Đội mở rộng NHL giành cúp Stanley nhanh nhất: Xếp hạng Hiệp sĩ vàng Vegas trong danh sách mọi thời đại

Để tồn tại, việc mở rộng thường là cần thiết. Hoa Kỳ bắt đầu với 13 thuộc địa dọc theo Đại Tây Dương trước khi cuối cùng mở rộng về phía tây và phát triển thành một siêu cường thế giới gồm 50 quốc gia.

Mở rộng mang lại quyền lực, ảnh hưởng và quan trọng nhất – tiền. Và trong thể thao, tiền luôn là vua.

Vì vậy, bất chấp nhiều năm thế giới thể thao làm giảm giá trị của Las Vegas vì văn hóa cờ bạc của nó, tiền cuối cùng sẽ chiến thắng — và mọi vị vua đều cần có một hiệp sĩ. Cứ như vậy, Thời trung cổ trên băng ra đời dưới hình thức Hiệp sĩ vàng Vegas.

XEM THÊM: Xem lại bản mở rộng 2017 của Golden Knights đã giúp nhóm xây dựng một nhóm nòng cốt

Vegas luôn bán khách du lịch dựa trên giá trị của kỳ vọng. Hy vọng rằng lần kéo tiếp theo của máy đánh bạc sẽ là giải độc đắc. Hy vọng rằng lần ném xúc xắc tiếp theo sẽ thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn. Hy vọng rằng lần lật bài tiếp theo tại bàn blackjack không dẫn đến thất bại. Hy vọng rằng một ngày nào đó chiếc cốc của Chúa Stanley sẽ trải qua mùa hè trong sa mạc.

Nhưng chiến thắng sau khi mở rộng trong thể thao không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi phải đưa ra những quyết định đúng đắn và rất nhiều may mắn. Các Hiệp sĩ Vàng có rất nhiều cả hai và giờ đây, họ đã trở thành đội mở rộng NHL giành được Cúp Stanley nhanh nhất chỉ sau sáu mùa giải tồn tại.

Sống ở Las Vegas.

Sporting News xem xét năm đội mở rộng NHL nhanh nhất giành được Cúp Stanley trước khi Golden Knights phá kỷ lục vào năm 2023.

Đội mở rộng NHL nhanh nhất giành cúp Stanley

Mọi đội đều phải bắt đầu từ đâu đó, nhưng không phải tất cả họ đều bắt đầu từ cuối. Cũng giống như những người bạn thời trung học của bạn, một số người đạt được thành công nhanh hơn những người khác.

XEM THÊM: Danh sách đầy đủ của mọi nhà vô địch Stanley Cup

Đây là danh sách năm đội nhanh nhất — không phải sáu đội ban đầu — giành được Cúp Stanley sau khi mở rộng:

5. Vịt Anaheim (2006-07) — 14 mùa

Những chú Vịt gia nhập NHL trước khi bắt đầu mùa giải 1993-94 và ghi tên mình vào Cúp Stanley chỉ 14 năm sau khi họ gia nhập – loại các Thượng nghị sĩ trong năm trận. Thành công của Anaheim là lần đầu tiên một đội có trụ sở tại California giành được chiếc cúp đáng thèm muốn.

Được huấn luyện bởi Randy Carlyle, được dẫn dắt bởi Scott Niedermayer và được dẫn dắt bởi siêu sao Phần Lan Teemu Selanne – Những chú vịt vào thời điểm đó chỉ mới giới thiệu những người hâm mộ khúc côn cầu với các huyền thoại nhượng quyền thương mại Ryan Getzlaf và Corey Perry, cả hai đều trong mùa giải thứ hai của họ.

T-3. Tampa Bay Lightning (2003-04) — 12 mùa

NHL’s Storms lần đầu tiên tấn công Nam Florida trong mùa giải 1992-93 và cuối cùng, Tia chớp tấn công vào năm 2003-04 – giành cúp Stanley đầu tiên của họ. Đó là 12 mùa sau mùa đầu tiên của họ. Martin St. Louis phụ trách nhóm Tampa Bay do John Tortorella huấn luyện.

Họ đã giành được chiếc cúp sau bảy trận đấu với Calgary Flames.

XEM THÊM: Tại sao nó được gọi là Cúp Stanley?

T-3. Edmonton Oilers (1983-84) — 12 mùa giải

Chia sẻ vị trí thứ ba với Tia chớp, Edmonton Oilers ra đời sớm hơn mùa giải 1972-73 và cũng đã được khắc sâu vào lịch sử NHL chỉ sau 12 năm tồn tại. Chỉ có năm mùa giải kể từ khi NHL tồn tại, Oilers mới giành được cúp, nhưng đó là sau bảy mùa giải trong Hiệp hội khúc côn cầu thế giới. Vì mục đích của chúng tôi, họ đã được thành lập — với danh sách bao gồm cả Wayne Gretzky — trước khi chính thức trở thành một đội NHL.

Glen Sather huấn luyện đội và Gretzky dẫn đầu – tổng cộng 205 điểm cho một đội cũng có các ngôi sao như Mark Messier, Paul Coffey và Jari Kurri. Họ chỉ mất năm trận để kết thúc triều đại của Islanders.

2. Người dân đảo New York (1979-80) — 8 mùa

Nói về các triều đại của Islanders, New York đã tham gia giải đấu cho mùa giải 1972-73 và tám năm sau sẽ ghi tên mình vào Cúp Stanley. Nó sẽ bắt đầu chuỗi 4 năm thống trị của Islanders, trong đó họ sẽ giành được 4 Cúp Stanley liên tiếp. Họ đã không thắng kể từ đó.

Tuy nhiên – huấn luyện viên trưởng Al Arbour, đội trưởng Denis Potvin, cầu thủ ghi bàn hàng đầu Bryan Trottier và cầu thủ ghi bàn hàng đầu Mike Bossy sẽ đi vào lịch sử của Islanders vì những khoảnh khắc đó. Và tất cả bắt đầu với loạt sáu trận đấu với Flyers.

XEM THÊM: Linh vật của Golden Knights là gì?

1. Philadelphia Flyers (1973-74) — 7 mùa giải

Người lãnh đạo hiện tại trong câu lạc bộ sống ở Philadelphia. “Broad Street Bullies” tham gia NHL vào năm 1967-68 và trải qua sáu mùa giải để tìm kiếm chiếc cúp Stanley đầu tiên của họ — trước khi giành được nó vào năm thứ bảy đầy may mắn.

Họ đã đánh bại Bruins trong sáu trận nhờ công của huấn luyện viên trưởng Fred Shero và đội trưởng kiêm cầu thủ ghi bàn hàng đầu Bobby Clarke. Những kẻ bắt nạt sẽ giành được một Cúp Stanley khác vào mùa giải tiếp theo trước khi trở thành những kẻ bắt nạt kể từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *