Devin Haney: Đây chắc chắn là thời điểm sai lầm để Vasiliy Lomachenko đấu với tôi

LAS VEGAS – Trong bốn năm, Devin Haney kêu gọi giao đấu với Vasiliy Lomachenko nhưng tay vợt người Ukraine – khi đó là vua quyền anh hạng cân – không đáp lại. Anh hầu như không nhận ra rằng điện thoại đang đổ chuông.

Khi đó Haney mới 20 tuổi nhưng anh đã trở thành nhà vô địch hạng nhẹ WBC trẻ nhất trong lịch sử môn thể thao này, sau khi anh được thăng hạng từ tạm thời lên nhà vô địch chính thức. Anh ta cảnh báo Lomachenko rằng tốt hơn hết anh ta nên chiến đấu với anh ta ngay bây giờ vì anh ta sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi thời gian trôi qua.

Lomachenko chế giễu lời đề nghị của Haney và cả hai đường ai nấy đi. Haney sẽ chỉ trở nên tốt hơn, thắng sáu trận liên tiếp và trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi khi đánh bại George Kambosos Jr. Về phần Lomachenko, anh sẽ thua trận tiếp theo khi đánh rơi đai WBA (Super) và WBO trong trận quyết định trước Teofimo Lopez.

XEM: Devin Haney so với Vasiliy Lomachenko trên ESPN+

Mọi thứ giờ đã thay đổi khi Haney cuối cùng sẽ đạt được điều ước của mình vào cuối tuần này. Nhưng anh ấy sẽ không thách thức Lomachenko. Thay vào đó, Lomachenko sẽ thách đấu Haney để giành chức vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi. Và bây giờ ngày đó đã đến, Haney có một thông điệp cho những người đàn ông đã phớt lờ anh ta.

“Đây phải là thời điểm sai lầm cho bạn [to fight me],” Haney nói với The Sporting News. “Đây là thời điểm thích hợp cho tôi. Đây là thời điểm tôi trưởng thành nhất, đầu óc minh mẫn và tinh thần phấn chấn. Đây là thời điểm tồi tệ cho cuộc chiến này đối với bạn và tôi sẽ thể hiện điều đó trên võ đài. Mọi thứ sẽ được hiển thị vào ngày 20 tháng 5.”

Cầu thủ 24 tuổi tràn đầy tự tin bước vào trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Chính cuộc chiến đó sẽ khiến đối thủ im lặng và đẩy họ vào cuộc đối thoại cân não.

Anh ấy luôn muốn chiến đấu trong khi Lomachenko phải bị ép buộc. Thật kỳ lạ, nhà vô địch đã theo đuổi kẻ thách thức trong khi kẻ thách thức không nhất thiết muốn có Haney – anh ấy muốn danh hiệu này bổ sung vào di sản của mình. Đó là một động lực độc đáo cho nhà vô địch nhưng anh ấy đã chiến đấu để giành được sự tôn trọng kể từ khi anh ấy ra mắt chuyên nghiệp vào năm 2015.

Haney nói về cuộc chiến: “Điều đó rất riêng tư đối với tôi. “Người này đã gạt tôi sang một bên trong bốn năm. Tôi đã gọi cho anh ấy và anh ấy sẽ không gọi tên tôi trong một thời gian dài. Nhưng bây giờ anh ấy khát và bây giờ anh ấy muốn chiến đấu? Không sao cả vì tôi biết mình là võ sĩ giỏi hơn và tôi sẽ thể hiện điều đó.”

Haney là một phần của một trong những bộ phận được tải nhiều nhất trong quyền anh, nơi những người như Gervonta Davis, Isaac Cruz, Frank Martin và Shakur Stevenson cư trú. Mặc dù anh ấy ngồi trên đỉnh núi với tư cách là nhà vô địch, nhưng một số người vẫn đặt câu hỏi liệu Haney có thực sự giỏi như vậy hay liệu anh ấy có phải là người nhận được cơn bão hoàn hảo đã mang lại cho anh ấy danh hiệu hay không.

Bất chấp sự tự tin không lay chuyển của mình, Haney nhận thức được rằng những kẻ nghi ngờ sẽ không cho anh ta cơ hội cho đến khi anh ta đánh bại Lomachenko. “Họ không có sự lựa chọn [but to put me on their pound-for-pound lists],” Haney nói, xác định sự vắng mặt của anh ấy trong danh sách phong phú của Tạp chí Ring mặc dù là nhà vô địch của họ ở hạng 135 pound. “Tôi có đai nhưng tôi không có tên trong danh sách của họ. Đó là những gì nó được.”

Nếu anh ta chiến thắng, liệu đã hết thời gian để nhà vô địch gọi tên kẻ thách đấu tiếp theo của mình hay các võ sĩ sẽ giữ kín cái tên Devin Haney? “Khi tôi đánh bại Lomachenko, chúng ta sẽ thấy [what’s next]” Haney nói. “Có thể có một dòng trong góc hoặc có thể không có. Tôi thực sự muốn đánh anh ta một trận tơi bời và ghi dấu ấn của mình lên đó ”.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về Devin Haney so với Vasiliy Lomachenko

Bốn năm theo đuổi một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới cuối cùng cũng được đền đáp. Anh ấy vẫn phải biểu diễn vào thứ bảy nhưng đó không phải là điều anh ấy lo lắng. Anh ấy tự tin vào bản thân mình.

Với sự giúp đỡ của một chuyên gia dinh dưỡng được thuê, Haney nói rằng việc cắt giảm xuống 135 đã trở nên dễ dàng hơn. Khi cô ấy bước lên sân khấu cho Grand Arrivals tại MGM Grand, cô ấy trông khỏe mạnh và hạnh phúc.

Anh ấy không giấu giếm những thách thức khi chuyển xuống hạng nhẹ nhưng cảm thấy sự trợ giúp mới sẽ cho phép anh ấy trở thành phiên bản tốt nhất của Devin Haney mà chúng ta từng thấy. Thay vì chiến đấu với cân nặng, anh ấy sẽ có thể tập trung vào màn trình diễn của mình.

Vâng, anh ấy mới 24 tuổi nhưng anh ấy đã cảnh báo Lomachenko về việc chờ đợi quá lâu cho trận đấu này. Và bây giờ thời điểm đó đã đến và ‘Giấc mơ’ lên kế hoạch biến việc đánh bại Lomachenko thành hiện thực đã quá hạn từ lâu.

Haney nói: “Lúc đó tôi sẽ thắng nhưng bây giờ tôi sẽ thắng tốt hơn. “Lomachenko sẽ cống hiến những gì tốt nhất cho tôi và thế giới sẽ xứng đáng với tôi sau khi tôi giành chiến thắng.”

XEM: Devin Haney so với Vasiliy Lomachenko trên ESPN+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *