Điều gì đã xảy ra với Wild On Ice? Tại sao ngựa Kentucky Derby bị chết sau khi bị thương ở Churchill Downs

Wild on Ice, một trong những người dự kiến ​​sẽ xuất phát trong trận Derby Kentucky năm 2023, đã buộc phải nghỉ thi đấu sau một chấn thương trong buổi tập trước cuộc đua vào tuần trước.

Frank Sumpter, chủ sở hữu của Wild on Ice, đã xác nhận tin này với El Paso Times. Chú chó lai 3 tuổi người Texas bước vào trận Derby thứ 15 trên bảng xếp hạng số điểm (50) sau khi thắng trận Derby Sunland Hạng 3 vào ngày 26 tháng 3; anh ấy đã thắng ba trong số năm cuộc chạy đua trong đời.

“Wild On Ice đã cho chúng tôi rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời,” Sumpter nói với El Paso Times. “Anh ấy sẽ bị nhớ mãi mãi. Đó là một tình huống đáng buồn. Trái tim tôi hướng về đội bóng, huấn luyện viên Joel Marr và tất cả những người đã giúp chúng tôi đạt được thành tích này.

“Những chú ngựa này đã cho chúng tôi rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời và nhóm của chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Chú ngựa bị gãy xương ở chân sau và người ta xác định rằng chú ấy không thể cứu được. Wild On Ice có rất nhiều vấn đề .trái tim.”

Wild on Ice là một trong năm con ngựa chết tại Churchill Downs trước “Run for the Roses” lần thứ 149. Ba người còn lại là Parent Pride, một bé gái 4 tuổi; Chase Artie, một chú chó thuần chủng 5 tuổi; Trách nhiệm của Briana; cá thu 3 tuổi; và Code of Kings, một cậu bé 3 tuổi.

XEM THÊM: Những điều cần biết khi Churchill Downs điều tra cái chết của năm con ngựa

Đây là những gì bạn cần biết về lý do tại sao hy vọng của Kentucky Derby bị giết:

Tại sao Wild on Ice bị giết?

Wild on Ice đã ngừng hoạt động vào sáng thứ Năm, ngày 27 tháng 4 do chấn thương ở chân sau bên trái khi tập luyện tại Churchill Downs. Một số báo cáo cho biết con ngựa đã đi được năm quãng đường dài trong 1 phút 1,40 giây trước khi vận động viên đua ngựa Ken Tohill kéo dây thắt lưng xuống.

Wild On Ice đã được đánh giá tại Trung tâm Y tế Ngựa Churchill Downs trước khi được chuyển đến một cơ sở phẫu thuật ngựa khác ở Lexington, Ky., để đánh giá thêm. Tohill và người huấn luyện Joel Marr đi theo con ngựa đến cơ sở, nơi Sumpter nói “người ta xác định rằng không thể cứu được nó.”

Theo Hiệp hội các Đối tác về Ngựa của Hoa Kỳ, chỉ nên xem xét trợ tử “khi tất cả các lựa chọn thay thế sẵn có đã được khám phá cùng với khách hàng.”

Điều này bao gồm đau dai dẳng hoặc không thể kiểm soát được do các bệnh mãn tính hoặc không thể chữa khỏi; điều kiện y tế hoặc thủ tục phẫu thuật có tiên lượng xấu cho chất lượng cuộc sống tốt; thuốc giảm đau liên tục và/hoặc đóng hộp; hoặc các tình trạng y tế hoặc hành vi không thể kiểm soát được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *