đóng băng có nghĩa là gì trong khúc côn cầu? Giải thích một trong những thuật ngữ NHL được sử dụng phổ biến nhất

Giống như bất kỳ môn thể thao nào, khúc côn cầu có một số quy tắc khiến trò chơi trở nên độc đáo. Có những hình phạt được đánh giá có thể đánh rơi một đội. Luật việt vị được thực thi, điều này giới hạn khoảng cách mà các cầu thủ băng có thể đi mà không cần chọc khe.

Tuy nhiên, một trong những quy tắc phổ biến nhất mà những người không chơi khúc côn cầu hoặc những người hâm mộ bình thường có thể không biết, đó là đóng băng.

Băng xảy ra trong mọi trận đấu khúc côn cầu ở mọi cấp độ, rất có thể xảy ra nhiều lần trong suốt cuộc thi. Cho dù bạn đang xem NHL hay tham gia một trò chơi dành cho giới trẻ, đóng băng là một quy tắc tồn tại ở mọi lứa tuổi.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Vậy đóng băng là gì? Tin tức thể thao có một sự cố cho những người hâm mộ đang cố gắng hiểu các quy tắc.

Đóng băng trong khúc côn cầu là gì?

Khi nói đến băng, tâm điểm chính là đường màu đỏ ở giữa băng. Nó chia băng thành hai vùng. Nếu quả bóng được bắn hoặc chuyền từ nửa băng của đội và nó đi qua vạch vôi của đối phương mà không tiếp xúc với bất kỳ cầu thủ nào của hai bên, thì quả bóng được gọi là đóng băng.

Đây là cách NHL định nghĩa đóng băng, đó là Quy tắc 81.1 trong sách quy tắc NHL:

Đối với mục đích của quy tắc này, đường màu đỏ ở giữa sẽ chia đôi băng. Nếu bất kỳ cầu thủ nào của một đội, bằng hoặc vượt trội về sức mạnh quân số (chơi sức mạnh) so với đội đối phương, sút, đánh hoặc đưa bóng từ nửa sân của mình qua vạch vôi của đội đối phương, trận đấu sẽ bị dừng lại. . Đối với mục đích của các quả bóng bị lệch hướng, điều này chỉ áp dụng khi quả bóng ban đầu bị đội vi phạm đẩy xuống băng.

Nước đá có thể được phân phát vì một số lý do. Một là nếu đội có quả bóng “đạt được vạch”, về cơ bản có nghĩa là đội đó băng qua hoặc ở ngay trên vạch đỏ có quả bóng trước khi họ bắn nó xuống băng.

Đây là cách NHL định nghĩa điều đó:

Đối với các mục đích của quy tắc này, điểm tiếp xúc cuối cùng với quả bóng của đội sở hữu sẽ được sử dụng để xác định xem có đóng băng hay không. Do đó, đội cầm bóng phải “lấy hàng” để ngừng đóng băng. “Bắt được vạch” có nghĩa là quả bóng, khi ở trên gậy, người chơi (không phải giày trượt của người chơi) phải tiếp xúc với vạch đỏ ở giữa để hủy khả năng đóng băng.

Một lý do khác khiến việc đóng băng có thể bị loại trừ là nếu quả bóng không hoàn toàn vượt qua vạch vôi hoặc nếu một trong hai đội đuổi theo quả bóng trước khi nó đi qua vạch vôi. Trong một số tình huống khi đối phương chuẩn bị trả bóng, trọng tài biên có quyền quyết định xem cầu thủ đó có đủ thời gian để đưa bóng đến vạch vôi hay không.

Trọng tài biên cũng sẽ miễn phạt nếu một cầu thủ tấn công của đội thực hiện quả phạt đền sẽ là cầu thủ đầu tiên giành được bóng.

Đây là cách NHL xác định phần đó của quy tắc:

Đối với mục đích giải thích quy tắc, có hai phán đoán cần thiết để “đóng băng quả bóng”. Trước tiên, trọng tài biên phải xác định rằng quả bóng sẽ đi qua vạch vôi. Khi trọng tài biên đã xác định rằng bóng sẽ đi qua vạch vôi khung thành, việc đóng băng sẽ được giải quyết sau khi xác định cầu thủ nào (tấn công hoặc phòng thủ) sẽ chạm bóng trước. Quyết định của Người xếp hàng sẽ được đưa ra không muộn hơn thời điểm người chơi đầu tiên đạt đến điểm đối đầu của khu vực cuối với giày trượt của người chơi là yếu tố quyết định.

Bất cứ khi nào gọi là đóng băng, cuộc đối đầu luôn quay trở lại khu vực phòng thủ của đội đã đóng băng. Ngoại lệ duy nhất là nếu đội điều hành làm hỏng cuộc gọi đóng băng, thì cuộc đối đầu có thể được đưa đến khu vực trung lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *