Dòng bắt tay NHL, giải thích: Lịch sử đằng sau truyền thống đá playoff tôn trọng của môn khúc côn cầu

Bất kể loạt trận playoff của NHL có thử nghiệm và ảm đạm như thế nào, thì truyền thống xếp hàng bắt tay luôn diễn ra sau khi loạt trận kết thúc.

Bắt tay là một phần của một số môn thể thao. Các huấn luyện viên bóng đá luôn băng qua sân để chào nhau sau các trận đấu của NFL. Các cầu thủ và huấn luyện viên NBA sẽ có mặt để trao đổi những cái ôm và bắt tay.

Tuy nhiên, chỉ trong môn khúc côn cầu, người ta mới đảm bảo rằng sau mỗi trận đấu kết thúc chuỗi trận, một đường bắt tay được hình thành ở giữa băng để tất cả những người tham gia tham gia.

Sau bốn đến bảy trận chiến cam go đầy máu lửa, những người chơi đã gạt bỏ sự khác biệt của họ sang một bên và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Đôi khi đó là một “bộ truyện hay”, đôi khi đó là một cuộc trò chuyện dài, chân thành.

Ngay cả trong mùa giải COVID-19, khi các cầu thủ liên tục phải cách xa nhau để giữ cho mọi người khỏe mạnh nhất có thể, các đội đang thích nghi và vượt qua các hàng thay vì những cái bắt tay thông thường.

Đó là một truyền thống không giống ai, và là một phần khiến khúc côn cầu trong trận playoff trở nên tuyệt vời.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Sporting News có thêm thông tin chi tiết về nguồn gốc của truyền thống bắt tay NHL.

Tại sao người chơi NHL bắt tay sau loạt trận playoff?

Cái bắt tay NHL là một truyền thống đấu loại trực tiếp liên quan đến hai đội thi đấu trong một loạt trận sau mùa giải.

Khi kết thúc loạt trận, tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên xếp hàng ở trung tâm băng và có thể chúc đội đối phương may mắn hoặc có một loạt trận tốt.

Điều này không xảy ra sau mỗi trận đấu. Chỉ sau khi cuộc thi kết thúc loạt trận, họ mới trao đổi những lời dễ chịu.

Khi nào dòng bắt tay NHL bắt đầu?

Không rõ chính xác đường bắt tay ở NHL bắt đầu từ khi nào, tuy nhiên, nó đã tồn tại hơn 100 năm.

Nhà sử học khúc côn cầu Liam Maguire đã đăng một cuốn hồi ký trực tuyến truy tìm nguồn gốc của đường bắt tay từ năm 1908. Ông nhớ lại những mẩu báo từ năm 1908 về một trận đấu All-Star trong Hiệp hội khúc côn cầu nghiệp dư miền Đông Canada (ECAHA). Đó là một trò chơi để mang lại lợi ích cho góa phụ của Hod Stuart, một thành viên của Montreal Wanderers, người đã thiệt mạng trong một tai nạn lặn.

Một trong những bức ảnh trên báo cho thấy hai bên bắt tay nhau. Mặc dù đây có thể không phải là lần đầu tiên một đội bắt tay trực tuyến, nhưng đây là trường hợp đầu tiên được ghi lại trong môn khúc côn cầu.

XEM THÊM: Liệu NHL có tái đấu ở vòng loại trực tiếp không?

Truyền thống đó cuối cùng đã đến với NHL trong thập kỷ tiếp theo. Maguire đã có cuộc trò chuyện với Aurele Joliet, tay vợt người Canada, người đã đề cập đến cái bắt tay trong cuộc thảo luận của họ. Joliet bắt đầu hoạt động vào những năm 1920, vì vậy những cái bắt tay là tiêu chuẩn vào thời điểm đó.

Có một cuộc ẩu đả trực tuyến bắt tay NHL không?

Mặc dù 99% thời gian trao đổi bắt tay trực tuyến là tôn trọng, nhưng có những lúc người chơi nổi giận và trao đổi những lời lẽ nóng nảy.

Có những trận đánh nhau ở cấp độ khúc côn cầu ở trường đại học và giải đấu nhỏ, nhưng không có trận đấu nào ở NHL. Mặc dù, có một vài khoảnh khắc mà cái bắt tay căng thẳng hơn bình thường.

Hai sự cố trong lịch sử gần đây cho thấy điều đó. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2012 trong một loạt phim giữa các vị vua và chó sói. Trong ván 5 của trận chung kết Western Conference, tiền đạo của Kings Dustin Brown đã thực hiện một cú đánh gây tranh cãi vào người bảo vệ Coyotes Michal Rozsival trong hiệp phụ. Đội trưởng LA dường như có khả năng sẽ tấn công bằng đầu gối vào Rozsival, nhưng nó không được chú ý.

Ba mươi giây sau, Dustin Penner ghi bàn trong hiệp phụ giúp Kings không chỉ giành chiến thắng trong trò chơi mà còn giành được loạt trận. Trong màn bắt tay, cả đội trưởng Shane Doan của Arizona và tiền đạo Martin Hanzal đều có những lời dành cho Brown về cú đánh.

Hai mùa giải sau, một trong những kỳ phùng địch thủ lâu đời nhất trong môn khúc côn cầu đã mang đến một khoảnh khắc không thể bỏ qua trong đội hình bắt tay.

Bruins và Canadaiens gặp nhau ở vòng thứ hai của vòng loại trực tiếp năm 2014. Tiền đạo Milan Lucic của Boston và tiền đạo Dale Weise của Montreal đã đi tới đi lui trong suốt loạt trận, trong và ngoài băng.

Vào cuối loạt bảy trận đấu cam go, đội Canada đã đứng đầu với tỷ số 4-3 và tiến vào trận chung kết đại hội. Lucic có một tin nhắn cuối cùng cho Weise trong lúc bắt tay.

Weise đã không nói chi tiết về những gì Lucic đã nói, thay vào đó gợi ý rằng tiền đạo của Boston là kẻ thua cuộc. Tuy nhiên, người ta cho rằng cầu thủ chạy cánh của Bruins đã nói với Habs về phía trước, “Tôi sẽ giết bạn vào năm tới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *