F1 tuần này sẽ bị hủy? Thời tiết Imola mới nhất mưa lũ đe dọa Emilia Romagna Grand Prix

Việc chạy Emilia Romagna Grand Prix 2023 đã bị nghi ngờ nghiêm trọng vào thứ Ba khi các quan chức ra lệnh cho nhân viên F1 sơ tán bãi tập kết tại Imola do có khả năng xảy ra lũ lụt nghiêm trọng.

Sau nhiều tuần mưa lớn làm ướt khu vực xung quanh, quyết định được đưa ra sau khi mực nước sông Santerno dâng cao, chảy gần đường đua nổi tiếng của Ý.

Việc đình chỉ mọi hoạt động tại vòng đua trong thời gian còn lại của ngày được coi là biện pháp phòng ngừa hơn là trường hợp khẩn cấp nhưng vẫn gây nghi ngờ về việc liệu cuộc đua cuối tuần này có diễn ra hay không.

Đó là bởi vì các quan chức Ý đã đưa ra cảnh báo lũ lụt và lở đất cho vùng Emilia Romagna khi dự báo sẽ có nhiều mưa hơn cho đến thứ Tư và thứ Năm.

XEM THÊM: Bảng xếp hạng F1 2023: Cập nhật điểm tài xế và nhà xây dựng

Thời tiết Imola mới nhất khi trời mưa, lũ lụt đe dọa grand prix

Công tác chuẩn bị cho Emilia Romagna Grand Prix cuối tuần này tại Imola đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vào thứ Ba, ngày 16 tháng 5 khi tất cả nhân viên Công thức 1 được lệnh sơ tán khỏi bãi tập do nguy cơ lũ lụt.

Quyết định được đưa ra sau nhiều ngày mưa lớn khiến sông Santerno, cách mạch chỉ vài mét, vỡ bờ và làm ngập khu vực xung quanh.

Với dự báo mưa nhiều hơn trong những ngày tới, chặng đua cuối tuần này có thể bị ảnh hưởng nặng nề khi các quan chức F1 tiếp tục theo dõi các điều kiện.

Trong những tháng gần đây, khu vực gần thành phố Bologna đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và bão tố.

Vào đầu tháng 5, hai người đã thiệt mạng trong lũ lụt trong khu vực trong khi hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa.

Như vậy, các quan chức của F1 rất thận trọng trong việc đưa ra quyết định về các chặng đua cuối tuần này.

Chặng đua F1 có thể bị hủy do thời tiết xấu không?

Mặc dù những chiếc xe Công thức 1 hiện đại được chế tạo để hoạt động trong hầu hết mọi điều kiện nếu được yêu cầu, nhưng các quan chức vẫn có thể quyết định từ bỏ giải đua lớn trong thời tiết được cho là không an toàn.

Điều đó gần đây đã được chứng kiến ​​trong Giải Grand Prix Bỉ năm 2021 tại Spa, nơi các tay đua chạy theo chiếc xe an toàn quanh đường đua trong hai vòng trước khi cuộc đua tạm dừng.

những hình ảnh đẹp

Trong dịp đó, một nửa số điểm được trao cho những tay đua về đích trong 10 vị trí dẫn đầu vì đã hoàn thành chưa đến 75% quãng đường đua theo lịch trình.

Mùa giải F1 2022 cũng chứng kiến ​​một số chặng đua bị ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt. Trong ba lần diễn ra giải grand prix ở Monaco, Singapore và Nhật Bản, giới hạn thời gian cho sự kiện đã đạt đến trước khi chạy hết một vòng do cờ đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *