Đi sâu vào cú nhảy hai tạ của Jermell Charlo để thách đấu Canelo Alvarez và những gì lịch sử cho chúng ta biết

Nhà vô địch hạng siêu hàn không thể tranh cãi Jermell Charlo sẽ chuyển lên hai hạng cân để thách đấu hạng nặng Canelo Alvarez cho chức vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi khi cả hai gặp nhau tại T-Mobile Arena vào ngày 30 tháng 9.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về Canelo vs. Charlo

Những gì Charlo đang cố gắng đạt được là điều chưa từng có khi một nhà vô địch không thể tranh cãi đang thăng hai hạng cân để đối đầu với một nhà vô địch không thể tranh cãi khác. Nếu thành công, anh sẽ cùng với Terence Crawford và Claressa Shields trở thành những võ sĩ duy nhất trong kỷ nguyên nắm giữ bốn chiếc đai không thể tranh cãi ở hai hạng cân. Nhưng anh ấy sẽ trở thành người đầu tiên đạt được thành tích đó bằng cách thăng lên hai hạng cân để đánh bại một nhà vô địch không thể tranh cãi khác.

Phần lớn đã được tạo ra từ việc Charlo tăng từ 154 pound lên 168 pound sau khi dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho đến thời điểm này ở hạng siêu hàn. Đó là 15 năm và 37 trận đấu ở một hạng cân nặng. Và bây giờ anh ấy sẽ không chỉ đối đầu với võ sĩ đã quen thi đấu ở hạng cân 168 pound, anh ấy sẽ phải đối đầu với võ sĩ hạng siêu trung xuất sắc nhất thế giới Canelo Alvarez.

Điều thú vị là Charlo trông không giống một võ sĩ nhỏ con hơn. Đứng ở vị trí 5’11, anh ấy sẽ có lợi thế về chiều cao 3 inch so với Canelo. Và mọi người đều biết rằng Charlo đã giảm rất nhiều trọng lượng để đạt được con số 154. Với trọng lượng 154 pound, Charlo có lợi thế rõ rệt về kích thước, độ bền và sức mạnh. Không có gì đảm bảo điều đó sẽ tiếp tục xảy ra khi anh ấy bước lên võ đài với Canelo.

XEM THÊM: Thông tin giá vé Canelo vs Charlo

Trong lịch sử, nỗ lực hướng tới sự vĩ đại của Charlo có thể sánh ngang với những chiến binh khác đã thăng tiến như thế nào?

Dù hiếm nhưng không có gì lạ khi một võ sĩ thăng thành công hai hạng cân để thi đấu.

Năm 2003, Roy Jones Jr. nổi tiếng khi thăng hạng từ hạng nhẹ hạng nặng (175 pound) để thách đấu John Ruiz để tranh đai vô địch hạng nặng WBA. Jones nặng 193 pound so với 226 pound của Ruiz và đánh vòng tròn quanh đối thủ chân chậm của anh ta. Michael Spinks đã đạt được thành tích tương tự vào năm 1985 khi anh gây ra một sự thất vọng lớn khi hạ gục nhà vô địch hạng nặng bất bại trước đó Larry Holmes. Tommy Hearns đã thực hiện bước nhảy từ hạng trung (160 pound) lên hạng nhẹ (175 pound) vào năm 1986 để giành lấy danh hiệu hạng nhẹ WBC bằng cách ngăn chặn Dennis Andries. Năm 2008, Manny Pacquiao chuyển từ hạng nhẹ (135 pound) sang hạng hàn (147) và giáng một đòn hạ gục Oscar De La Hoya khiến “Cậu bé vàng” phải giải nghệ. Adrien Broner cũng đạt được thành công khi chuyển từ hạng nhẹ sang hạng bán trung khi chia tay Paulie Malignaggi vào năm 2013.

Như bạn có thể thấy, những chiến binh vĩ đại đã chứng minh rằng không thể đạt được thành tích như vậy.

Tuy nhiên, những cái tên được đề cập ở trên đã chống lại những võ sĩ đang lụi tàn (Holmes và Malignaggi), những võ sĩ thiếu cân (De La Hoya) hoặc những võ sĩ không gây ra nhiều mối đe dọa (Ruiz và Andries). Charlo sẽ không có được lợi thế đó trước Canelo, người vẫn được công nhận là một trong những võ sĩ hạng cân giỏi nhất thế giới.

Nhà vô địch hạng nhẹ IBF Mikey Garcia thách đấu Errol Spence Jr. để giành được đai IBF hạng bán trung vào năm 2019 và bị đánh bại một cách rõ ràng bởi một người đàn ông to lớn hơn, khỏe hơn ở thời kỳ đỉnh cao. Amir Khan đã cố gắng thăng hạng từ hạng bán trung lên hạng trung để thách đấu Canelo và một đòn tay phải tàn khốc đã khiến Khan phải đóng gói. Kell Brook chuyển từ hạng bán trung lên hạng trung để thách đấu Gennadiy Golovokin để tranh đai hạng trung thống nhất và bị đè bẹp sau 5 hiệp.

Như bạn có thể thấy, có nhiều hạng võ sĩ khác nhau dễ dàng từ chối thử thách của các võ sĩ đang cố gắng thăng hạng ở hai hạng cân.

Canelo được cho là nằm trong nhóm những võ sĩ đẳng cấp nhất khác và đó là lý do tại sao anh được kỳ vọng sẽ đánh bại Charlo. Nhưng cũng có khả năng rõ ràng là Canelo có thể rơi vào loại võ sĩ đang lụi tàn mà Charlo bắt được đúng lúc và đúng chỗ.

Tuy nhiên, việc Jermell Charlo thực hiện việc leo hạng từ 154 lên 168 pound trước một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới có thể khiến anh ta phải cố gắng nhiều hơn những gì anh ta có thể nhai. Nhưng nếu anh ta lập được kỳ tích, anh ta sẽ thấy mình lạc lõng và sức mạnh của anh ta sẽ được coi là không thể phủ nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *