Điều tra về cái chết của ngựa Kentucky Derby, giải thích: Tại sao ngựa chết ở Churchill Downs trong tuần đua

Bốn con ngựa đã chết trong tuần trước trận Derby Kentucky. Churchill Downs đang điều tra nguyên nhân gây ra cái chết.

Hai trong số những cái chết của con ngựa đã được công khai. Wild on Ice và Take Charge Briana đều bị thương trên đường đua và thiệt mạng.

Cái chết đầu tiên là Wild on Ice tuần trước. Chú chó gelding 3 tuổi lai Texas đã thắng ba trong số năm cuộc đua và tham gia trận Derby Kentucky với vị trí thứ 15 về số điểm. Vào thứ Ba, người ta cũng thông báo rằng Take Charge Briana, một con cá cái 3 tuổi, cũng đã bị giết.

Nhưng điều đã thúc đẩy cuộc điều tra là những cái chết gần đây nhất, cụ thể là Parent’s Pride và Artie’s Chase, nơi nguyên nhân cái chết không được biết ngay lập tức.

XEM THÊM: Bảng xếp hạng Kentucky Derby 2023

Đây là những gì bạn cần biết về cuộc điều tra của Churchill Downs về cái chết của bốn con ngựa.

Điều tra cái chết của ngựa Kentucky Derby

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư, Churchill Downs cho biết họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để điều tra cái chết của bốn con ngựa. Nó nói trong bản phát hành rằng mặc dù hàng loạt cái chết là “hoàn toàn phi thường, nhưng nó hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

“Chúng tôi xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và thừa nhận rằng vụ việc đáng lo ngại này đáng lo ngại và phải được giải quyết”, Churchill Downs cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn đối với người hâm mộ, những người tham gia môn thể thao của chúng tôi và toàn bộ ngành công nghiệp để trở thành người dẫn đầu về an toàn và tiếp tục đầu tư đáng kể để loại bỏ rủi ro cho các vận động viên của chúng tôi.”

Tuyên bố giải thích rằng cả Wild on Ice và Take Charge Briana đều chết sau những vết thương trong quá trình luyện tập. Wild on Ice bị chấn thương khi tập luyện trên đất trong khi Take Charge Briana bị thương trong một cuộc đua trên sân cỏ. Cả hai con ngựa đã được đánh giá và quyết định được đưa ra là tiêu diệt chúng “vì những lý do nhân đạo.”

Tuy nhiên, theo Associated Press, không có nguyên nhân cái chết nào được liệt kê cho Parent Pride hoặc Chasing Artie, cả hai đều được huấn luyện bởi Saffie Joseph Jr. Cả hai con ngựa đều ngã khỏi đường đua và chết trong tuần qua, và Joseph cho biết công việc xét nghiệm máu không có kết quả rõ ràng ngay lập tức là nguyên nhân.

“Khi bạn không biết điều gì đó, đó là lúc bạn lo lắng nhất,” Joseph nói, theo AP. “Có gì đó không ổn. Rất nhiều suy nghĩ chạy qua đầu bạn, nhưng bạn có thể khiến bản thân phát điên. Nhưng hiện tại tôi rất không vui. Đó không phải là điều tôi mong muốn ở bất kỳ ai.”

Churchill Downs không phải là tổ chức duy nhất tiến hành điều tra. Lisa Lazarus, Giám đốc điều hành của Cơ quan An toàn và Liêm chính Ngựa nói với AP rằng tổ chức của cô dự định điều tra cái chết của bốn con ngựa và chia sẻ kết quả sau khi cuộc điều tra hoàn tất.

Lazarus cho biết: “Khi một con ngựa chết bất ngờ, tất cả chúng ta đều đau khổ, nhưng chúng ta cảm thấy thoải mái với các công cụ và phương pháp mà chúng ta đã cùng nhau phát triển để điều tra các yếu tố góp phần và sử dụng những kiến ​​thức đó để giảm thiểu rủi ro trong tương lai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *