võ sĩ nghiệp dư vĩ đại nhất trong lịch sử, thì vẫn còn những câu hỏi về việc anh ấy giỏi đến mức nào. Haney là. thật sự là.

Tệ hơn nữa, những người như Gervonta Davis và Shakur Stevenson sẽ được ưa chuộng hơn anh ta mặc dù Lomachenko giỏi hơn nhiều so với bất kỳ đối thủ nào mà cả hai võ sĩ từng đối mặt.

Haney sau đó nói: “Tối nay, tôi đã chứng tỏ bản thân trước một võ sĩ quyền anh trong tương lai rằng tôi là người đàn ông ở hạng cân. “Anh muốn tôi chứng minh thêm bao nhiêu nữa?”

Thật không may, có nhiều hơn nữa. Và đó là cách nó diễn ra đối với một võ sĩ như Haney.

HƠN: Haney vẫn không thể tranh cãi với quyết định về Lomachenko

Trong vài năm qua, tất cả những gì Haney cố gắng làm là để được tôn trọng như một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới. Mặc dù là một vận động viên trẻ có triển vọng bất khả chiến bại đã trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi, nhưng sự tôn trọng từ người hâm mộ, võ sĩ và chuyên gia quyền anh dường như luôn nằm ngoài tầm với.

Anh ta được mệnh danh là “nhà vô địch email” sau khi được thăng hạng từ nhà vô địch tạm thời hạng 135 pound của WBC lên nhà vô địch toàn bộ khi Vasiliy Lomachenko bị truất ngôi và thăng hạng thành “nhà vô địch nhượng quyền thương mại”. Và sau đó anh ấy theo đuổi mọi cái tên ở hạng nhẹ kể cả với tư cách là một nhà vô địch. Anh thách đấu Teofimo Lopez, Gervonta Davis, Ryan Garcia và nhiều lần gọi Lomachenko ra giao đấu.

Không ai sẽ trả lời cuộc gọi của mình cho đến khi bị ép buộc.

Sau khi Haney đánh bại George Kambosos hai lần ở Úc để củng cố vị trí nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi, người hâm mộ vẫn đặt câu hỏi liệu anh có con đường đến với danh hiệu không thể tranh cãi dễ dàng hơn các võ sĩ khác hay không. Thay vì đối mặt với một đối thủ nhỏ hơn, Haney lại để Lomachenko trả lời cuộc gọi.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi The Sporting News (@sportingnews)

Trong một trận đấu kéo dài 4 năm, Haney và Lomachenko đã tham gia vào một trận đấu cờ vua có chỉ số octan cao với những thăng trầm khi cả người thách đấu và nhà vô địch đều từ chối cho phép đối thủ tuân theo kế hoạch trò chơi của họ.

Cuối cùng, Haney đã thắng nhưng cảm giác trở nên tốt hơn của anh ấy không kéo dài lâu khi mạng xã hội xôn xao về quyết định này trong khi các võ sĩ đồng nghiệp của Haney đặt câu hỏi liệu anh ấy có xứng đáng thắng trận hay không. Khán giả trên khán đài cũng cảm thấy khó có thể coi Haney là vận động viên hạng nhẹ xuất sắc nhất thế giới vì Shakur Stevenson đang chờ đợi cơ hội của mình.

Điều mà Haney cần nhận ra là anh ta sẽ không bao giờ làm hài lòng hoàn toàn đối thủ của mình. Anh ấy có thể thay đổi một vài người ở đây và ở đó với mỗi chương trình nhưng sự đồng thuận áp đảo là việc trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi không tự động khiến anh ấy trở thành người hạng nhẹ tốt nhất thế giới.

Không phải khi anh ấy không chiến đấu với Gervonta Davis hoặc Shakur Stevenson. Và nếu anh ta đánh bại họ, hãy đoán xem? Sẽ có nhiều máy bay chiến đấu mà mọi người nói là tốt hơn. No không bao giơ kêt thuc.

“Bạn muốn gì?” Haney hỏi trong sự hoài nghi. “Cứ chứng minh, chứng minh và chứng minh cho đến khi tôi không thể chứng minh được nữa?”

Đúng. Đó là điều mà những người theo chủ nghĩa hoài nghi muốn bạn làm. Không, nó không chứng minh bất cứ điều gì. Điều này khiến họ chú ý và cho họ biết rằng bạn bị ảnh hưởng bởi lời nói của họ. Đó là nhiệm vụ bất khả thi.

Đó là một thực tế đi kèm với Haney và phong cách chiến đấu của anh ấy. Anh ấy không phải lúc nào cũng giành chiến thắng một cách dứt khoát (bằng loại trực tiếp) nên luôn có một số câu hỏi về thành công của anh ấy và liệu anh ấy có giỏi như quảng cáo hay không.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Sporting News Boxing (@sn_fights)

Floyd Mayweather đã xử lý điều tương tự khi anh đối đầu với Jose Luis Castillo ở tuổi 25 trong trận thắng thứ 28 vào năm 2002. Đó là trận đấu mà nhiều người cho rằng anh đã thua và vẫn còn treo lơ lửng cho đến ngày nay.

Đây là trước khi anh ấy trở thành “Money” Mayweather và siêu sao mà chúng ta biết ngày nay. Anh ta không phải là người có sức hút lớn nhất cũng như không được công nhận rộng rãi là võ sĩ giỏi nhất thế giới. Vậy Mayweather đã làm gì? Anh ấy tiếp tục thắng và nhận ra rằng mọi người quan tâm đến việc trả tiền để xem anh ấy thua hơn là trả tiền để thấy anh ấy thắng.

Anh đưa cô đến tận ngân hàng.

XEM THÊM: ‘Loma’ gieo ác mộng cho ‘The Dream’ nhưng vẫn thất bại

Đành rằng, Haney còn một chặng đường dài phía trước để trở nên thân thiết với Mayweather nhưng vẫn có những điểm tương đồng không thể phủ nhận. Nhận được sự ủng hộ của anh ấy sẽ không dễ dàng mặc dù anh ấy tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng ở tuổi 24. Anh ấy vẫn chưa đạt đến trình độ thể chất của mình nhưng anh ấy là không thể phủ nhận.

Thật không may, hầu như không đánh bại một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới sẽ đi kèm với các câu hỏi. Hợp lý hay không, đó là cách thể thao hoạt động. Nếu Haney định thổi bay Lomachenko, đó có thể là do cầu thủ 35 tuổi này đang ở trên gò đất.

Đôi khi, không có chiến thắng trong quyền anh. Tất cả những gì anh ấy có thể làm là tiếp tục đuổi theo con rồng, nhận được nhiều lời khen ngợi và nhìn tài khoản ngân hàng của mình ngày càng phình to. Chiến thắng trên sân là điều quan trọng. Chiến đấu với những kẻ nghi ngờ không bao giờ chiến thắng bất cứ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *