Gervonta Davis có phải là gương mặt mới của quyền anh?

Sau chiến thắng loại trực tiếp ở vòng thứ bảy của Gervonta Davis trước Ryan Garcia, cầu thủ 29 tuổi này được hỏi liệu anh có phải là gương mặt đại diện của quyền anh hay không. Về điều đó, “Cỗ xe tăng” trả lời:

“Ta nhất định là mặt đấm bốc!”

Nhưng là anh ta? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về tương lai của Davis và liệu anh ấy có thực sự là ngôi sao định hình của môn thể thao này hay không.

XEM THÊM: Điều gì tiếp theo cho Ryan Garcia?

Ngôi sao lớn hơn: Gervonta Davis hay Canelo Alvarez?

Nếu không có thống kê cuối cùng về số tiền trả cho mỗi lượt xem, thật khó đoán sự kiện này sẽ lớn đến mức nào. Cũng rất khó để giải mã xem Davis hay Garcia là người gánh vác phần lớn số lần mua và tham dự PPV.

Không thể phủ nhận Davis là một người có sức hút, bằng chứng là sự nổi tiếng của anh ấy trên mạng xã hội và khả năng thu hút các đấu trường khi anh ấy chiến đấu. Nhưng anh ấy có cái mà mặt đấm bốc? Đó là một câu chuyện khác.

Ngay bây giờ, tên tuổi lớn nhất trong làng quyền anh là Saul “Canelo” Alvarez. Người đàn ông 32 tuổi này tiếp tục kiếm được những khoản tiền chiến đấu khổng lồ khi biểu diễn trước những đấu trường cháy vé. Trở lại năm 2021, Canelo có tài sản ròng trị giá 140 triệu đô la và con số đó có khả năng vượt quá 300 triệu đô la vào cuối năm 2023. Tháng 9 năm ngoái, Canelo kiếm được 45 triệu đô la khi giành chiến thắng trước Gennadiy Golovkin trong trận đấu tay ba của họ.

Hợp đồng trị giá 365 triệu đô la với DAZN và Golden Boy Promotions mà anh ấy đã ký vào năm 2018 được coi là hợp đồng lớn nhất từng được ký bởi một vận động viên chuyên nghiệp. Và mặc dù đã chia tay Golden Boy kể từ đó, Canelo đã mang về cho mình một chiếc ví chiến đấu trị giá hơn 20 triệu đô la.

Davis vẫn chưa đạt đến trình độ đó.

Họ nói rằng tiền không phải là tất cả nhưng Canelo – người chỉ hơn Davis bốn tuổi – cũng có sự hiện diện trên mạng xã hội lớn hơn.

Sau chiến thắng knock-out trước Garcia, Davis có 5,2 triệu người theo dõi trên Instagram và 556k trên Twitter. Mặc dù đáng kể, nhưng nó không nhiều so với 14,8 triệu của Canelo trên Instagram và 2,4 triệu trên Twitter.

Davis có thể không phải là gương mặt đại diện của quyền Anh nhưng chắc chắn anh ấy sẽ đặt mình vào vị trí tiếp quản một khi Canelo quyết định treo găng.

Gervonta Davis đã trở thành ngôi sao quyền anh lớn nhất như thế nào?

Giống như Floyd Mayweather khi đánh bại Oscar De La Hoya vào năm 2007, Davis có thể sử dụng chiến thắng trước Garcia như một bước đệm để trở thành một nhân vật chính. Sau khi đánh bại De La Hoya và ngăn chặn Ricky Hatton vào năm 2007, Mayweather đã chắp cánh cho nền văn hóa đại chúng với sự xuất hiện trên Dancing with the Stars vào năm 2007 và tham gia sự kiện WrestleMania của WWE đấu với Big Show vào năm 2008.

Cánh cửa hiện đang mở để Davis có cơ hội ngoài quyền anh nhưng điều gì đó có thể ngăn cản “Cỗ xe tăng” thực hiện bước tiếp theo để trở thành siêu sao

HƠN: Những người nổi tiếng phản ứng với chiến thắng KO của Tank trước Garcia

Các vấn đề pháp lý đang cản trở hay giúp đỡ Gervonta Davis

Chỉ vài tuần sau trận thắng đậm nhất trong sự nghiệp quyền anh của mình, Davis sẽ bị kết án với cáo buộc bắt nguồn từ một vụ đâm xe rồi bỏ chạy vào năm 2020. Anh ta có thể phải đối mặt với án tù 7 năm nếu bị kết án, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hiển thị và khả năng của anh ta. tiếp tục sự nghiệp của mình.

Nhưng nước Mỹ thích một câu chuyện trở lại hay và Davis có thể cung cấp một câu chuyện tùy thuộc vào cách giải quyết các vấn đề pháp lý của anh ấy. Phải có một thế giới nơi Davis có thể bước ra phía bên kia của ngôi sao lớn hơn bao giờ hết. Người ta có thể nói rằng mong muốn được nhìn thấy Mike Tyson trên võ đài quyền anh chỉ tăng lên sau khi anh ta ngồi tù ba năm sau khi bị kết tội cưỡng hiếp Desiree Washington vào năm 1992.

Rõ ràng, các vấn đề pháp lý của Tyson và Davis không giống nhau nhưng nó nói lên sức hấp dẫn của một võ sĩ phục hận sau khi bị kết tội. Ngay cả Mayweather, người đã phải ngồi tù 90 ngày vào năm 2012 sau khi nhận tội giảm nhẹ tội bạo hành gia đình liên quan đến một bà mẹ ba con, cũng chỉ tăng thêm sức mạnh ngôi sao của mình khi trở lại để kết thúc sự nghiệp 50-0 không tì vết của mình. .

Đối thủ tiếp theo của Gervonta Davis là ai?

Điều mà Davis cũng đã làm việc cho anh ấy là một số lượng lớn những cái tên phải đối mặt trên võ đài quyền anh, điều này sẽ chỉ làm tăng danh tiếng của anh ấy nếu anh ấy chiến thắng. Ở hạng cân 135 và 140 pound là những cái tên bao gồm nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi Devin Haney, cựu vương hạng cân Anh Vasiliy Lomachenko, nhà vô địch hai hạng bất bại Shakur Stevenson, cựu vô địch thống nhất Teofimo Lopez và cựu vô địch không thể tranh cãi Josh Taylor .

Sẽ có cơ hội để Davis hạ gục một số tên tuổi lớn nhất của môn thể thao này trong vài năm tới. Nhưng liệu nhà vô địch quyền anh hàng đầu có háo hức đối đầu với đối thủ khó nhằn sau khi đối thủ khó tiến về phía trước không?

Có thể không.

Thứ nhất, cái tên càng lớn thì miếng bánh tài chính mà các đối thủ của Davis sẽ chiếm được càng lớn. Nếu phần thưởng không xứng đáng với rủi ro, Davis có thể thấy mình phải quay đi quay lại giữa những tên tuổi lớn và những đối thủ sẽ khiến anh bận rộn (và được trả tiền).

Davis sẽ kiểm soát mọi khía cạnh của cuộc đàm phán cho cuộc chiến sắp tới của anh ấy. Và nếu phe đối lập không đồng ý với yêu cầu của anh ta – như Garcia đã làm với điều khoản bù nước – Tank có thể sẽ tiếp tục.

Tất cả những điều này cho chúng ta biết điều gì?

Gervonta Davis có thể không phải là gương mặt đại diện của quyền anh nhưng anh ấy đang trên đường trở thành một người như vậy. Với trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp đang ở phía sau, tương lai của “Cỗ xe tăng” có vẻ tươi sáng. Anh ta chỉ cần đảm bảo giữ đà phát triển bất kể bản án của anh ta vào ngày 5 tháng Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *